8 đường hầm độc đáo nhất trên thế giới

0
626

chính thức được mở cửa cho khách bộ hành qua vào năm 1977. Đây cũng là con đường duy nhất dẫn thông làng Qách Lượng với thế giới bên ngoài.

Thế giới này có không ít những những đường hầm đặc biệt mà không giống bất kỳ đường hầm thông thường nào khác. Nó hình thành một cách tự nhiên và cũng do nét tự nhiên đó mà tạo nên một danh hiệu riêng cho mình.

1. Hầm Redwood California


Những cây gỗ đỏ ở đây đều cao hơn tòa nhà mười tầng, đường kính thân cây có thể rộng khoảng vài mét. Tuổi của chúng khoảng từ 800-3000 năm, đây quả là kỳ quan của giới thực vật. Cây cối ở đây có một điểm mà không phải ở nơi nào cũng có thể nhìn thấy. Mọi người đục một lỗ ở dưới một thân cây đổ ngang đường để đi lại. Người đi bộ, xe đạp, xe máy, hoặc người lái ô tô đều có thể đi qua.

duong-ham1

2. Đường hầm Iceland

Địa chỉ: Iceland, Langjökull, Châu Âu

Đường hầm Iceland được coi là đường hầm sông băng nhân tạo lớn nhất thế giới. Vừa vào bên trong đã thấy 4 bức tường màu trắng, chỉ cần nhìn cũng khiến người ta phải lạnh cóng dùng mình. Vì sự thay đổi của nhiệt độ trong hầm nên các bức tường màu trắng dần dần chuyển thành màu xanh, trông vô cùng đẹp và lung linh. Nhiệt độ càng vào trong càng giảm, để thưởng thức vẻ đẹp này thì bạn sẽ phải cố gắng chịu cái lạnh thấu xương, quả là không dễ vượt.


3. Đường hầm Tình yêu

Địa chỉ: Thị trấn Craven, Ukraina

Đường hầm Tình yêu tại Ukraine quả thực rất lãng mạn, nó trải dài như một giấc mộng xanh, không gian ngút ngàn và đổi sắc theo mùa gợi lên những cảm giác thi vị và mơ mộng hệt như những bộ phim truyền hình đầy kỹ xảo. Nếu đi bộ trên con đường sắt xinh đẹp này, bạn sẽ dễ dàng rơi vào cảm giác lâng lâng của tình yêu. Vâng, đây là đường hầm phù hợp cho những đôi đang yêu nhau cùng dạo bước.


4. Địa đạo Củ Chi

Địa chỉ: Nằm cách trung tâm Hồ Chí Minh khoảng 70 km về hướng Tây Bắc

Đây là một kỳ quan phòng ngự độc đáo có một không hai với khoảng 250 km đường hầm tỏa rộng như mạng nhện trong lòng đất, có các liên hoàn với địa đạo như: Chiến hào, ụ, ổ chiến đấu, hầm ăn, ngủ, hội họp, sinh hoạt, quân y, kho cất dấu lương thực, giếng nước, bếp Hoàng Cầm …

5. Đường hầm La Daer

Địa chỉ: Nằm giữa Tây Na Uy và Aurland

Đường hầm La Daer có chiều dài 24,51 km, là đường hầm dài nhất thế giới. Đây là một đường hầm không những lạ mà còn độc đáo ở chỗ nó được thiết lập ba hệ thống đèn màu để chiếu sáng, mỗi chỗ ngồi khác nhau sẽ cho hiệu ứng hình ảnh khác nhau. Nếu được trải nghiệm một lần, bạn nhất định sẽ xúc động vô cùng.


6. Đường hầm Zion

Địa chỉ: Giữa Vườn quốc gia Zion Utah và Công viên quốc gia Bryce Canyon

Không tưởng tượng được rằng đường hầm này lại được xây dựng trên một hẻm núi hùng vĩ. Người đi bộ có thể nhìn qua cửa sổ để nhìn ngắm cảnh đẹp của thiên nhiên, nơi đây phong cảnh cảnh hữu tình đến khó tả…

7. Đường hầm hoa Tử Đằng

Địa chỉ: Vườn hoa Tử Đằng tại Kitakyushu,

Qua tên gọi đã có thể biết được đường hầm này được bao bọc bởi những bông hoa Tử Đằng tím biếc. Vẻ đẹp tự nhiên hiếm có, khiến bao cô gái chàng trai đi qua phải thổn thức. Cảnh vật quyến rũ thu hút những người xung quanh vào dạo chơi. Thậm chí những người có trái tim sắt đá cũng không cưỡng lại được khung cảnh đẹp tựa thiên đường này.

8. Đường hầm Qách Lượng

Địa chỉ: Làng Qách Lượng, Hà Nam,

13 thanh niên trai tráng dũng cảm trong làng đã sử dụng các công cụ thô sơ, vật liệu nổ để đào một đường hầm vào trong các vách đá, và thật không may 7 người đã chết trong quá trình xây dựng. Nhưng những người còn lại đã không bỏ cuộc, họ đã khoan 12 tấn đá và dùng hết 4,000 chiếc búa.

Đường hầm chính thức được mở cửa cho khách bộ hành qua vào năm 1977. Đây cũng là con đường duy nhất dẫn thông làng Qách Lượng với thế giới bên ngoài.

Thiếu Kỳ

BÌNH LUẬN