Bên trong lô cốt kiên cố nhất chống “thảm họa diệt vong” 400 tỉ

0
970

Theo ước tính, kiến trúc đặc biệt này có thể chịu được sức công phá của một vụ nổ bom hạt nhân 20 kiloton. Có lẽ đây chính là nơi an toàn nhất thế giới.

Chúng ta thường nghe tới cụm từ “ngày tận thế”, tất nhiên chắc chắn chẳng ai mong nó có thật. Nhưng thiên tai nhân họa luôn ập tới bất ngờ, cho nên có sự chuẩn bị là không bao giờ thừa. Ngay từ năm 1969, đã có người thiết kế một khu phức hợp đặc biệt dưới lòng đất ở Tifton, bang Georgia, Hoa Kỳ.


Khối kiến trúc dưới lòng đất này được chào bán với giá 17,5 triệu USD (gần 400 tỉ VNĐ), chia làm 2 tầng, không gian khá rộng rãi.


Tường của nó dày tới 3 foot (khoảng 91 cm). Tuy này được xây dựng từ năm 1969, nhưng đến năm 2012, nó đã được sửa chữa lại nên trông như vừa mới xây dựng.


Bên trong khu phức này có cả hệ thống thay khí, lọc khí, còn có nguồn cung cấp điện, phòng y tế, hệ thống giám sát, phòng tập thể dục, khu vui chơi với các thiết bị được trang bị đầy đủ.


Trước khi sửa chữa, đây chỉ đơn thuần là nơi ẩn nấp tránh bom đạn, nhưng sau khi thiết kế lại, nó như một biệt thự lớn với phòng ngủ, nhà bếp, nhà tắm, nhà ăn, phòng sinh hoạt chung.


Dù trên mặt đất có mưa bom bão đạn thì những người sống dưới đây vẫn bình yên vô sự. Một nơi an toàn bậc nhất thế này, chắc chắn những nhà tỉ phú sẽ không tiếc tiền để có được.


Dù ai là chủ nhân của khu phức hợp này, cũng xin chúc mừng họ!

BÌNH LUẬN