“Vỡ mộng toàn tập” với cuộc sống thực tại “khắc nghiệt” khi có con

0
3041

Hãy cùng điểm qua những tình huống vỡ mộng của những ông bố, bà mẹ “bỉm sữa” sau lần đầu nhé.

Bạn không phải Hà Dĩ Thâm, cũng chẳng phải Triệu Mặc Sênh mà có được đứa con vừa xinh vừa ngoan vừa thông minh, giỏi giang từ trong trứng nước đâu.

Những ông bố bà mẹ nôn có con thường chỉ mơ đến việc đặt tên con thế nào, mua đồ cho con ra sao, con sinh ra có đúng giờ đẹp không, có khỏe mạnh không, rồi sau này con học trường nào… mà quên lo đến những xáo trộn cuộc sống mà một đứa trẻ mang lại, đặc biệt là những thay đổi đối với thói quen, sinh hoạt thường nhật của họ. Thậm chí những kỳ vọng, “ảo tưởng” của họ cũng nhanh chóng bị thực tế, ở đây chủ yếu là mấy đứa “con nít quỷ”, vùi dập không thương tiếc.

Hãy cùng điểm qua những tình huống vỡ mộng của những ông bố, bà mẹ “bỉm sữa” sau khi có con lần đầu nhé.
Mỗi bữa ăn đều giống như một cuộc vật lộn không hồi kết với lũ trẻ. Làm gì có chuyện chúng ngoan ngoãn ngồi há miệng chờ đút ăn như trong hay trên phim, chúng sẽ nghịch cho tung tóe hết mọi thứ lên để bạn… còn có cái mà dọn.Bạn nghĩ đôi vợ chồng trẻ sẽ nằm ôm nhau ngủ ấm cúng như những ngày còn đôi ta với nhau, trong khi đứa con xinh xắn, kháu khỉnh nằm yên bên cạnh? Chắc bạn chưa biết, trẻ con là chúa lăn lộn, quẫy đạp khi ngủ và chuyên môn của chúng là… chen vào giữa bố mẹ, còn tuyệt kỹ của chúng là… “đạp tung” họ xuống khỏi giường.Bạn nghĩ phòng của con mình sẽ là nơi cho mình tha hồ bày trí, thể hiện óc , gu thẩm mỹ đáng ghen tị? Xin thưa với bạn là đến khi con bạn biết bò, biết đi thì căn phòng sẽ sớm “xuống cấp” thành một bãi chiến trường dọn nữa, dọn mãi, dọn hoài mà thôi.Các cặp vợ chồng nhiều lúc rất mong có được những giây phút yên bình, lặng lẽ ở riêng với nhau để tâm sự, thủ thỉ những chuyện buồn vui trong công việc? Không bao giờ nhé.Đứa con ngoan ngoãn của bạn sẽ ở yên để bạn mặc cho chúng những bộ đồ dễ thương nhất, thu hút nhất khiến các bà mẹ khác ghen tị? Xin lỗi phải “chích nổ bong bóng ảo tưởng” của bạn nhưng trước khoảnh khắc con bạn được tỏa sáng, bạn phải rượt nó chạy vòng vòng nhà chỉ để… mặc cho xong cái quần ấy chứ.Bạn nghĩ có thể đem những bức tranh tuyệt đẹp của con mình đi khoe với thiên hạ? Con nít chúng nó chỉ thích vẽ… tranh tường thôi, nghĩa là tranh vẽ trên tường nhà bạn đấy. Chưa kể những màu sắc rực rỡ bắt mắt là cả một sự cám dỗ không thể cưỡng lại với chúng và chỉ cần bạn lơ là trong tích tắc thôi, chúng sẽ đút ngay cọ vào mồm cho mà xem.Ngày trước những lúc rảnh rỗi bạn có thể thư thả đọc sách, lướt web hay xem một bộ phim ý nghĩa ở bất cứ nơi nào trong nhà? Sau khi có con thì đến cả cái toilet cũng chẳng che chở được cho bạn hay mang lại cho bạn chút thanh bình nào đâu.Trẻ con biết điều, hòa thuận chơi chung và chia sẻ đồ chơi với nhau ư? Đến cả các hành tinh khác còn không có chuyện đó. Vì vậy nên khi dẫn con ra công viên, các bà mẹ đều phải 24/7 để mắt tới chúng phòng khi một đứa dở chứng khiến những đứa còn lại a dua theo là mất toi một buổi đi chơi vui vẻ ngay.Có vẻ như nếu muốn chụp được một tấm ảnh nghiêm túc, bạn phải “dựng đầu” đứa con dậy từ sớm tinh mơ để nó mệt với buồn ngủ quá mà không quậy phá nổi thì phải.

(Ảnh: Bright Side)

BÌNH LUẬN