Bất ngờ khi cô chủ cắt tỉa bộ lông cho lạc đà đón hè, cười rơi nước mắt

0
1008

Tôi vẫn thích nhất cảm giác trong quá trình giúp chúng cắt tỉa lông.”

Cũng giống như mái tóc của con người vậy, kiểu dáng bộ lông rất quan trọng với thú cưng. Mùa hè sắp tới, một người phụ nữ đã quyết định phá cách bằng cắt tỉa hàng loạt kiểu lông ấn tượng, có một không hai cho đàn của mình giúp chúng có thể cảm thấy mát mẻ hơn.

Chị Helen Kendall Smith là nữ chủ nhân của một nông trại ở Anh. Mỗi khi vào hè, chị lại tiến hành cắt lông cho hơn 30 chú lạc đà Alpaca của mình để chúng không bị nóng do lớp lông vừa dài, vừa dày. Năm nay, nhân dịp kỉ niệm 10 năm mở nông trại, chị Helen quyết định “tạo hình” cho những chú lạc đà này.

Trước khi bắt tay vào tỉa lông các chú lạc đà, chị đã phác thảo bản bản thiết kế riêng cho từng con, mỗi con có một kiểu lông khác nhau, có con cắt thành hình mái tóc của Mohawk, con cắt giống khủng long, thậm chí có con giống sư tử v.v. Chị Helen cho biết: “Ý tưởng này của tôi chủ yếu để đánh dấu 10 năm mở nông trại. Để thực hiện được ý tưởng này, tôi đã phải quan sát kĩ kiểu dáng, màu sắc lông và tính cách của từng chú lạc đà, từ đó vẽ phác thảo, lên ý tưởng rồi mới bắt tay vào thực hiện. Tôi vẫn thích nhất cảm giác trong quá trình giúp chúng cắt tỉa lông.”

Thông thường, lông dùng để làm thảm bao giờ cũng là những phần lông đẹp nhất, việc tạo hình này phần nào đã làm giảm thu nhập của tôi, nhưng tôi vẫn thấy rất vui. Đây là một công việc vô cùng thú vị, tôi cảm thấy hạnh phúc khi được giúp các chú lạc đà bớt đi cái nóng do “lớp áo” dày của mình.

Được biết, phần tạo hình lông này chỉ thực hiện được trên những chú lạc đà đực vì lạc đà cái có thời kỳ mang thai rất dài, cần tới 11 tháng, vì thế muốn giúp con cái cắt tỉa lông phải thực hiện thật nhanh.

Nhìn các chú lạc đà với phần lông sau khi cắt tỉa trông thật ngộ nghĩnh, đáng yêu, người xem nhìn chúng không muốn rời mắt.

Để giúp các chú lạc đà có một bộ lông đặc biệt, người chủ của chúng đã không màng tới cơ hội kiếm tiền, đây quả là một chủ nhân thực sự hiếm có.

Lạc đà Alpaca hay lạc đà không bướu là loài vật nuôi chủ yếu để lấy lông. Mỗi năm, trung bình một con lạc đà trưởng thành cho từ 2,5 đến 4,5 kg lông. Chất liệu này được coi là một trong những loại sợi tốt nhất trên thế giới, là nguyên liệu tốt để sản xuất áo, tất…

Quỳnh Chi

BÌNH LUẬN