Bill Gate sẽ làm gì nếu cuộc sống của ông “trở nên” quá nghèo khó

0
703

Khi được hỏi: Nếu một ngày nào đó ông phá sản, phải sống khổ với 2 đô la mỗi ngày, ông sẽ làm gì? Bill Gates sẽ trả lời như thế nào? Câu trả lời thật thông minh và hài hước.

Câu trả lời của Bill Gates là: “Nuôi ”.

Gần đây, Bill Gates viết trên trang Web của ông: “Không có đáp án tuyệt đối, vì nghèo đói khác nhau tùy theo người và tùy theo khu vực. Nhưng từ khi tôi tập trung công tác của Quỹ từ thiện, tôi thấy rất nhiều người ở các nước nghèo đói , và cũng học được rất nhiều về . Tôi thấy rất rõ là, đối với ai sống ở mức cực kỳ nghèo đói, thì cách cải thiện tốt nhất là ”.

Tại sao là nuôi gà mà không phải vật nuôi khác? Bill Gates đưa ra 4 nguyên nhân: Vì gà khá rẻ, dễ nuôi, lại cho trứng ăn, trứng gà rất tốt cho cơ thể, nhưng quan trọng nhất là nó là món khá tốt, giúp tăng thu nhập.

Phóng viên Chris Weller của trang mạng nổi tiếng Mỹ Tech Insider viết: “Căn cứ vào các dữ liệu khảo sát và mấy chuyên đi Tây Phi, Bill Gates thấy, người nuôi 8 – 10 con gà, sau 3 tháng sẽ thu được 40 con gà con. Nếu 1 con gà con bán 5 đô la (theo những gì Bill Gates thấy ở Tây Phi), thì 1 năm có thể kiếm được 1000 đô la. Người vốn trước đây cực kỳ nghèo đói, sau 1 năm có thể nhanh chóng tăng 700 đô la”.

Thực tế, quỹ từ thiện của Bill Gates và vợ Melinda đã sớm hợp tác với Tổ chức từ thiện Heifer International, chuyên hỗ trợ gia cầm cho những người nghèo trên khắp thế giới, giúp họ duy trì kế sinh nhai. Mục tiêu của họ là giúp 30% gia đình phía Nam Sahara nuôi gà sinh sống.

Theo Wikipedia, gần đây, ông cũng là người giàu nhất thế giới với tài sản 77,8 tỷ đô la Mỹ.

Hải Sơn

BÌNH LUẬN