7 hành vi rất bình thường trên thế giới nhưng bị “cấm tiệt” ở các nước này

0
1919

Nếu không để ý hay tìm hiểu trước khi ghé đến, hẳn bạn sẽ có những kỷ niệm khó quên cùng việc bị phạt tiền 1 cách oan uổng, thậm chí nặng hơn còn phải “bóc lịch” mà ngớ người chưa hiểu vì sao.


Có khá nhiều lệnh cấm kỳ lạ ở các quốc gia trên thế giới khiến ta phải “dở khóc, dở cười”.

Nếu không để ý hay tìm hiểu trước khi ghé đến, hẳn bạn sẽ có những kỷ niệm khó quên cùng việc bị phạt tiền 1 cách oan uổng, thậm chí nặng hơn còn phải “bóc lịch” mà ngớ người chưa hiểu vì sao.

Do đó trước khi , tham quan đâu, bạn nên tìm hiểu những quy tắc luật pháp địa phương thật kỹ nhé!

1. Úc: Không mặc quần hồng ra đường sau 12h trưa
Úc được coi là sở hữu môi trường sống lý tưởng khi nền chính trị ổn định, tỷ lệ tội phạm thấp.

Tuy nhiên, vào các ngày Chủ nhật, sau 12 giờ trưa – bạn sẽ bị cấm mặc chiếc quần màu hồng (hot pink) để tới nơi công cộng. Bởi đó bị coi là bất hợp pháp.

Ngoài ra, do an toàn nên chỉ có thợ điện được cấp phép mới được phép thay bóng đèn. Nếu chỉ làm theo ý thích – bạn sẽ bị phạt tiền!

2. Anh: Không hôn nhau ở ga tàu điện
Nghe có vẻ khó tin nhưng chính phủ Anh ban lệnh cấm các cặp đôi hôn nhâu ở ga tàu là hoàn toàn có thật.


Lý do được đưa ra là bởi các đoàn tàu thường bị trì hoãn bởi những cặp đôi cố ôm hôn, luyến tiếc, không muốn rời nhau. Dù chính quyền cấm hôn nhâu ở sân ga, nhưng vẫn có một khu vực riêng ở ga dành cho các đôi hôn nhau.

3. Ý: Không cho bồ câu ăn
Kể từ năm 2008, nếu bạn cho chim bồ câu ở Venice, Ý ăn là phạm luật và sẽ bị phạt tiền.

Luật lệ này ra đời nhằm ngăn chặn các loài chim làm bẩn các bức tượng và phá hủy kiến trúc ở đây. Ngoài ra, các loài chim được biết là mang theo nhiều loại bệnh nguy hiểm khác nhau nữa.

Bên cạnh đó, nếu ghé Capri (Ý), bạn cũng tuyệt đối nên tránh đi dép xỏ ngón. Những đôi dép xỏ ngón hoặc sandal phát ra tiếng động đều bị cấm ở nơi đây.

4. Ý: Hôn nhau trong khi lái xe là phạm pháp
Eboli nằm phía Nam của Naples nước Ý được coi là một trong những nơi nghỉ dưỡng tuần trăng mật nổi tiếng của đất nước này.

Để hạn chế tai nạn xảy ra, chính quyền nơi đây đã ban hành lệnh cấm các cặp đôi hôn nhau khi đang lái xe, và bạn có thể bị phạt lên đến 415 Euro (khoảng 12 triệu VND) nếu vi phạm điều trên.

5. : thực hiện vòng eo tiêu chuẩn
Năm 2008, nước này đã quyết định thực hiện quy tắc kích thước vòng eo hàng năm chuẩn áp dụng cho độ tuổi 40 – 74 đó là không quá 86cm với nam giới và nữ giới là 90cm.

Đây được cho là 1 trong những biện pháp giúp người dân Nhật Bản chống lại bệnh béo phì hay bệnh liên quan. Vào năm 2015, những người “không tuân thủ các quy tắc” đã bị phạt tiền.

6. Singapore: Không nhai kẹo cao su trên đường
Đừng nhai kẹo cao su khi du lịch ở Singapore. Theo luật, không được mua bán kẹo cao su bên trong Singapore và ai nhả bã kẹo ra đường sẽ bị phạt 500 đô la (khoảng hơn 11 triệu VND).

Lý do của điều lệ này là bởi chính quyền Singapore cho rằng kẹo cao su không tốt cho sức khỏe cũng như có thể gây tổn hại đến môi trường.

7. Canada: cấm la hét nơi công cộng
Tại Canada, nếu bạn la hét om sòm hay chửi thề ở đất nước vốn nổi tiếng là thanh lịch này thì bạn sẽ bị phạt 150 USD (khoảng 3 triệu VND).

Theo Gucci

Helino/Brightside, Telegraph

BÌNH LUẬN