Bạn có dám quay trở lại thời “Ông bà anh” khi nhìn thấy những thiết bị nha khoa này không?

0
351

Các bạn có thể thấy việc đi gặp vào thời xưa quá khủng khiếp đúng không nào?

Khám răng thực sự là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Nhưng bạn nên cảm thấy may mắn hơn ông bà mình ngày xưa rất nhiều khi mà các thiết bị, công nghệ làm răng của hàng chục năm về trước còn rất thô sơ.
Hãy cùng tìm hiểu những dụng cụ làm răng thời thô sơ để biết “muốn đẹp thì phải chịu đau” như thế nào nhé!
Cái này được biết đến là “ông tổ” của
 Đố bạn nào đoán được dụng cụ này là gì, nhìn cứ có cảm giác nó “nguy hiểm” thế nào ấy. Đây chính là mũ chỉnh, một loại thiết bị chỉnh hình răng, được dùng để niềng “hai hàng tiền đạo” nếu chẳng may bị hô.
Một dạng định hình răng hàm mặt
 Đây là dụng cụ dùng để cố định xương hàm sau khi làm răng. Các bạn có thể thấy việc đi gặp nha sĩ vào thời xưa quá khủng khiếp đúng không nào? Thần kinh phải thật vững chắc để chịu đựng được những “màn tra tấn dã man” này.
Đây là thứ dùng để nhổ răng
 Nhìn là muốn “đứng hình” luôn đúng không nào? Các nha sĩ sẽ đưa nguyên cái này vào miệng bạn để chỉnh lại răng. Không biết miệng phải há ra to tới mức nào để nhét dụng cụ này vô nữa. Nhìn thấy vật này mà không khóc thét mới lạ đó.
Một công cụ khác để nhổ răng
 Dĩ nhiên công dụng của nó là để bẻ “máy nghiền thức ăn” của chúng ta rồi. Người ta sẽ bẻ chúng như vặn một con ốc. Đau đớn thay! Chắc là các bác sĩ răng hàm mặt hồi xưa cũng can đảm lắm, vẫn vững tay khi làm việc trong tiếng gào thét khủng khiếp của bệnh nhân.
Thiết bị này dùng để chỉnh tương quan hàm trên so với hộp sọ
 Bây giờ vẫn dùng thiết bị tương tự, nhưng trường hợp đặc biệt mới phải dùng. Và nó không gây đau đâu, bạn đừng lo.
Răng giả thời cũ?
 Không phải, nó chỉ là mô hình để học tập thôi. Trông sợ quá, dù biết là mô hình nhưng khó ai bình tĩnh khi thấy nó nhỉ? Hàm răng giả ngày trước trông không được đẹp cho lắm, vì thời đó cũng ít ai có nhu cầu trồng răng giả mà.
Đây là dụng cụ banh miệng để dễ nhìn răng hơn
 Các bạn đoán xem nó dùng để làm gì nào? Trong quá trình khám chữa răng thì bệnh nhân phải luôn há miệng thật to, thế thì cực mỏi luôn, không tin bạn há một lúc đi rồi biết. Thế nên, để đảm bảo bệnh nhân luôn mở rộng miệng, người ta đã dùng đồ vật này để “banh ra” và chỉnh độ rộng tùy theo ý nha sĩ.
Dụng cụ này đã được sử dụng để khoan răng sâu
 Bạn biết đấy, ngày trước thì làm gì có thuốc gây mê hay gây tê, thế nên thật kinh dị khi phải mở mắt và cảm nhận đau đớn lúc cái kẹp này khoan sâu vào răng. Thế nên, chẳng có gì là khó hiểu khi chúng luôn là của nhiều người. Đúng là muốn đẹp thì phải hi sinh mà!

 

Nguồn: GotIt

BÌNH LUẬN