Con đường độc đáo chia đôi biển ở nước Pháp chỉ xuất hiện 2 lần mỗi ngày

0
582

Trong “Xuất Ai Cập Ký” (hay Xuất Hành) lãnh tụ người Do Thái-Moses trong lúc đưa người Do Thái trốn khỏi Ai Cập, vì để trốn tránh sự truy đuổi của Pharaoh, Thượng Đế ra lệnh cho Moses cầm quyền trượng chia Đỏ ra làm hai, mở ra một con đường giữa , và trốn khỏi Ai Cập thành công. Đây là câu chuyện được ghi chép trong Kinh Thánh Cựu Ước, hiện nay ở miền Tây nước Pháp đã thực sự diễn ra điều này.

(Hình: Câu chuyện Moses chia biển được ghi chép trong “Xuất Ai Cập Ký”, mỗi ngày đều đang diễn ra ở miền Tây nước Pháp. (ảnh trên mạng))

Ở tỉnh Vendee phía Tây nước Pháp có một con đường tên Passage du Gois, là con đường lộ đi xuyên qua Beauvoir-sur-Mer và Noirmoutier; mỗi ngày đều biến mất theo thủy triều, một ngày chỉ xuất hiện trên mặt nước vài giờ đồng hồ, thời gian còn lại đều chìm dưới mặt nước sâu đến 3 mét.

(Hình: Vừa nhìn vào thì Passage du Gois cũng không khác gì những con đường lộ bình thường, nhưng trên thực tế mỗi ngày vì nước thủy triều lên xuống, nên chỉ xuất hiện vài giờ. (ảnh trên mạng))

Passage du Gois dài khoảng 4.5km, vì vậy lúc qua lại phải “xem thủy triều”, tính toán chính xác thời gian mới tránh được cảnh bị ngâm xe trong nước; tuy là có một chút rủi ro, nhưng vì nó rất đặc biệt nên khiến rất nhiều người sắp xếp thời gian đi lại. Rất nhiều người nói rằng trong đời nhất định phải đi một lần, đặc biệt đối với người yêu biển thì lại càng phải đi. Trước đây có dân mạng chia sẻ, kiến nghị nên tranh thủ đi qua trong khoảng thời gian 90 phút trước khi thủy triều rút xuống, như vậy có thể bảo đảm xe sẽ không bị ngâm trong nước, lại còn có thể thong thả trải nghiệm phong cảnh tự nhiên ở hai bên. Mỗi ngày khi con đường này “biến mất”, thì biển lại trở thành một vùng biển bình thường, có nhiều bơi lội trong đó, thỉnh thoảng có người đi mà không nắm chính xác thời gian, bị kẹt ở trong biển, nhưng hai bên cũng có thiết bị cứu hộ giúp người đi đường có thể leo lên

Châu Yến Lâm biên dịch

BÌNH LUẬN