6 cuộc thi kỳ lạ nhất ở trên thế giới, #2 nghe tên đã thấy ‘mỏi miệng’

0
2716

Bạn sẽ cảm thấy choáng váng về độ kì lạ của 6 cuộc thi có vẻ rất “không nghiêm túc” dưới đây.

1. Vô địch thế giới về

Phần Lan là một quốc gia được biết đến với nhiều cuộc thi kì cục, ví dụ như “xách vợ”. Đất nước này là xứ sở của những chiếc điện thoại, và cũng không ngạc nhiên khi họ lập ra giải đấu thú vị này khi điện thoại thông minh dần thay thế những chiếc nắp gập lỗi thời. Phần Lan công nhận môn thể thao này trên toàn quốc và tổ chức hàng năm để xem ai là người ném điện thoại xa nhất.

Từ năm 2000, người tham gia cuộc thi sẽ hội tụ tại thị trấn Savonlinna. Họ ném những chiếc điện thoại được quyên góp và không dùng điện thoại cá nhân của mình. Họ cũng được chọn chiếc điện thoại nào vừa tay nắm.

2. Cuộc

Mỗi năm, những người thích thổi sáo đến Louisburg phía Bắc Carolina để tham gia giải đấu Huýt sáo thế giới. Các ứng viên được chấm điểm theo tiêu chí độ vang, âm điệu và khả năng biểu diễn khi họ thể hiện những bản concerto và sonat nổi tiếng.

Cuộc thi này bắt nguồn từ năm 1973 khi một người đàn ông tham gia cuộc thi âm nhạc và vũ điệu truyền thống ở Louisburg muốn huýt sáo thay vì hát. Màn biểu diễn của anh gây chấn động tới mức người ta quyết định tổ chức cuộc thi huýt sáo trong suốt 40 năm, thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới.

Cuộc thi nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng rất nghiêm túc với nhiều người. Họ dành thời gian tập luyện và chăm sóc đôi môi của mình (nhâm nhi nước đá hoặc hạn chế hôn) để chuẩn bị cho buổi biểu diễn.

3. Chơi trốn tìm

Trò chơi trốn tìm không có trong danh sách các môn thể thao tham dự thế vận hội Olympic nhưng nó rất phổ biến và có một giải đấu cho riêng mình.

Ban đầu đây chỉ là một sự kiện do tạp chí CTRL tổ chức năm 2010 nhưng sau đó đã trở thành một hoạt động thường niên. Năm nay, giải đấu trốn tìm lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 3-4/9 tại Consonno. Ngôi làng này từng là một địa điểm du lịch với sở thú, nhiều thắng cảnh và những tòa đẽ. Sau đó nó đã trở thành một ngôi làng ma, và người ta nghĩ đây là nơi lý tưởng cho giải đấu.

Luật chơi khác nhiều so với trò chơi của thời thơ bé. Mỗi đội 5 người sẽ phải đóng 125 đô-la tiền phí, và được chia làm 4 nhóm. Một người của một nhóm sẽ đi trốn và đội đi tìm sẽ đếm trong 60 giây. Những người trốn có nhiệm vụ tìm tấm đệm lặn và đặt giữa cánh đồng trong vòng 10 phút mà không bị phát hiện. Người chơi không hoàn thành mục tiêu sẽ không được điểm. Trò chơi kéo dài trong 2 ngày đến khi tìm ra người thắng cuộc.

4. Cuộc thi “hít thuốc”

Trong 18 năm, cuộc thi hít thuốc mang tính thể thao nhất đã yêu cầu người chơi phải hít bột thuốc lá. Mục tiêu của trận đấu này là xem ứng viên nào có thể hít 5 gam bột thuốc trong vòng 1 phút. Người hoàn thành nhanh nhất và sạch nhất sẽ dành chiến thắng. Năm 2012, 300 người từ Đức, Áo, Mỹ và Thụy Sỹ đến Peutenhausen, Đức để tham dự cuộc thi hít bột thuốc lá này.

5. Đua thuyền “bồn tắm”

Giải đấu này bắt nguồn từ Nanaimo, British Columbia và sử dụng những chiếc thuyền bồn tắm cho cuộc thi với mục đích quảng bá Nanaimo với thế giới. Ngoài ra, ở bờ Bắc Auckland cũng có giải đấu Englefield Bathtub Derby và ở Bremerton, Washington người ta tổ chức giải đua thuyền Hữu nghị Mỹ – Canada, nhưng sự kiện ở Nanaimo vẫn phổ biến nhất.

6. Giải đấu đua “giường” quốc tế

Được khai mào vào năm 1966, cuộc chạy đua “giường” là nguồn cảm hứng của những sự kiện tương tự ở Mỹ, Đức và New Zealand. Tuy nhiên, cuộc thi nổi tiểng nhất diễn ra ở Knaresborough, Bắc Yorkshire mỗi năm. 90 đội thi gồm 6 người chơi và 1 hành khách chạy đến “vã mồ hôi” trong suốt giải đấu. Thợ may và người địa phương giúp trang trí chiếc giường và cổ vũ đội thi. Bên cạnh đó, hàng trăm người chạy theo đội thi hoặc tập hợp cùng với đội diễu hành và vũ công trong khi nhiều người khác trở thành tình nguyện viên.

BÌNH LUẬN