Cùng nhìn lại năm 2016 đầy biến động của các nước trên thế giới qua nhiếp ảnh gia xuất sắc nhất

0
767

chơi cùng một con gấu bông dính bùn tại một trại tị nạn ở biên giới Hy Lạp

Dưới đây là 50 tác phẩm nhiếp ảnh xuất sắc nhất của Reuters được trang Business Insider bình chọn, nhằm tái hiện lại những sự kiện chính trị, xã hội nóng bỏng trên toàn thế giới trong này.

 Xem pháo bông trên biển Copacabana trong đêm giao thừa tại Rio de Janeiro, Brazil.

Một người phụ nữ với hình xăm Ziggy Stardust lặng nhìn bức tranh tường của huyền thoại David Bowie ở Brixton, nam London, một ngày sau khi ông qua đời.

 Một cậu bé tị nạn đến châu Âu vào ngày 8/2.

 Một vị sư thắp nến ở chùa Wat Phra Dhammakaya trong buổi lễ Makha Bucha ở tỉnh Pathum Thani, bắc Bangkok vào ngày 22/2.

 Đây là hình ảnh những túi rác ở Jdeideh, Beirut, sau khi Li Băng hủy bỏ kế hoạch xuất khẩu rác sang Nga, đưa cuộc khủng hoảng rác thải kéo dài suốt sáu tháng ở Beirut trở lại vị trí ban đầu. Ảnh được chụp vào 23/2.

 Một người đàn ông Somali bị thương ngồi trên vỉa hè gần hiện trường một vụ tấn công bằng bom gần một khách sạn ở quận Hamarweyne (Mogadishu, Somali) vào ngày 26/2.

 Lính Hàn Quốc (băng đội đầu màu xanh) và Thủy quân lục chiến Mỹ trong cuộc đổ bộ và tấn công trên những bãi biển gần Pohang, Hàn Quốc, vào ngày 12/3.

  phản kháng – Ngải Vị Vị giữ một tấm bạt để bảo vệ một phụ nữ Syria tị nạn khi cô đang chơi đàn piano do ông mang đến, gần một trại tạm thời ở biên giới Hy Lạp – Macedonian vào ngày 12/3.

 Người tị nạn và người di cư tạo vượt sông gần biên giới Hy Lạp – Macedonia, thuộc phía tây của làng Idomeni, Hy Lạp, vào ngày 14/3.
  tị nạn chơi cùng một con gấu bông dính bùn tại một trại tị nạn ở biên giới Hy Lạp – Macedonia, thuộc phía tây của làng Idomeni, Hy Lạp, vào ngày 15/3.
 Nhạc sĩ Frilal Ortiz ôm một cây đàn ở Havana vào ngày 16/3.

 Chiếc Air Force One chở Tổng thống Barack Obama cùng gia đình bay qua một khu dân cư ở Havana vào ngày 20/3.

 Ngày 22/3, một người dân tị nạn đã tự thiêu trong một cuộc biểu tình gần làng Idomeni, Hy Lạp, nhằm đòi mở biên giới Hy Lạp – Macedonian.

 Một người đàn ông lặng lẽ ngắm hoa anh đào ở Tokyo, vào ngày 1/4.

 Một người chủ cố gắng cứu những món hàng của mình trong khi người dân đang đi qua cây cầu ngập nước lũ ở vùng ngoại ô Peshawar, Pakistan, vào ngày 4/4.

 Một người mẹ ôm con mình sau khi những người di cư và tị nạn cố gắng mở hàng rào biên giới tại một trại tạm ở biên giới Hy Lạp – Macedonian gần làng Idomeni, Hy Lạp, vào ngày 7/4.

 Để con không lạc mất, người mẹ của cô bé Shivani (15 tháng tuổi) phải dùng băng keo buộc vào người con mình trong khi bà làm việc tại một công trường gần đó, ở Ahmedabad, Ấn Độ, vào ngày 19/4.

 Thiêu trụi 105 tấn ngà voi và 1 tấn sừng tê giác bị tịch thu từ bọn buôn lậu và săn trộm tại Vườn quốc gia Nairobi, gần Nairobi, Kenya, vào ngày 30/4.

 Sắc cam hòa quyện cùng dải màu Aurora Borealis ở gần Fort McMurray, Alberta, Canada, vào ngày 7/5.

 Một bé gái ngồi trong thuyền, trên một cái ao đã cạn khô nước ở tỉnh Kandal, Campuchia vào ngày 13/5.

 Một người biểu tình sử dụng vợt tennis để trả lại một hộp hơi cay trong cuộc biểu tình phản đối cải cách luật lao động mới của chính phủ tại Nantes, Pháp, vào ngày 2/6.

 Một con đà điểu chạy trốn trong một vụ cháy rừng gần Potrero, California vào ngày 20/6.
Nguồn: Yan

BÌNH LUẬN