7 nghề nghiệp nghe có vẻ lạ nhưng có thể sẽ rất hot trong tương lai

0
1435

Dân số ngày một tăng đã dẫn đến việc đất nông nghiệp dần được chuyển thành đất thổ cư. Điều này khiến cho các cư dân đô thị luôn tìm kiếm những phương pháp nông nghiệp mới để cải thiện tình trạng này như trồng trọt trên máy nhà, hay tận dụng mọi bề mặt có thể để trồng trọt. Và công việc của những nông dân đô thị chính là coi sóc cho việc trồng trọt ấy.

1. Thợ sửa chữa bằng công nghệ in ấn 3D

Nhờ vào sự phát triển của công nghệ in 3D, những thợ sữa chữa này sẽ đến để thay thế bất kì vật dụng hư hỏng nào ở nhà bạn bằng những bản in 3D, dù là một đường ống hay thậm chí là cả một ngôi nhà, họ đều có thể thay thế cho bạn.

Nếu bạn nghĩ đây là người sẽ đến nhà bạn để sửa chữa chiếc máy in bị hỏng của bạn thì bạn thực sự đã lầm to rồi đấy. Nhờ vào sự phát triển của công nghệ in 3D, những thợ sữa chữa này sẽ đến để thay thế bất kì vật dụng hư hỏng nào ở nhà bạn bằng những bản in 3D, dù là một đường ống hay thậm chí là cả một ngôi nhà, họ đều có thể thay thế cho bạn. Với chiếc trong tay, việc này hoàn toàn khả thi.

2. Kĩ sư thiết kế phế thải

Nghe có vẻ “nặng mùi” nhưng đây thực sự là một công việc nghiêm túc.

Nghe có vẻ “nặng mùi” nhưng đây thực sự là một công việc nghiêm túc. Với lượng rác thải trên toàn cầu tăng đột biến hằng năm, công việc của những kĩ sư này chính là đưa ra những giải pháp mới để xử lý chúng. Chẳng hạn như ý tưởng xây dựng một từ tảo và chất thải có thể nổi trên mặt nước và có sức chứa đến 20.000 người hay một đồ sộ từ những chiếc ly nhựa. Tất cả đều là công việc dành cho những kĩ sư thiết kế phế thải.

3. Hướng dẫn viên

Và việc giúp bạn tận hưởng chuyến du lịch của mình một cách trọn vẹn nhất chính là nhiệm vụ của các không gian.

Du lịch không gian không còn là một thuật ngữ xa lạ đối với con người. Trong tương lai khi bạn có đủ điều kiện và muốn thăm thú những nơi ngoài không gian, bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình hình thức du lịch này. Và việc giúp bạn tận hưởng chuyến du lịch của mình một cách trọn vẹn nhất chính là nhiệm vụ của các hướng dẫn viên du lịch không gian.

4. Quản lý cái chết điện tử

Có bao giờ bạn tự hỏi, chuyện gì sẽ xảy ra với tất cả những dữ liệu của bản thân trên internet?

Có bao giờ bạn tự hỏi, chuyện gì sẽ xảy ra với tất cả những dữ liệu của bản thân trên internet? Tất cả những , hình ảnh cùng hàng tỉ thứ khác mà bạn đã đăng tải lên internet rồi sẽ ra sao nếu một ngày nào đó bạn giã từ cuộc sống này? Đừng quá lo lắng, các nhà quản lý cái chết điện tử sẽ cùng bạn bàn bạc về những việc này.

5. Thợ mỏ không gian

Khai thác các loại khoáng sản quý hiếm sẽ đem lại nguồn lợi kinh tế khổng lồ, đây chính là những công việc của các thợ mỏ không gian.

Đây không còn là một chi tiết của các bộ phim diễn tưởng nữa. Các điều tra cho thấy, nhiều tiểu hành tinh thường tích trữ một lượng lớn các loại khoáng sản quý hiếm có thể kể đến như bạch kim, rô-đi hay palađi. Và việc khai thác chúng sẽ đem lại nguồn lợi kinh tế khổng lồ, đây chính là những công việc của các thợ mỏ không gian.

6. Gia sư gợi sự tò mò

Họ chính là những cố vấn cá nhân giúp bạn tìm đến nguồn cảm hứng cũng như phát triển trí tò mò.

Họ chính là những cố vấn cá nhân giúp bạn tìm đến nguồn cảm hứng cũng như phát triển trí tò mò. Công việc của họ chính là giúp bạn tìm ra các ý tưởng mới phục vụ cho những nhu cầu của chính bạn. Nếu một ngày, bạn nhận ra bản thân đang lang thang vô định trên internet, lướt qua các trang wikipedia nhưng không có bất kì mục đích cụ thể nào, lúc đó, bạn hãy tìm đến họ.

7. Nông dân đô thị

Công việc của những nông dân đô thị chính là coi sóc cho việc trồng trọt ấy.

Dân số ngày một tăng đã dẫn đến việc đất nông nghiệp dần được chuyển thành đất thổ cư. Điều này khiến cho các cư dân đô thị luôn tìm kiếm những phương pháp nông nghiệp mới để cải thiện tình trạng này như trồng trọt trên máy nhà, hay tận dụng mọi bề mặt có thể để trồng trọt. Và công việc của những nông dân đô thị chính là coi sóc cho việc trồng trọt ấy.

Nguồn: Brightside

Theo Mike Spiderum

Helino

BÌNH LUẬN