6 thực phẩm dù có phải nene bỏ ra nhiều tiền thì cũng không nên tiếc

0
670

Trên đời hiếm có cái gì ngon, bổ, rẻ, kể cả khi bạn tự nuôi trồng lấy mà ăn thì cũng rất nhọc công mà còn tốn kém. Do đó đừng tiếc tiền chi cho những món dưới đây, nếu bạn muốn gia đình có sức khỏe tốt hơn.
 Yến Thanh – Theo thethaovanhoa.vn

1. Cá hồi tự nhiên

Nếu thích ăn cá hồi, bạn nên chọn loại cá tự nhiên thay vì cá được nuôi trồng. Cá hồi tự nhiên không chỉ chứa rất ít độc tố polychlorinated biphenyls (PCBs) gây , mà hàm lượng chất béo và calo cũng ít hơn 32% so với cá hồi được nuôi trồng. Loại cá này rất giàu canxi, kali, sắt cùng nhiều chất dinh dưỡng khác. Omega-3 trong cá hồi tự nhiên cũng có chất lượng cao hơn cá hồi nuôi trồng.

 Cá hồi tự nhiên (phải) có thịt thắm đỏ và nhiều chất dinh dưỡng hơn cá hồi nuôi trồng.

2. ăn cỏ

Thịt từ con bò được nuôi chăn thả và ăn cỏ là một sự lựa chọn tốt hơn so với bò công nghiệp được nuôi trong điều kiện ngặt nghèo. Thịt của bò ăn cỏ giúp cải thiện sức khỏe tim và chống lại các chứng viêm nhiễm. Đó là vì bò ăn cỏ có chất béo bão hòa thấp hơn và có lượng omega-3 cao hơn, đồng thời thịt bò cũng cung cấp nhiều vitamin chống ô-xy hóa thiết yếu như vitamin E.

3. Rau và trái cây không chứa thuốc trừ sâu

Đừng tiếc tiền cho các thực phẩm hữu cơ, đặc biệt đối với các loại rau và trái cây có xu hướng giữ lại thuốc trừ sâu như táo, nho và dâu tây. Những loại khác có khả năng chống chịu sâu bệnh như hành tây, măng tây thì bạn có thể mua thực phẩm thông thường vì chúng ít bị phun thuốc trừ sâu hơn. Quả bơ cũng tạm gọi là an toàn vì vỏ của chúng không ăn được.

 Rau hữu cơ tuy đắt nhưng tốt hơn nhiều so với rau phun thuốc.

4. Bơ hữu cơ, kem và phô mai

Hữu cơ không chỉ quan trọng đối với rau củ quả. Theo FDA, chất độc môi trường như dioxin có xu hướng tích tụ trong mỡ động vật. Do đó các sản phẩm như bơ, sữa, kem và phô mai mà chúng ta hay ăn hàng ngày không đủ an toàn và có thể gây bệnh tim, tiểu đường, ung thư và vô sinh. Rất khó để tránh các chất độc này vì chúng tồn tại trong không khí, nước và đất, nhưng bạn có thể giảm thiểu đáng kể các chất độc hại bằng sữa và chế phẩm sữa hữu cơ (sữa từ bò hữu cơ được cơ quan có thẩm quyền chứng nhận).

5. Dầu ép lạnh hoặc dầu ép

Hầu hết các loại dầu như ô liu, hạt cải hay dầu dừa đều được tinh chế cao − nghĩa là đã qua xử lý ở nhiệt độ cao khiến các chất chống ô-xy hóa bị mất hết. Quá trình chiết xuất cũng có thể sử dụng hexane, một dung môi hóa học liên quan đến các vấn đề thần kinh. Dầu ép lạnh và dầu ép, mặc dù đắt hơn, nhưng được sản xuất ở nhiệt độ thấp mà không có hóa chất, vì vậy chúng giữ lại nhiều chất dinh dưỡng và không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Dầu ép lạnh không qua tinh luyện ở nhiệt độ cao nên chất lượng tốt hơn hẳn.

6. Dưa chua và lên men tự nhiên

Dưa chua và bắp cải là một nguồn cung cấp lợi khuẩn tự nhiên rất tốt. Tuy nhiên, hầu hết các loại đồ chua đều được ngâm từ giấm, không phải qua quá trình lên men. Và ngay cả khi chúng được lên men, việc thanh trùng sẽ giết chết tốt. Để có những lợi ích tốt nhất, hãy mua dưa chua và bắp cải được lên men tự nhiên.

BÌNH LUẬN