Top 7 loài vật có tốc độ nhanh nhất quả đất

0
841

Dưới đây là danh sách những loài động vật nhanh nhất theo từng nhóm động vật được phân loại trên thế giới.

#7. Bò sát nhanh nhất – Pogona (40km/h)

Bò sát nhanh nhất – Pogona (40km/h): Loài bò sát này còn có biệt danh là “rồng có râu” nhờ sở hữu “bộ râu” đầy ngạnh xung quanh mặt, và sẽ dựng lên tua tủa nếu bị đe dọa. Còn khi bỏ chạy, chúng phóng đi với một tốc độ mà may ra chỉ có Usain Bolt mới bắt kịp.

Loài bò sát này còn có biệt danh là “rồng có râu” nhờ sở hữu “bộ râu” đầy ngạnh xung quanh mặt, và sẽ dựng lên tua tủa nếu bị đe dọa. Còn khi bỏ chạy, chúng phóng đi với một tốc độ mà may ra chỉ có Usain Bolt mới bắt kịp.

#6. Loài chim không biết bay nhanh nhất – Đà điểu (96,6km/h)

Loài chim không biết bay nhanh nhất – Đà điểu châu Phi (96,6km/h): Trong tất cả những loài động vật đứng bằng hai chân thì đà điểu châu Phi là loài cao nhất, nặng nhất và chạy nhanh nhất. Dù không biết bơi nhưng chúng có khả năng vác thân hình đồ sộ của mình lên và chạy rất nhanh với những sải chân dài và nặng.

Trong tất cả những loài động vật đứng bằng hai chân thì đà điểu châu Phi là loài cao nhất, nặng và chạy nhanh nhất. Dù không biết bay nhưng chúng có khả năng vác thân hình đồ sộ của mình lên và chạy rất nhanh với những sải chân dài.

#5. Động vật trên cạn nhanh nhất – Báo Cheetah (109,4 – 120,7 km/h)
Động vật trên cạn nhanh nhất – Báo Cheetah (109,4 – 120,7 km/h): Nhà vô địch chạy nước rút này có thể tăng tốc từ 0 lên 96,6km/h chỉ trong vòng 3 giây với những sải chân thần tốc. Dù vậy chúng lại không thể chạy bền, mỗi cuộc đua của chúng chỉ có thể kéo dài 60 giây. Và khi bức tốc, thời gian cơ thể của chúng chạm đất là ít hơn nhiều so với trong không khí.

Nhà vô địch chạy nước rút này có thể tăng tốc từ 0 lên 96,6km/h chỉ trong vòng 3 giây với những sải chân thần tốc. Dù vậy chúng lại không thể chạy bền, mỗi cuộc đua của chúng chỉ có thể kéo dài 60 giây. Và khi bức tốc, thời gian cơ thể của chúng chạm đất là ít hơn nhiều so với trong không khí.

#4. Loài cá nhanh nhất – Cá cờ Ấn Độ (129km/h)

Loài cá nhanh nhất – Cá cờ Ấn Độ (129km/h): Loài cá này sở hữu thân mình thon dài, phần trán dốc đứng và một cái mũi rất dài và nhọn giống như mũi lao, nhờ thế chúng dễ dàng xé nước lao đi như một mũi tên. Loài cá này hiện đang bị đánh bắt rất nhiều để lấy thịt. Kỷ lục có một con cá cờ lúc cắn câu đã kéo dây câu đi với vận tốc chóng mặt là 132km/h.

Loài cá này sở hữu thân mình thon dài, phần trán dốc đứng và một cái mũi rất dài và nhọn giống như mũi lao, nhờ thế chúng dễ dàng xé nước lao đi như một mũi tên. Kỷ lục có một con cá cờ lúc cắn câu đã kéo dây câu đi với vận tốc chóng mặt là 132km/h.

#3. Động vật không xương sống nhanh nhất – Ruồi trâu (145km/h)

Động vật không xương sống nhanh nhất – Ruồi trâu (145km/h): Loài côn trùng này chỉ hoạt động vào ban ngày, thích ra ánh nắng mặt trời, thích cắn động vật và người để hút máu. Nhưng rất khó bắt được chúng vì chúng bay rất nhanh và gây khó chịu.

Loài côn trùng này chỉ hoạt động vào ban ngày, thích ra ánh nắng mặt trời, thích cắn động vật và người để hút máu. Nhưng rất khó bắt được chúng vì chúng bay rất nhanh và gây khó chịu.

#2. Động vật có vú nhanh nhất – Dơi thò đuôi Mexico (160km/h)

Động vật có vú nhanh nhất – Dơi thò đuôi Mexico (160km/h): Loài dơi này chỉ dài khoảng 9cm và nặng 12g. Sải cánh rộng 28cm giúp chúng bay lượn rất nhanh, với vận tốc cực đại lúc bay theo phương nằm ngang là 160km/h, nhanh nhất trong tất cả các loài động vật có vú trên Trái Đất.

Loài dơi này chỉ dài khoảng 9cm và nặng 12g. Sải cánh rộng 28cm giúp chúng bay lượn rất nhanh, với vận tốc cực đại lúc bay theo phương nằm ngang là 160km/h, nhanh nhất trong tất cả các loài động vật có vú trên Trái Đất.

#1. Loài chim nhanh nhất – Cắt lớn (389km/h)

Loài chim nhanh nhất – Cắt lớn (389km/h): Đây chính là tia chớp trong với những cú chao cánh liệng xuống mặt đất đạt tốc độ 389km/h. Chúng sở hữu bộ lông đuôi dài cùng cặp cánh thuôn nhọn, giúp chúng xé gió lao đi rất nhanh trong không khí. Thị lực của chúng cũng rất tinh tường, có thể quan sát thấy con mồi từ khoảng cách rất cao.

Đây chính là tia chớp trong thế giới động vật với những cú chao cánh liệng xuống mặt đất đạt tốc độ 389km/h. Chúng sở hữu bộ lông đuôi dài cùng cặp cánh thuôn nhọn, giúp chúng xé gió lao đi rất nhanh trong không khí. Thị lực của chúng cũng rất tinh tường, có thể quan sát thấy con mồi từ khoảng cách rất cao.

BÌNH LUẬN