7 địa danh bí ẩn khiến các nhà khoa học ‘đau đầu’ đi tìm lời giải, bạn có tin đá biết đi?

0
1818

Trái Đất luôn tồn tại nhiều điều bí ẩn luôn khiến các nhà “đau đầu” đi tìm lời giải.

Tuy nổi tiếng thu hút khách du lịch, nhưng nguồn gốc thật sự của những địa danh kì vĩ dưới đây vẫn là câu hỏi lớn của loài người. Hãy cùng xem!

1. Thác Lửa Bất diệt (Mỹ)

Trong một hang nhỏ phía sau ngọn thác thuộc công viên Chesnut Ridge, vùng ngoại ô Buffalo của New York, có một thứ khiến bạn tưởng như ảo ảnh: một ngọn lửa vàng nhấp nháy cháy mãi, mặc cho nước chảy bao quanh. Thậm chí, bạn có thể ngửi được mùi cháy khi đứng từ xa! Ngọn lửa bất diệt này là kết quả của kẽ nứt khí đốt tự nhiên trên vách đá, nhỏ đủ để duy trì ngọn lửa bập bùng mà không quá lớn để gây nguy hiểm. Thác Lửa Bất diệt.

2. Bãi đá cổ Stonehenge (Anh)

Bãi đá cổ Stonehenge là một trong những nơi bí ẩn nhất trên hành tinh. là một vòng gồm 30 khối đá đứng thẳng (mỗi khối nặng 25 tấn), nối với nhau bằng những thanh ngang, bên trong vòng tròn còn có 5 cặp khối đá có thanh ngang ở trên. Điều đặc biệt là đất ở đây không hề bị động tới, nhưng cấu trúc của cọng cỏ bên trong các vòng đã thay đổi, như thể cỏ tự “nằm” theo một trật tự cần thiết. Những tảng đá ở Stoneheng luôn khiến các nhà từ khắp nơi trên thế giới phải đau đầu đi vào tìm hiểu. Ý nghĩa nào đằng sau công trình này, ai đã để lại cho chúng ta, để làm gì và nguyên nhân xuất hiện của các tảng đá cho đến nay vẫn chưa có ai có thể giải đáp được. Bãi đá cổ Stonehenge.

3. Đồi Nam Châm hay Đồi Trọng Lực (Ấn Độ)

Ở độ cao 3.352m trên mực nước biển, Đồi Nam Châm là một trong những điểm không thể bỏ qua trên đường tới Leh, Ladakh, Ấn Độ. Nơi đây nổi tiếng với đặc điểm từ tính có thể kéo những chiếc xe tự động di chuyển trên đồi dù không nổ máy và khiến những chiếc phi cơ bay ngang qua bị giật mạnh. Mặc dù được cho là có sức mạnh lạ lùng như vậy thế nhưng các lại tin việc xe leo ngược dốc chỉ đơn giản là do ảo ảnh. Tuy vậy, cho dù có đặt ra nhiều giả thuyết thế nào đi chăng nữa thì bí ẩn về Đồi Nam Châm vẫn mãi mãi là một bí ẩn không thể giải thích được. Đồi Nam Châm ở Ấn Độ.

4. Hồ Maracaibo (Venezuela)

Hồ Maracaibo ở Venezuela là nơi bị sét đánh nhiều nhất thế giới, trung bình mỗi kilomet vuông của hồ phải nhận 250 cú sét đánh mỗi năm. Đây cũng là nơi hứng chịu khoảng 260 cơn bão hàng năm. Các nhà khoa học đã nghiên cứu trong nhiều năm để lí giải cường độ bão và sét nhiều bất thường ở đây. Ban đầu, trong những năm 60 của thế kỷ 20, người ta nghĩ là do các mỏ urani thu hút nhiều sét về. Gần đây có một giả thuyết cho rằng độ dẫn điện của không khí trên mặt hồ tăng dẫn đến có nhiều sét đánh xuống. Tuy nhiên, các giả thuyết này đều chưa được chứng minh. Hồ Maracaibo.

5. Thác Máu (Nam Cực)

Được phát hiện lần đầu tiên bởi nhà địa chất học Griffith Taylor Thomas từ năm 1911, Thác Máu gây ấn tượng bởi một vệt nhuộm màu đỏ au nổi bật trên nền tuyết trắng của sông băng Taylor. Một nhóm các nhà vi sinh vật học đã đến nghiên cứu và đưa đến kết luận dòng nước màu đỏ bí ẩn ấy thật ra xuất phát từ một hồ nước ngầm giàu sắt nằm bên dưới. Cũng có thông tin cho rằng hiện tượng kì lạ này xuất phát từ một loài sống sâu 400 mét dưới lớp băng.

Thác Máu.

6. Đá “biết đi” (Mỹ)

Vì sao những hòn đá vô tri vô giác có thể “lướt” được trên nền cát khô cằn? Đó là câu hỏi về hiện tượng tự nhiên kì lạ ở Thung lũng Chết, bang California, mà cho đến nay, đã qua 100 năm, vẫn chưa có lời giải đáp. Liệu rằng có một lực lượng siêu nhiên nào đó ngoài vũ trụ đã tác động để chúng di chuyển? Trong khi các nhà vật lí học vẫn đang tiến hành nghiên cứu thì sự bí ẩn của chúng lại là điều khiến du khách tò mò và tìm đến đông hơn. Đá “biết đi” ở Thung lũng Chết.

7. Sông Caño Cristales (Colombia)

Sông Caño thuộc công viên quốc gia Serrania de la Macarena ở miền Trung Colombia, được biết đến như một trong những dòng sông đẹp nhất thế giới. Nơi đây còn được gọi là , cầu vồng nước… Từ tháng 9 đến tháng 11 mỗi năm, con sông mang sắc màu vàng, xanh, xanh lá cây, đen và đỏ, tạo nên khung cảnh vô cùng tuyệt mĩ. Theo truyền thuyết, bên dưới dòng sông chứa đựng kho báu của La Mojana (Nữ thần Nước). Sông ngũ sắc ở Colombia.
Theo Thể thao văn hóa

BÌNH LUẬN