9 thói quen tưởng vô cùng đơn giản mà ai cũng làm sai khiến bạn phải ngỡ ngàng

0
535

Bạn có chắc mình đã làm đúng cách khi rót sữa, úp cốc, cách ăn pizza…và cả khi đi WC?

1. Bạn rót sữa bằng cách nào ?

Theo bản năng, nhiều người sẽ hướng miệng của hộp giấy xuống dưới, nằm gần cốc hơn. Tuy nhiên, thói quen này sẽ khiến nước hoa quả, sữa dễ bị bắn ra ngoài. Cách làm đúng như hình bên phải.

2. Bạn nên làm khô ly, cốc bằng cách nào: Úp hay để cốc đứng bình thường?

Nếu không có giá treo, bạn nên để cốc đứng bình thường thay vì úp cốc xuống khay. Khi cốc bị úp, nước rơi xuống nhưng lại không có chỗ thoát. Khi đó, khu vực khay bị đọng nước và sẽ có một mùi khó chịu.

3. Bạn nên đập vỏ trứng vào thành bát hay xuống một mặt phẳng như thớt (bàn bếp)?


Khi bạn đập trứng vào thành bát, những mảnh vỏ nhỏ dễ bị lẫn vào lòng đỏ, lòng trắng. Bạn lại mất công để nhặt sạch vỏ vụn. Bạn nên đập trứng vào mặt thớt, bàn bếp sẽ khiến vỏ trứng tách ra gọn ghẽ hơn.

4. Cách cầm ly nào sẽ giúp cho hương vị rượu được ngon?


Cách chuẩn để sử dụng ly tulip là cầm vào phần đế, thân. Bạn không nên cầm vào phần bầu. Đa số các loại rượu được khuyên uống ở một nhiệt độ nhất định. Khi bạn cầm vào phần bầu đựng rượu, bàn tay sẽ làm ấm phần chất lỏng bên trong cốc, khiến chất lượng không chuẩn nữa.

5. Bạn nên ăn pizza theo cách nào?

Theo đúng cách ăn của người Italy, bạn sẽ không dùng dao, dĩa để ăn pizza. Tuy nhiên, cách dùng tay cầm pizza thông thường dễ làm cho phần nhân bánh bị rơi ra ngoài. Để tránh đồ ăn bị rơi vãi, bạn nên gập đôi miếng bánh lại để vừa miệng hơn. Khi đó, bạn có thể thưởng thức pizza theo cách sành điệu kiểu Italy mà bàn ăn vẫn gọn gàng.


6. Khi ăn bánh burger, bạn cầm thế nào để nhân không bị rơi ra ngoài?

Thông thường, bạn sẽ để bốn ngón tay phía trên, một ngón ở phía dưới bánh. Bởi vậy, chiếc burger không được giữ chặt sẽ khiến phần thịt, rau rơi ra ngoài. Khi để ngón cái và ngón út vắt chéo ở phía dưới, xác suất nhân rớt ra ít hơn nhiều.


Thông thường, bạn sẽ để bốn ngón tay phía trên, một ngón ở phía dưới bánh. Bởi vậy, chiếc burger không được giữ chặt sẽ khiến phần thịt, rau rơi ra ngoài. Khi để ngón cái và ngón út vắt chéo ở phía dưới, xác suất nhân rớt ra ít hơn nhiều.

7. Bạn để nguyên cả tờ giấy hay gập đôi khi lau tay?


Nếu bạn sử dụng nhiều giấy mới lau khô được tay, bạn đang làm sai. Thay vào đó, bạn hãy gập tờ giấy lại để làm khô tay. Khi đó, nước ngấm qua giấy và được giữ lại ở phần giữa của hai lớp giấy.

8. Nam giới xong nên để bệ ngồi bồn cầu như thế nào?


Cách đi vệ sinh của đàn ông và phụ nữ khác nhau dẫn tới việc để bệ ngồi bồn cầu khác nhau. Đã có nhiều cuộc tranh cãi về việc nên để bệ ngồi như thế nào. Đa số cho rằng, đàn ông sau khi sử dụng khu WC, nên hạ bệ ngồi xuống để phụ nữ không bị mất công. Điều này thể hiện sự lịch sự, chu đáo của nam giới với các chị em. Việc này cũng giúp giữ vệ sinh cho người ngồi sau

9. Đi ngoài xong, bạn cứ để mở nắp hay đậy nắp bồn cầu rồi giật nước?


Khi bạn để bồn cầu mở nắp, các chất bẩn, sẽ bắn ra ngoài theo lượng nước xả xoáy có áp lực mạnh. Chúng sẽ bám vào quần áo, cơ thể của bạn và tồn tại trong không khí. Mùi hôi cũng lan tỏa trong khu vệ sinh kín. Nếu nhà bạn dùng khu vệ sinh cho mọi hoạt động làm sạch cơ thể, chất bẩn sẽ bám cả vào khăn tắm, khăn mặt, bàn chải đánh răng.

Theo OHay TV

BÌNH LUẬN