Bật khóc khi biết lý do chú chó này không bao giờ dám ngủ

0
635

Câu chuyện về Hug trung thành và giàu tình yêu thương thật sự khiến trái tim chúng ta như đau thắt lại. cũng có những cảm xúc và tình cảm sâu sắc như con con người, chúng rất hiểu chuyện và đôi khi có những cách phản ứng khiến chúng ta phải giật mình suy ngẫm.

Câu chuyện về một chú chó không dám ngủ đã làm rung động trái tim của hàng triệu người yêu động vật trên khắp thế giới.
Câu chuyện xảy ra tại nước Anh xa xôi và được chia sẻ bởi nickname Kevin. Trong lời tâm sự, Kevin có nói rằng, gia đình anh vừa nhận nuôi một chú chó từ trung tâm chăm sóc động vật bị bỏ rơi. Gần như ngay lập tức, tất cả các thành viên trong gia đình đều dành cho chú sự quan tâm, yêu thương, chăm sóc đặc biệt với cái tên Hug ngọt ngào. Họ cũng rất hài lòng với lựa chọn của mình khi nhận thấy chú chó thật dễ thương, hòa nhập rất nhanh với môi trường mới.
Mỗi ngày, họ đưa Hug đi dạo, chơi trò tìm kiếm trong công viên và thậm chí còn dạy chú vài trò chơi. Người bạn bốn chân tỏ ra rất thông minh, nhạy bén. Tuy vậy, có một điểm về chú làm những chủ nhân mới cảm thấy khó lí giải, là tối nào cũng vậy, chú ngồi ngay cạnh giường ngủ của họ, nhìn chằm chằm vào họ cho đến lúc họ ngủ thiếp đi. Khi tỉnh giấc, chú vẫn ngồi đó, hoàn toàn tỉnh táo, và… vẫn nhìn vào họ chằm chằm. Mặc dù họ, không cảm thấy có điều gì nguy hiểm, nhưng tâm lí cũng không thoải mái.

Chú chó cứ ngồi đó và chẳng bao giờ chịu ngủ cả.

Sau đó vài tuần, các thành viên trong gia đình để ý và đều nhận ra rằng chú chó của họ chưa bao giờ ngủ. Rất hạn hữu, Hug chỉ ngủ gà ngủ gật với hai mắt khép hờ, chứ chưa hề thực sự ngủ kể từ khi được đón về. Khi phát hiện ra điều này, những người chủ mới rất lo lắng cho sức khỏe của chú, họ đưa chú đến bác sỹ thú y. Kiểm tra một lượt và bác sĩ kết luận, chú hoàn toàn khỏe mạnh.
Nhưng tại sao chú chó này lại không chịu nhủ, hay đơn giản là không dám ngủ? Sự việc tiếp tục lặp đi lặp lại trong khoảng thời gian sau đó. Cả gia đinh Kevin vẫn thắc mắc và muốn tìm hiểu vì sao chú lại có những biểu hiện kì lạ như thế. Nếu cơ thể chú chó không mắc bệnh gì, cũng như các dấu hiệu thần kinh đều bình thường thì có lẽ nào, đó là tâm bệnh?
Chính bởi những nghi ngờ đó, Kevin quyết định tìm hiểu về quá khứ của người bạn nhỏ. Họ quay lại trung tâm chăm sóc động vật bị bỏ rơi, và mọi bí ẩn đã được làm sáng tỏ. Người chủ cũ của chú chó nhỏ, vì một lí do nào đó, có lẽ cho rằng không thể chăm sóc chú được tốt, đã quyết định đưa chú đến trung tâm này. Họ chờ đến khi chú ngủ say rồi mang chú đến đây. Khi tỉnh dậy chú chó nhỏ đã không bao giờ còn được nhìn thấy người chủ cũ nữa.

Chú chó sợ bị bỏ rơi nên chẳng khi nào dám rời mắt khỏi chủ.

Sau khi nghe hết câu chuyện cảm động này, Kevin và những người trong gia đình đã không thể cầm được nước mắt. Họ đã hiểu vì sao chú chó cứ nhìn chằm chằm họ, bất kể ngày hay đêm. Họ vội về nhà và lập tức mang chỗ ngủ của Hug vào đặt bên giường họ. Họ muốn chú biết rằng họ sẽ luôn bên chú, bây giờ và mãi mãi.

Từ nay, Hug không còn lo lắng bị bỏ rơi thêm một lần nào nữa.

Cũng từ hôm đó, chú chó đã ngủ ngon lành trong phòng của những người chủ mới. Có lẽ cũng phải mất vài tuần để chú thực sự hiểu được dụng ý của ông bà chủ tốt bụng. Khi hiểu ra chú yên tâm ngủ say sưa, đôi khi còn ngủ trước cả chủ. Dường như lúc này, trong thâm tâm của mình, Hug đã biết rằng, cuối cùng chú đã tìm thấy một mái ấm gia đình thực sự, khiến chú yên tâm không lo sợ mình sẽ bị bỏ rơi thêm 1 lần nào nữa.
Câu chuyện về chú chó Hug trung thành và giàu tình yêu thương thật sự khiến trái tim chúng ta như đau thắt lại. Động vật cũng có những cảm xúc và tình cảm sâu sắc như con con người, chúng rất hiểu chuyện và đôi khi có những cách phản ứng khiến chúng ta phải giật mình suy ngẫm.
Nguồn: Hefty

BÌNH LUẬN