Bạn muốn tăng cân hãy làm 10 nghề này thì chẳng mấy mà béo ngay

0
711

Bạn dành cả ngày ngồi máy tính với lượng công việc dồn dập. Bạn cũng làm việc về đêm thường xuyên, ăn uống thất thường khiến tăng cân.

Danh sách 10 nghề nghiệp dưới đây có thể khiến bạn phải ngạc nhiên đấy, xem có nghề mình trong đó không nha!

1. Đại lí du lịch

Nghề này đòi hỏi bạn phải cố gắng hết sức để làm vừa lòng từng khách hàng, từ việc lên kế hoạch đến tổ chức chuyến đi cho họ. Quá trình này gây ra rất nhiều áp lực vì bên cạnh thỏa mãn nhu cầu khách hàng, bạn còn phải đạt mục tiêu doanh số. Sự căng thẳng cao độ cùng nhiều giờ ngồi một chỗ làm việc có thể khiến bạn tăng cân.

2. Luật sư

Trong lĩnh vực “thầy cãi” này, áp lực và stress là hiện tượng phổ biến. Sự lo lắng có thể khiến bạn ăn nhiều, khẩu phần và lượng calo không được kiểm soát, dẫn đến tăng cân là điều khó tránh khỏi.

Người luật sư có thể làm việc đến quên ăn quên ngủ.

3. xã hội

Giống như nghề đại lí du lịch, những nhân viên xã hội phải ngồi rất nhiều. Họ thường ăn tại bàn và hầu như không bao giờ có thời gian để tập thể dục hay tham gia nào trong suốt cả ngày.

4. Giáo viên

Giáo viên thường đứng để giảng bài nhưng có những người lại thích ngồi để nói chuyện. Họ cũng ngồi để chuẩn bị giáo án, chấm đểm và nhiều công việc khác.


Chấm bài và soạn giáo án chiếm khá nhiều thời gian của giáo viên.

5. Họa sĩ, nhà thiết kế, kiến trúc sư

Những công việc này khá độc lập và linh hoạt về thời gian. Vì nó đòi hỏi sự và nguồn cảm hứng lớn, nên đôi khi họ không có một deadline nào cả. Và bữa ăn của họ cũng vậy. Họ thích gì ăn nấy vào bất cứ lúc nào, đồng thời họ cũng ngồi làm việc nhiều.

6. Nhân viên hành chính văn phòng

Bạn phải đáp ứng được nhu cầu của nhiều người do đó mức độ căng thẳng là rất cao, chưa kể thói quen ăn trưa đối diện máy tính cũng khiến bạn tăng cân.

Nghề này đòi hỏi bạn phải giải quyết khối lượng công việc giấy tờ khá lớn.

7. Nhà

Nghề đòi hỏi trí óc thường thiếu đi sự di chuyển. Vì quá hăm hở khám phá cái mới, những chuyên gia thường quên mất thói quen ăn uống lành mạnh. đã phải khuyến khích nhân viên tập thể dục giữa giờ và tăng cường các chương trình chống béo phì.

8. Cảnh sát

Nghề này rất căng thẳng, bạn phải đối diện với đủ loại tội phạm và đủ chuyện rắc rối trên đời, trong đó có cả công việc giấy tờ. Do đó cảnh sát thường ăn uống không lành mạnh để xả stress. Đó là lí do khiến họ phệ bụng.

Ăn đêm và thời gian làm việc thất thường khiến cảnh sát dễ bị béo phì.

9. Chuyên viên quan hệ công chúng và nhân viên tiếp thị

Nghề này cũng không có thời gian biểu cố định, nhưng bạn lại phải tham gia nhiều sự kiện. Ăn nhiều đồ ăn ngon trong các sự kiện liên tiếp khiến bạn tăng cân.

10. Chuyên viên IT

Bạn dành cả ngày ngồi máy tính với lượng công việc dồn dập. Bạn cũng làm việc về đêm thường xuyên, ăn uống thất thường khiến tăng cân.

Nguồn: Bright Side

BÌNH LUẬN