Bất ngờ với 16 sự thật về lịch sử lý thú sẽ không được dạy trong sách giáo khoa

0
2248

Dưới đây là 16 tri thức lịch sử thế giới chân thực nhưng ít người biết tới vì không được dạy trong trường học. Chúng ta cùng xem nhé!

1. Einstein từng có cơ hội làm tổng thống


Ngày 17/11/1952, tổng thống đầu tiên của Israel Chaim Weizmann qua đời, Einstein được thủ tướng Israel David Ben Gurion mời làm tổng thống thứ 2 của Israel, nhưng ông đã khéo léo từ chối với lý do không giỏi giao tiếp.

2. Cha mẹ Pharaon Tutankhamun là anh em ruột


Qua giám định DNA cho thấy các bệnh sốt rét, bệnh xương, bệnh khèo chân và các bệnh khác của Tutankhamun là hậu quả do cha mẹ cận huyết.

3. Con người thực sự đã mặc vỏ bao bột mỳ


Năm 1930, kinh tế Mỹ đại suy thoái, rất nhiều bà chủ gia đình không có tiền mua trang phục, do đó có một số người bắt đầu dùng vỏ bao đựng bột mỳ làm y phục cho người nhà. Không lâu sau, những nhà sản xuất bán bột mỳ cũng chú ý đến điều này, nên bắt đầu thiết kế các hoa văn khác nhau cho vỏ bao, thậm chí trên vỏ bao còn có hướng dẫn may quần áo.

4. Loài chim to nhất thế giới


Năm 1979, Argentina phát hiện ra hóa thạch chim ưng khổng lồ cao 2m, sải cánh rộng 6-8m. Các nhà cho rằng đây là loài chim khổng lồ sống trên trái đất 6 triệu năm trước.

5. Tín hiệu SOS kỳ lạ


Năm 1948, hai con tàu Mỹ chạy ở hải vực gần Malaysia đã nhận được tín hiệu SOS kỳ lạ : “Tất cả thuyền viên, bao gồm cả thuyền trưởng đã chết rồi. Hầu như tất cả mọi người trên tàu đã chết rồi… tôi cũng sắp chết”. Họ theo vị trí phát tín hiệu SOS đến cứu người, phát hiện thấy mọi người trên tàu đều đã nằm gục xuống tử vong, vẻ mặt kinh hoàng tột bậc, như là bị đóng băng chết, bao gồm cả những con chó cũng vậy. Nhưng càng kỳ lạ hơn là trên thân thể những người này không có bất kỳ vết thương nào.

6. Nguyên nhân bắt đầu dùng vân tay giám định


Hai người trong hình chính là nguyên nhân mà xã hội ngày nay bắt đầu sử dụng vân tay giám định. Hai phạm nhân này không chỉ giống nhau như đúc mà còn trùng tên, cùng giam trong cùng nhà tù, nhưng kỳ là là họ chưa từng gặp nhau, cũng không có chút quan hệ huyết thống nào. Vì vậy các cảnh sát đã phải sử dụng đến phương pháp lấy dấu vân tay để phân biệt hai người họ.

7. Dịch vụ “đồng hồ báo thức sống”


Trước khi có đồng hồ báo thức, đã có một công việc là “Thợ đồng hồ báo thức”. Họ vào thời gian cố định các buổi sáng gõ cành cây lên cửa sổ. Thậm chí, có người còn sử dụng một chiếc ống dài và bắn những hạt đậu lên trên cao để đánh thức khách hàng.

8. Bó chân nhỏ


Thời xưa bàn chân nhỏ “Tam thốn kim liên” là hiện thân của cái đẹp trong mắt người , do đó rất nhiều cô gái bị bắt phải buộc chân từ bé, gọi là “Khỏa tiểu cước”, làm cho chân bị biến dạng nghiêm trọng.

9. Kim tự tháp pha lê khổng lồ


Các nhà khoa khọc dùng Sonar phát hiện thấy dưới đáy biển 1828m có 2 kim tự tháp khổng lồ bên ngoài nhẵn bóng, trong suốt, họ cho rằng chúng được làm bằng pha lê. Theo các nhà khoa học, các kim tự tháp này còn lớn hơn cả kim tự tháp Giza Ai Cập.

10. Stalin “phát minh” ra Photoshop


Được biết, mỗi khi có người chết hoặc mất tích hoặc phản bội mình, thủ tướng Liên Xô Joseph Stalin lại hạ lệnh xóa họ ra khỏi các bức ảnh đã chụp với ông ta. Đây chính là kỹ thuật Photoshop sớm nhất.

11. Một số vị thánh trông hệt như đang ngủ


Rất nhiều người tin rằng, thân thể thánh nhân không bị phân hủy. Ngày nay thân thể thánh nhân được giữ hoàn thiện nhất là thánh nữ Saint Cecilia, mất năm 230 SCN. Thân thể bà đến nay vẫn hoàn hảo như 1770 năm trước khi tìm thấy. Trong hình là thi thể thánh nhân Blessed Anna Maria Taigi.

12. Nguồn gốc từ Hooker (kỹ nữ) trong tiếng Anh


Thời kỳ nội chiến Mỹ, thiếu tướng lục quân Joseph Hooker vô cùng háo sắc, quân đội ông đi đến đâu cũng cướp con gái nhà dân, do đó tên họ ông Hooker sau này trở thành tên thay cho kỹ nữ.

14. Xác ướp ghê sợ nhất


Những xác ướp ghê sợ nhất thế giới không đâu bằng Bảo tàng xác ướp Guanajuato Mexico. Những biệu lộ đau đớn trên mặt các xác ướp này cho thấy họ bị chôn sống hoặc ngược đãi đến chết.

14. Heroin từng được dùng làm thuốc ho


Năm 1890 đến 1910, hãng dược nổi tiếng Đức Bayer bán ra heroin làm sản phẩm không gây nghiện thay thế Morphine, và làm cả thuốc ho nước cho .

15. Rasputin – “thầy tu yêu quái nước Nga”


Rasputin cả đời đã trải qua nhiều lần bị ám sát, gồm đầu độc, đâm, bắn, nhưng đều thoát nạn. Những người ám sát đều cho rằng ông ta có thân thể bất tử, cho đến khi họ ném ông xuống dòng sông băng sông Neva rồi bắn nhiều phát, mấy hôm sau thì thấy thi thể ông.

16. Khỉ đầu chó – anh hùng thế chiến I


Một con khỉ đầu chó Nam Phi Jackie được anh lính Albert Marr tìm thấy trước thế chiến I. Sau khi chiến tranh bắt đầu, Albert đưa nó vào quân đội cùng mình đi đánh trận. Jackie không chỉ đem lại vui thú cho đời binh nghiệp khô khan nhạt nhẽo, nó còn rất thông minh cảnh báo cho đồng đội trước khi quân địch đánh đến. Sau khi kết thúc chiến tranh, nó được thưởng huân chương. Albert và Jackie sau chiến tranh về phục viên sống cùng nhau cho đến năm 1921.

BÌNH LUẬN