Cận cảnh tuyến đường sắt xuyên biển có 1-0-2 của người Đức giống hệt như One Piece

0
458

Nhưng dù vậy, quá trình xây dựng cũng không mất quá nhiều thời gian – từ khởi công đến khi hoàn tất diễn ra trong 4 năm.

Tuyến tàu hỏa này nổi giữa mặt biển, và đến bây giờ vẫn chưa có tuyến thứ 2.

Hindenburg – tuyến đường sắt xuyên biển có 1-0-2 của người Đức

Nếu là một fan của OnePiece và đã đọc đến arc Water Seven, bạn hẳn sẽ không thể quên tuyến tàu hỏa chạy trên biển đã thành huyền thoại. Và chắc bạn cũng đoán ra, con tàu ấy được thánh Oda lấy ý tưởng chính từ tuyến đường sắt Hindenburg.

này được khánh thành từ năm 1927. Ý tưởng đưa ra ban đầu là để nối liền đảo Sylt với bang cực Bắc của Đức là Schleswig-Holstein.

Thời kỳ ấy, đảo Sylt là một nơi hoàn toàn tách biệt, và phương tiện duy nhất đến đảo là tàu thủy, qua ít nhất là 6h di chuyển. Tuy nhiên, việc di chuyển lại phụ thuộc hoàn toàn vào điều kiện thời tiết – sóng càng dữ, di chuyển càng gặp khó khăn. Đặc biệt là mùa đông khi phần lớn bề mặt biển bị đóng băng khiến rất ít người có thể vượt qua.

Chuyến tàu trên biển đầu tiên

Đến đầu thế kỷ 20, khu du lịch Westerland thuộc đảo Sylt trở nên nổi tiếng hơn, đòi hỏi việc di chuyển đến đảo phải cực kỳ thuận tiện. Và thế là ý tưởng làm đường sắt xuyên biển đã được chính phủ Đức phê duyệt tiến hành.

Tuyến đường sắt nhìn từ trên cao

Ban đầu, người Đức chỉ muốn làm đường ray nối từ Hoyerschleuse đến đảo. Có điều, Thế chiến I đã khiến Đức mất đi này, và họ buộc phải thay đổi thiết kế. Nhưng dù vậy, quá trình xây dựng cũng không mất quá nhiều thời gian – từ khởi công đến khi hoàn tất diễn ra trong 4 năm.

Trong 4 năm ấy, người Đức đã đưa hơn 3 triệu mét khối cát và đất sét, cùng 120 tấn đá từ đất liền ra biển để xây 11km đập ngăn biển, sau đó đặt đường ray trên đó.

Trên thực tế, trên thế giới vẫn có những chuyến tàu bắc qua biển, nhưng đều được xây dựng trên những cây cầu an toàn hơn. Vậy nên có thể nói, tuyến đường sắt được xây trên một con đập của Đức đến nay vẫn là có 1-0-2.

Tàu hỏa chạy xuyên biển này hoạt động trong suốt 45 năm. Có điều dần dần người Đức nhận ra rằng khu du lịch Westerland thậm chí còn không thu hút bằng bản thân tuyến đường sắt độc đáo này.

Bản thân chuyến tàu kỳ lạ này đã đủ là yếu tố thu hút nhất

Đến năm 1972, họ quyết định mở rộng thêm một đường ray nữa, và nay tuyến đường này trở thành một trong những địa điểm thu hút khách du lịch trên thế giới. Tuy nhiên, 50 trong số đó được dùng để chuyên chở phương tiện đến Sylt (vì không có bất kỳ con đường bộ nào đến đây cả). Và mỗi năm, có khoảng 450.000 phương tiện được vận chuyển qua những chuyến tàu này.

Tuy nhiên, giá vé để đi lên những chuyến tàu này cũng không dễ chịu cho lắm. Theo bảng giá mới cập nhật, thì một chuyến tàu khứ hồi sẽ có giá khoảng 94 euro (khoảng 2,5 triệu đồng).

Nếu như có dịp đến Đức, bạn có muốn thử trải nghiệm con tàu này không? Hãy để lại bình luận nhé.

BÌNH LUẬN