Apple sẽ không đưa dây chuyền sản xuất về Mỹ mà lên kế hoạch đưa dây chuyền sản xuất iPhone sang Ấn Độ

0
595

Mới đây, OnePlus cũng đã hé lộ kế hoạch bắt đầu “xâm lược” mảnh đất béo bở này để “chiếm đoạt thời cơ” mở thêm nhiều dịch vụ cũng như cửa hàng bán lẻ.
hiện đang tiến hành đàm phán với chính phủ Ấn Độ để bắt đầu đưa dây chuyền sản xuất của họ vào nước này, bởi “những thầy phù thủy xứ Cupertino” dự định tăng thị phần của mình ở thị trường lớn thứ 3 thế giới.

Tim Cook bên cạnh Phó thủ tưởng Ấn Độ Narendra Modi

Theo như lời mà hai vị quan chức cấp cao giấu tên chia sẻ với tờ the Wallstreet Journal, vào tháng trước, Apple đã gửi một lá thư tới chính phủ Ấn Độ, vạch ra kế hoạch của họ và mong muốn nhận được sự hỗ trợ về tài chính cũng như đề nghị gặp mặt với Bộ ngoại giao để bàn bạc sâu hơn về vấn đề này.

Ấn Độ hiện nay nắm giữ số lượng tiêu thụ điện thoại lớn thứ 3 toàn cầu, chỉ đứng sau Mỹ và Trung Quốc, với tổng số lượng điện thoại được bán ra trong nước này đạt mức 139 triệu trong năm nay. Tuy nhiên, phần lớn những thiết bị được bán ra ở Ấn Độ đều chạy Android và có giá dưới 150 USD (khoảng 3,3 triệu đồng). Hiện tại, iPhone chỉ chiếm vỏn vẹn 5% của tổng doanh số điện thoại bán ra ở Ấn Độ.

Apple sẽ sớm có cửa hàng bán lẻ tại Ấn Độ

Apple hiện đã và đang đầu tư nhiều hơn vào thị trường Đông Á, tuy nhiên việc đưa dây chuyền sản xuất vào những nước này sẽ là một bước đi đúng đắn nhằm nâng cao doanh thu của mình tại những thị trường đang nở rộ và phát triển. Việc này sẽ cho phép Apple mở những cửa hàng bán lẻ, bởi những công ty nước ngoài muốn mở hàng ở đây được yêu cầu phải sử dụng 30% nguyên liệu có nguồn cung thuộc Ấn Độ để sản xuất ra sản phẩm của họ. Không chỉ vậy, Foxconn, công ty cung cấp linh kiện Trung Quốc chịu trách nhiệm làm ra nhiều thiết bị của Apple như iPhone và iPad, đã sở hữu một cơ sở sản xuất tại miền nam nước Ấn.

Một vài những ông lớn smartphone khác như Samsung hay Xiaomi, đã bắt đầu sản xuất trong nước để cung cấp điện thoại cho thị trường Ấn Độ. Mới đây, OnePlus cũng đã hé lộ kế hoạch bắt đầu “xâm lược” mảnh đất béo bở này để “chiếm đoạt thời cơ” mở thêm nhiều dịch vụ cũng như cửa hàng bán lẻ.

Theo PhoneArena

BÌNH LUẬN