14 Binh sĩ được chụp ảnh chân dung trước, trong và sau chiến tranh khiến người xem giật mình về sự thay đổi đáng kể này

0
14942

Mục đích của bộ ảnh là để cho thấy khuôn mặt của những người này đã thay đổi như thế nào

có thể thay đổi con người ta một cách đáng kể. Loạt ảnh của Lalange Snow là một minh chứng cho điều này.

Trong loạt phim We Are The Not Dead, Snow đã quyết định thực hiện một loạt 14 người lính Anh trong 7 tháng, trước, trong và sau khi triển khai hoạt động tới Afghanistan.

Mục đích của bộ ảnh là để cho thấy khuôn mặt của những người này đã thay đổi như thế nào, thậm chí có người như đã biến thành một người hoàn toàn khác vậy.

Mặc dù những gì được chụp lại là sự thay đổi về thể chất, nhưng nó có liên quan trực tiếp đến gánh nặng cảm xúc mà những người đàn ông này đã phải trải qua. Để trở thành một người lính, họ phải học cách để không chỉ trở nên dũng cảm mà còn làm sao để có thể tàn nhẫn. Thông thường, một người lính thiện chiến bị yêu cầu phải biết cách tách mình ra khỏi cảm xúc và đó là lý do tại sao tỷ lệ trầm cảm, nghiện rượu và tự tử trong các thường rất cao.

Ý định của nhiếp ảnh gia Lalange không chỉ nhằm tôn vinh lòng dũng cảm của những người lính mà còn làm cho công chúng nhận thức được những thay đổi tâm lý và tình cảm rất khó khăn mà mỗi người lính phải trải qua.

Và qua đó, chúng ta cũng thấy được sự khốc liệt của chiến tranh, sự hủy diệt của nó không chỉ là đối với những người xấu số bị thiệt mạng trong các cuộc chiến, mà là cả đối với những người còn sống, những người sẽ rất khó khăn khi hòa nhập trở lại với cuộc sống thời bình.

Theo Anonews
Thu Hiền

BÌNH LUẬN