Bất ngờ trước những sự thật rất thú vị về Mr.Bean có thể bạn chưa biết

0
1361

Còn rất nhiều điều thú vị xoay quanh Rowan Atkinson và nhân vật làm nên tên tuổi của ông. Càng tìm hiểu, người ta sẽ càng thấy yêu mến Atkinson bởi nhân cách và tài năng của này.

Những ai yêu thích hài kịch hẳn là không thể không biết đến nhân vật nổi tiếng Mr. Bean trong bộ phim cùng tên được viết bởi nhóm biên kịch Rowan Atkinson. Bộ phim tuy được phát sóng từ cách đây rất lâu từ tháng 1 năm 1990 đến cuối năm 1995 nhưng dư âm của nó vẫn tồn tại cho đến tận ngày hôm nay. Và nhân vật Mr. Bean của Atkinson gần như đã trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới, trở thành tượng đài trong lòng người. Dù vậy, không phải ai cũng biết được những sự thật siêu thú vị đằng sau nhân vật Mr. Bean này.

Mr. Bean là một nhân vật hài kinh điển trong lòng người hâm mộ.

Nhà sản xuất phim Mr. Bean cho rằng nhân vật này sẽ không thể thành công

Dường như không một ai từ phía sản xuất phim từng nghĩ đến chuyện Mr. Bean sẽ trở thành một hiện tượng toàn cầu. Thậm chí, trong một cuộc phỏng vấn về tác phẩm Mr. Bean, nhà sản xuất Peter Bennett Jones đã phát biểu rằng: “Tôi nghĩ là không phải ai cũng có thể dự đoán được là phim sẽ thành công. Việc kéo dài bộ phim tận 5 năm thật sự là một điều phi thương, kể từ lần phát sóng đầu tiên vào ngày 1 tháng 1 năm 1990. Trong suốt thời gian đó, Mr. Bean đã đối xử tốt với chúng tôi nên ai cũng yêu mến nhân vật đó”.

Biên kịch – Diễn viên Atkinson nghĩ gì về Mr. Bean?!

Mr. Bean là kiểu người vô thần một cách hồn nhiên nhưng cũng là một nhân vật nội tâm.

Atkinson đã nói rằng nhân vật Mr. Bean mà ông ra và thủ vai tựa như một người đàn ông có tuổi có tâm hồn trẻ thơ. Ngoài ra, trong bài phỏng vấn vơi IGN vào năm 2003, ông đã ví Mr. Bean là một kiểu người vô thần một cách hồn nhiên nhưng cũng là một nhân vật nội tâm.

Mr.Bean kỳ thực đã hình thành hơn một thập kỷ kể từ ngày chính thức phát sóng

Atkinson đã sáng tạo ra Mr. Bean một cách tình cờ

Mặc dù bộ phim Mr. Bean chính thức phát sóng tập đầu tiên vào ngày 1 tháng 1 năm 1990 trong chương trình ITV của anh nhưng sự thật là Rowan Atkinson đã bắt đầu sáng tạo ra nhân vật này từ hơn một thập kỷ trước đó. Nói về Mr. Bean, Atkinson đã chia sẻ rằng: “Tôi thực sự không phải là một nhà văn, nhưng lại buộc phải sáng tạo ra một điều gì đó trong 5 phút. Lúc ấy tôi chỉ chú mục nhìn vào gương rồi suy nghĩ thế thôi. Không ngờ kì diệu là Mr. Bean đã ra đời”.

Mr. Bean chỉ được sản xuất đúng 14 phần

Chỉ có 14 tập live-action Mr. Bean được sản xuất

Có một sự thật không phải ai cũng biết là chỉ có 14 tập live-action được sản xuất. Nó được chia ra làm hai phần, một serie phim hoạt hình, một trò chơi điện tử, và một số cuốn sách, bao gồm Mr. Bean’s Definitive và Kì nghỉ tuyệt vời của Mr. Bean. Và bộ phim đã được chiếu trên gần 200 quốc gia khắp thế giới.

Mr. Bean không phải là cái tên đầu tiên được chọn cho nhân vật

Ban đầu nhân vật có tên là Mr. White.

Ban đầu, người ra dự định gọi nhân vật này là Mr. White. Sau đó, những người sáng tạo ra bộ phim bắt đầu nghĩ đến phương án dùng tên là một loài thực vật nào đó như Caififlower. Mãi cho đến khi lên sóng truyền hình thì mới gọi là Mr. Bean.

Mr. Bean đã xuất hiện tại Olympics

Màn trình diễn của Mr. Bean tại Thế vận hội mùa hè năm 2012.

Mr. Bean đã có mặt tại lễ khai mạc Thế vận hội mùa hè năm 2012 ở London. Ông đã mở ra các trò chơi với phiên bản của “Chariots of Fire”.

Mr. Bean thích bồn cầu?!

 Người hâm mộ vẫn hay nói rằng: “Mr. Bean là người đàn ông thích bồn cầu!”.

Thật ra đây chỉ là cách mà người hâm mộ nói về Mr. Bean thôi. Bởi khi Mr. Bean nói chuyện, Atkinson đã dùng cách nói của mình trong chương trình “The Man Who Like Toilets”. Từ đó biệt danh này cũng được sử dụng rộng rãi.

Mr. Bean có thể vẫy tai của mình

Mr. Bean vốn nổi tiếng với khả năng vẫy tai huyền thoại của mình. Khi được David Stratton của ABC hỏi về vấn đề này, Atkinson đã xác nhận rằng đó là khả năng bẩm sinh của mình.

Con gái của “Mr. Bean” là một đại mỹ nhân

Con gái của “Mr. Bean” Rowan Atkinson, Lily Atkinson có vẻ ngoài vô cùng xinh đẹp.

Ai ai cũng biết nhan sắc của “Mr. Bean” thuộc loại xấu lạ, thế nhưng ít ai biết rằng con gái ruột của ông, Lily Atkinson lại là một đại mỹ nhân. Lily cũng từng góp mặt trong một vài bộ phim cùng với bố Rowan Atkinson như: Kỳ nghỉ của Mr. Bean và Johnny English Reborn. Tuy vậy, Lily Atkinson lại đam mê âm nhạc. Cô hát hay, nhảy đẹp và thậm chí còn biết sáng tác.

Còn rất nhiều điều thú vị xoay quanh Rowan Atkinson và nhân vật Mr. Bean làm nên tên tuổi của ông. Càng tìm hiểu, người ta sẽ càng thấy yêu mến Atkinson bởi nhân cách và tài năng của nghệ sĩ này.

(Ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN