Bí quyết làm giàu của triệu phú từ tay trắng, không có nổi cả bằng tiểu học: Luôn nghe điện thoại, đừng sợ bẩn tay và “cày thật trâu” vào!

0
2306

Người triệu phú lập thân này tiết lộ, anh áp dụng một bí quyết để có nhiều cơ hội hơn: Luôn nghe điện thoại. Có thể anh đang ở một bữa tiệc hoặc ở nhà để chuẩn bị đi ngủ, nhưng nếu chuông điện thoại reo, anh luôn cố nghe máy bằng mọi giá.

Nếu bạn gọi Antonio Sustiel và không thấy ai nhấc máy, thì hãy yên tâm là anh sẽ gọi lại ngay cho bạn trong vòng vài phút.

Chính nguyên tắc làm việc không quản ngày đêm đã giúp người bỏ học từ cấp một này trở thành một triệu phú tự thân. Là nhà sáng lập kiêm CEO của Flooring King, Sustiel đang biến những tấm sàn gỗ công nghiệp thải loại thành tiền.

Nhập cư từ Israel vào Mỹ, Sustiel là điển hình cho câu chuyện làm giàu từ hai bàn tay trắng. Anh bỏ học ở tuổi lên 10 để làm việc cho công ty xây dựng của cha. Sau đó, anh phục vụ trong quân đội Israel ở tuổi 18.

Khi đặt chân lên đất Mỹ ở tuổi 23 vào năm 1987, anh chỉ có vỏn vẹn 400 USD trong túi, Sustiel chia sẻ trên chương trình “Triệu phú từ hai bàn tay trắng” của hãng tin CNBC. Anh chuyển đến Florida với quyết tâm biến giấc mơ Mỹ trở thành hiện thực.

Sustiel bắt đầu bán nước hoa giá rẻ ở Miami, và vài năm sau anh đã tích lũy được số vốn kha khá. Sau đó, anh 690.000 USD để mua một nhà kho rộng khoảng 500 m2. Đây hóa ra là một quyết định mang tính bước ngoặt cho sự nghiệp của anh. Không lâu sau đó, một người quen gọi cho anh nói rằng, họ có 20 container sàn gỗ công nghiệp muốn vứt bỏ.

Sustiel nhớ lại câu trả lời: “Tôi không biết sàn gỗ công nghiệp là gì, nhưng tôi có một nhà kho để chứa đồ. Và tôi có thể bán chúng”. Flooring King đã ra đời như thế vào năm 1999.

“Bạn phải có thái độ tích cực ngay từ đầu. Bạn phải thức khuya dậy sớm và luôn tràn trề nhiệt huyết”, Sustiel chia sẻ về những ngày đầu lập nghiệp với CNBC.

Trong 15 năm qua, công ty của anh đã bán số sàn gỗ với giá trị lên tới 40 triệu USD. Bình quân, Flooring King lát sàn cho 10 đến 15 ngôi nhà một ngày. Mô hình kinh doanh của anh là mua sỉ sàn gỗ công nghiệp mà các nhà sản xuất khác vứt bỏ và bán lại với giá cao hơn.

Người này không bao giờ ngại làm dơ tay. Anh vẫn tự mình dỡ hàng và đến nơi lắp ráp với của mình. Mất vài thập niên làm việc như thế, nhưng sự siêng năng của Sustiel đã cho ra trái ngọt. Giờ đây anh đang tận hưởng thành quả của mình. Anh sống trong một biệt thự tại Ft. Lauderdale và sở hữu những siêu xe của Ferrari, Bentley, Tesla và Rolls-Royce.

Người triệu phú lập thân này tiết lộ, anh áp dụng một bí quyết để có nhiều cơ hội kinh doanh hơn: Luôn nghe điện thoại. Có thể anh đang ở một bữa tiệc hoặc ở nhà để chuẩn bị đi ngủ, nhưng nếu chuông điện thoại reo, anh luôn cố nghe máy bằng mọi giá.

“Hãy làm việc chăm chỉ. Nếu bạn không dành 15 đến 20 tiếng làm việc mỗi ngày, bạn sẽ chẳng bao giờ làm nên chuyện lớn. Hãy đặt công việc kinh doanh lên trên hết”. Sustiel chia sẻ.
Nam Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

BÌNH LUẬN