8 vùng đất không nhìn thấy màn đêm vì mặt trời ‘không bao giờ lặn’ khiến nhiều người ngạc nhiên

0
2594

Từ tháng 5 đến tháng 8, Mặt trời nơi đây không mọc lúc 5, 6 giờ sáng,

Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác sống một ngày ở nơi mặt trời không bao giờ lặn, hãy thử khám phá một trong những nơi dưới đây trên thế giới nhé.

1. Na Uy

Trong khoảng 76 ngày kể từ tháng 5 đến cuối tháng 7, bạn sẽ được ngắm Mặt trời ngay lúc nửa đêm ở một số vùng của đất nước Na Uy xinh đẹp. Đó là khoảng thời gian ánh nắng trải dài trong suốt 20h/ngày.

2. Iceland

Từ ngày 10/5 đến tháng 7, Mặt trời nơi đây không lặn mà sẽ chạy dọc chân trời, tạo nên khung cảnh ấm áp và nhẹ nhàng hòa vào thiên nhiên.

3. Thuỵ Điển

 Từ tháng 5 đến tháng 8, Mặt trời nơi đây không mọc lúc 5, 6 giờ sáng, lặn lúc 5,6 giờ tối như chúng ta mà mọc vào lúc… 4h30 chiều và lặn lúc… nửa đêm.

4. Nga

St. Petersburg là nơi tổ chức lễ hội Đêm Trắng lâu đời nhất thế giới. Trong ngày dài nhất năm ở đây, mặt trời chiếu sáng tới 23h25.

5. Canada

Tại Canada, những nơi như Inuvik và vùng lãnh thổ Tây Bắc, Mặt trời hiện diện trên bầu trời suốt 50 ngày vào mùa hè.

6. Alaska

 Bắt đầu từ cuối tháng năm đến cuối tháng 7 hằng năm, Mặt trời ở Alaska sẽ không bao giờ ‘ngủ’ cho bạn thỏa sức rong chơi suốt 24/24 giờ. Tuy nhiên, để có những ngày này, đất nước Alaska cũng phải chìm trong bóng tối nhiều tháng liền với cái lạnh khắc nghiệt của mùa đông.

7. Phần Lan

 Phần Lan có hầu hết lãnh thổ chìm ngập trong ánh sáng liên tục suốt 73 ngày vào mùa hè. Đến đây, bạn có có thể đi trượt tuyết, câu cá trong hố băng… các quán bar và cà phê mở muộn, người dân có thể đi xe đạp hoặc cắm trại trong công viên vào bất kỳ thời điểm nào. Các gia đình bản địa cũng thường cùng nhau đi tắm xông hơi hay đốt lửa trại.

8. Latvia

Ngày dài nhất trong năm là khi mặt trời không chịu đi ngủ trước 22h22, điều đó đồng nghĩa với việc Riga, Latvia sẽ được chiếu sáng trong suốt 17 tiếng 52 phút. Người dân tại đây dành hẳn 3 ngày để chào đón ngày sở hữu thứ ánh sáng mầu nhiệm lâu nhất này.

Thủy Tiên (TH)

BÌNH LUẬN