Bật cười nếu giấu tiền ở những chỗ này thì xác định là “cho không kẻ trộm”

0
4665

Nhưng bạn có biết rằng, việc cất tiền cũng có thể khiến bạn mất trắng số tiền tiết kiệm
Nếu bạn nghĩ việc cất tại nhà hay ngay bên cạnh mình là an toàn thì nên suy nghĩ lại đi nhé.

Nói đến giữ tiền thì có rất nhiều cách khác nhau, và thay vì mang gửi tiết kiệm trong ngân hàng, nhiều người lại cho rằng việc cất giấu tiền ở nhà là an toàn hơn. Nhưng bạn có biết rằng, việc cất tiền trong bất cứ một vật dụng nào tại nhà, thậm chí là két sắt, cũng có thể khiến bạn mất trắng số tiền tiết kiệm như chơi ấy hay không?

1. Ví và túi xách cũ
Bạn vẫn nghĩ cất tiền vào chiếc ví hay túi xách đã cũ rồi mang chúng giấu ở 1 nơi nào đó sẽ an toàn ư? Bạn đã nhầm rồi đó, ngay cả khi bạn không dùng đến nó thì đây cũng không phải là nơi có thể tin tưởng để bạn đâu nhé. Kẻ sẽ thắc mắc tại sao bạn không chịu vứt bỏ những đồ dùng hết hạn sử dụng như thế này, chỉ có thể là vì một lí do đặc biệt liên quan đến tiền.
Đây không phải nơi lí tưởng để bạn cất tiền.

2. Dưới tấm nệm của bạn
Mặc dù việc cất giấu tiền dưới nệm đã được rất nhiều người truyền tai nhau và nó thực sự đã được áp dụng từ xưa tới nay, tuy nhiên, đừng nghĩ rằng giữ tiền ngay dưới tấm nệm của bạn là một ý tưởng tốt chỉ vì bạn sẽ ngủ trên đó hàng ngày. Khi bạn không ở nhà, nó sẽ là nơi đầu tiên để kẻ trộm kiểm tra đến đấy.
Đừng dại dột mà giấu tiền dưới nệm nhé.

3. Chiếc giỏ đựng đồ cần giặt
Bạn có thể nghĩ giấu tiền trong chiếc giỏ dành riêng cho quần áo bẩn, một vật mà không ai muốn chạm vào, là hành động khôn ngoan, nhưng bạn đã nhầm. Bạn có biết kẻ trộm sử dụng chính những chiếc giỏ này để vận chuyển các đồ vật bị đánh cắp hay không? Và cũng chính vì lý do đó mà đôi khi giỏ giặt chính xác là những gì chúng cần.
Nó sẽ trở thành vật chuyên dụng cho những kẻ trộm đấy.

4. Ngăn kéo và tủ

Xin khẳng định đây không phải là nơi giấu tiền tiết kiệm. Sẽ chẳng có cái ngăn kéo hay tủ khóa nào đủ an toàn để giữ tiền của bạn cả. Những kẻ trộm thường có đồ chuyên dụng để bẻ khóa chúng một cách dễ dàng, do đó các đồ nội thất khép kín là những nơi chúng sẽ tìm đến trước tiên.
Ngăn kéo và tủ cũng không an toàn chút nào.

5. Phía sau khung hình hay bức tranh
Cất tiền sau những tấm ảnh hoặc khung hình là một việc làm đã từng được áp dụng từ xa xưa và nó còn được đưa vào điện ảnh nữa cơ. Những tên trộm cũng biết xem phim mà, chúng sẽ chẳng ngần ngại kiểm tra những nơi như vậy đâu.
Chiêu này đã cũ lắm rồi.

6. Két sắt không có chốt khóa
Một chiếc két sắt có mã khóa để giữ tiền sẽ khiến bạn nghĩ nó an toàn hơn hết. Bạn đã nhầm rồi! Việc bạn có một chiếc két sắt được bảo mật an toàn thì những tên trộm vẫn đủ trình độ bẻ khóa hoặc chúng có thể bê luôn cả cái két của bạn đi dù nó to hay nhỏ. Và tất nhiên, chẳng tên trộm nào bỏ qua chiếc két sắt lù lù trong nhà bạn cả.
Đây là nơi kẻ trộm để ý nhiều nhất.

7. Sân sau nhà bạn
Đây không phải là nơi lí tưởng để bạn chôn tiền tiết kiệm đâu nhé, bởi người hàng xóm tinh mắt sẽ phát hiện ra điều này ngay lập tức hoặc đám thú nuôi đào bới liên tục và thấy chúng trong một ngày đẹp trời, hay vào một ngày mưa cũng có thể làm trôi sạch lớp đất bạn đã mất công vùi lấp.
Vị trí này không hề an toàn như bạn nghĩ đâu.

Ảnh: Internet.
Theo Yan

BÌNH LUẬN