10 ngành nghề có mức thu nhập hấp dẫn nhất đang được giới trẻ săn lùng

0
792

Vì vậy, chỉ cần có đôi tay khéo léo, có kỹ năng tốt và lòng yêu nghề, bạn hoàn toàn có thể trở thành một chuyên gia chăm sóc sắc đẹp đáng tin cậy với mức thu nhập không hề thấp.
1. Công nghệ thông tin


Theo thống kê năm 2015 công nghệ thông tin là lĩnh vực có nhu cầu về nhân lực cao nhất, cũng như mức lương trung bình của một kĩ sư CNTT có thể lên đến 20 triệu đồng, sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2017 và tương lai. Với sự bùng nổ của internet như hiện nay khiến nhân lực CNTT càng được săn đón nhiều hơn không chỉ các công ty Việt Nam mà còn rất nhiều các nước ngoài. Đây còn là ngành nghề tạo cho bạn nhiều cơ hội đi tu nghiệp nước ngoài.

2. Kĩ thuật môi trường


Là ngành liên quan đến việc bảo vệ con người trước những tác động của biến đổi khí hậu, kĩ thuật môi trường xây dựng các phương án cải thiện việc tái chế, loại bỏ chất thải, giảm ô nhiễm không khí, ô nhiễm đất và nước.

Các tổ chức/công ty có hoạt động trong lĩnh vực môi trường hoặc liên quan đến môi trường như EBARA (Nhật – cấp/thoát/xử lí nước), NIPON Kioei (thiết kế cơ sở hạ tầng), JICA (Nhật – hỗ trợ kĩ thuật/ dự án…), GTZ (Đức – hỗ trợ kĩ thuật/ dự án…), UNDP, một số tổ chức phi chính phủ khác… cần các kĩ sư môi trường, nhưng thường đòi hỏi cao về kinh nghiệm/năng lực và hậu hĩnh (500 – 2.000 USD/tháng). Tuy nhiên, các bạn mới ra trường thường phải rất xuất sắc (học lực, kĩ năng mềm, ngoại ngữ…). Các công ty cấp thoát nước, bảo vệ môi trường, công ty về sản xuất nông – lâm – ngư nghiệp… trong nước cũng đang rất cần các kĩ sư môi trường.

3. Vật lí trị liệu


Trong những năm gần đây, các bệnh viện lớn cũng như các phòng khám đa khoa rất chú trọng đến công tác phục hồi chức năng cho bệnh nhân. Họ rất cần đội ngũ hỗ trợ tập luyện phục hồi chức năng lành nghề. Vậy nên, vật lí trị liệu là ngành nghề hứa hẹn sẽ bùng nổ trong những năm tới, tăng 27% từ năm 2014 đến năm 2024, đặc biệt trong bối cảnh dân số ngày càng già hóa. Công việc này không chỉ mang lại thu nhập cao mà bạn còn có thể nhận làm thêm theo giờ rất linh động.

4. Stylist


Tạo dựng hình ảnh là nghề hái ra tiền nếu bạn thực sự có tài năng. Bên cạnh người nổi tiếng, các doanh nhân cũng rất chịu chi trong việc xây dựng phong cách. Để trở thành một stylist giỏi, bạn cần có kiến thức thời trang, gu thẩm mỹ tinh tế, đồng thời hiểu cá tính khách hàng để chọn cho họ những bộ trang phục phù hợp. Ngoài ra, bạn cần có rộng rãi với nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế cũng như chuyên gia trang điểm. Một điểm cộng cho nghề này là giờ giấc làm việc linh hoạt, được làm việc trong môi trường năng động và không rập khuôn ý tưởng.

5. Xuất nhập khẩu


Năm 2016 với rất nhiều các hiệp định kinh tế được kí kết như hiệp định TPP, WTO… sẽ tiếp tục thúc đẩy nền kinh tế của Việt Nam tăng trưởng vượt trội. Cùng với nó là sự phát triển của ngành xuất nhập khẩu. Khi hàng hóa từ nước ngoài len lỏi vào thị trường Việt Nam và hàng hóa Việt Nam xuất ra thị trường nước ngoài ngày càng nhiều thì nghề xuất nhập khẩu cũng ngày càng được ưa chuộng.

6. Thông dịch viên


Nghề này đòi hỏi sự chu đáo, khả năng ngoại ngữ tốt và sử dụng tiếng mẹ đẻ nhuần nhuyễn. Bên cạnh đó, bạn phải có hiểu biết nhất định về lĩnh vực mình tham gia phiên dịch như kinh tế, chính trị, văn hóa… Trở thành thông dịch viên, bạn sẽ được làm việc trong môi trường năng động, đa dạng, có dịp tiếp xúc với nhiều người đến từ nhiều quốc gia. Cũng có khi bạn được đi du lịch khắp nơi, từ đó mở rộng quan hệ bạn bè ở khắp năm châu.

7.


Làm việc với các trong ngành, kĩ sư hàng không cũng là một trong những nghề cực . 61% chuyên gia trong lĩnh vực này nói rằng họ thấy ý nghĩa với công việc này. Giống như nhiều ngành kĩ thuật, đây là một nghề mang lại triển vọng thu nhập cao và phát triển liên tục bởi đây là ngành không bao giờ lỗi thời.

Ngoài ra, ngành hàng không ở Việt Nam cũng chưa bao giờ hết “hot” với mức thu nhập trung bình hơn 20 triệu đồng dù làm ở bất kì vị trí chuyên môn nào.

8. Du lịch, nhà hàng, khách sạn


Trước đây, những ngành về du lịch, nhà hàng, khách sạn còn chưa được trú trọng nhiều. Nhưng những năm gần đây các công ty dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà hàng đang trên đà phát triển mạnh và thu về số lợi nhuận không hề nhỏ. Điều đó đồng nghĩa với việc nhu cầu về nguồn nhân lực từ các ngành này đang dần tăng lên, mức thu nhập cho ngành này cũng thuộc vào loại khá. Theo một thống kê của Tổng cục Du lịch, mỗi năm toàn ngành cần thêm khoảng 40.000 lao động. Tuy nhiên, số lượng sinh viên sau tốt nghiệp chỉ đáp ứng được 60% nhu cầu và chất lượng sinh viên vẫn chưa đạt yêu cầu nhất là trình độ về ngoại ngữ. Vậy nên các bạn sinh viên cần trau dồi cho mình trình độ ngoại ngữ thật tốt trước khi ra trường để có thể đáp ứng được yêu cầu của .

9. Nhân viên PR/ Marketing


Như các bạn đã biết, tất cả các công ty từ sản xuất đến dịch vụ đều cần đến một đội ngũ nhân viên marketing để tiếp cận thị trường và khách hàng tiềm năng. Từ nhu cầu đó, ngành marketing trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Đây là ngành đòi hỏi sự năng động, và phải luôn không ngừng học hỏi, chính vì thế nó mang tính cạnh tranh cao. Ngành marketing không lo thất nghiệp vì nhu cầu sử dụng nhân lực ngành này ngày càng tăng. Tuy nhiên, mức lương marketing tùy thuộc vào quy mô các công ty. Nếu giỏi và làm việc cho tập đoàn lớn thì mức lương marketing của bạn phải lên đến hàng nghìn đô.

10. Chăm sóc sắc đẹp


Phụ nữ thời nào cũng có nhu cầu làm đẹp, và nhu cầu ấy sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Vì vậy, chỉ cần có đôi tay khéo léo, có kỹ năng tốt và lòng yêu nghề, bạn hoàn toàn có thể trở thành một chuyên gia chăm sóc sắc đẹp đáng tin cậy với mức thu nhập không hề thấp.

Với nghề này đôi khi bạn chẳng cần hành trang cầu kì, thậm chí các spa cũng như trung tâm chăm sóc sắc đẹp chấp nhận tuyển nhân viên từ khi chưa có kỹ năng, sau đó đào tạo, truyền nghề hoặc thuê chuyên gia đào tạo nâng cao. Tuy nhiên, để học nghề, bạn phải tận tâm, kiên trì và có lòng đam mê thật sự.

BÌNH LUẬN