7 câu nói mà người thành đạt không bao giờ tùy tiện sử dụng, dù chỉ một lần

0
1970

Bạn càng linh hoạt, dễ chấp nhận cái mới, thì bạn càng có nhiều cơ hội , và có thể tạo nên những bước đột phá trong lĩnh vực của mình.
Để có được thành công trong công việc, một người sẽ phải tích lũy rất nhiều kinh nghiệm, rèn giũa khả năng giao tiếp, thích ứng linh hoạt và phân tích kỹ một vấn đề. Dưới đây là 7 câu nói mà những người trên đỉnh vinh quang không tùy tiện sử dụng, dù chỉ một lần trong đời.

1. “Tôi ghét công việc của mình”

Có một nguyên tắc nhất quán mà ai thành công đều làm theo đó là luôn khách quan và công bằng, không đánh giá một cách cảm tính công việc của mình. Nên nhớ trước khi buộc tội ai đó hay đưa ra kết luận về sự việc gì, hãy cân nhắc thật kỹ các mặt lợi hại trước. Và trên thực tế, không ai ghét công việc của mình mà có thể thành công, vì khi nói ra điều này có nghĩa là bạn đang từ chối mọi cơ hội thành đạt bằng chính công việc của mình.

2. “Điều đó thật không công bằng”

Người thành công không bao giờ phàn nàn khi nỗ lực của mình không được ghi nhận hay khen tặng xứng đáng. Thực tế, trong cuộc sống, người khác không có nghĩa vụ trao tặng bạn những lời đẹp đẽ và làm những điều bạn kỳ vọng. Vì vậy hãy học cách thích ứng với nó bằng tất cả lòng tự trọng và nhân cách của mình. Công sức bạn bỏ ra sẽ được đền đáp xứng đáng nếu bạn biết nhẫn nại và có một tầm nhìn xa.

3. “Đây không phải cách được làm ở đây”

Thay đổi và cởi mở với thay đổi là kỹ năng then chốt của những người thành công, đặc biệt là trong xã hội đầy biến động như hiện nay. Bạn càng linh hoạt, dễ chấp nhận cái mới, thì bạn càng có nhiều cơ hội thành đạt, và có thể tạo nên những bước đột phá trong lĩnh vực của mình.

4. “Đây không phải là việc của tôi”

Người có tố chất thành công sẽ không gây áp lực cho người khác. Ngược lại, họ luôn nhiệt tình vui vẻ giúp đỡ người khác thành công. Vì vậy, họ sẽ không chỉ làm việc của mình và bỏ mặc nhiệm vụ của đồng nghiệp. Biết cách phối hợp và làm việc nhóm cũng như giữ một thái độ thân thiện vui vẻ là một trong những phẩm chất thiết yếu để đạt được những thành tựu.

5. “Không thể”

Những người thành công sẽ coi những khó khăn gặp phải trên con đường đi đến vinh quang như những thử thách thú vị, chứ không phải như những trở ngại sẽ khiến họ gục ngã. Với thái độ tích cực này, họ sẽ giải quyết những vấn đề gặp phải dễ dàng và sáng suốt hơn.

6. “Lẽ ra mình đã có cách thực hiện việc đó”

Đừng dằn vặt bản thân trước những lỗi lầm mắc phải trong quá khứ. Hãy quên nó đi và tiến về phía trước. Cho dù bạn không hoàn thành một nhiệm vụ quan trọng, thì việc chỉ ngồi đó, trách móc bản thân là một điều thật vô nghĩa. Hãy biết rút ra những bài học sâu sắc từ thất bại và cố gắng trưởng thành hơn từ những gục ngã.

7. “Tôi không còn lựa chọn nào khác”

Trong cuộc sống, luôn có rất nhiều cơ hội bạn tặng cho mỗi chúng ta. Người thành công là những người có khả năng tìm ra con đường riêng để đạt được mục đích chứ không bó hẹp bản thân mình vào những gì sẵn có. Họ cũng tự tạo ra cơ hội và may mắn cho chính bản thân mình.

Theo Brightside

Lê Anh biên dịch

BÌNH LUẬN