5 loại vũ khí kỳ lạ , chỉ có anh hùng mới xứng đáng được sở hữu

0
1464

Trong thời đại chiến tranh chưa có súng đạn ngày xưa, mỗi một dân tộc đều tự chế cho mình những loại rất riêng, cùng là dao nhưng hình thức muôn hình vạn trạng, thậm chí chúng còn mang những ý nghĩa rất đặc biệt. Sau đây sẽ giới thiệu với các bạn những loại truyền thống này cùng câu chuyện đi kèm.

1. Kim Cang Phổ Ba (dao kim cương)

Loại vũ khí này lần đầu tiên xuất hiện ở nghi lễ tôn giáo của Ấn Độ cổ đại, sau này phát hiện tại khu vực Tây Tạng được sử dụng rất phổ biến, tại đây vũ khí này được gọi với tên Kim cương quyết. Kim cương quyết ban đầu được dùng làm vũ khí, sau này được Phật giáo Tây Tạng truyền dùng làm pháp khí, chúng được làm bằng các nguyên liệu như đồng, bạc, gỗ, ngà voi …, bề ngoài mỗi chiếc không giống nhau nhưng có chung một đặc điểm là có phần lưỡi dao nhọn ở đầu.

2. Oản Kenya

Oản đao là loại dao đeo vào cổ tay được sử dụng phổ biến ở vùng Turkana ở Kenya . Những người dân Turkana theo tín ngưỡng tôn giáo cho rằng, tất cả những loài gia súc như trâu bò đều là do thần thánh ban tặng, chúng có sức mạnh thần bí. Mặc dù oản đao là một loại vũ khí nhưng ngoài ra chúng cũng có nhiều tác dụng khác như cắt thái thức ăn, giải quyết những bất đồng trong bộ lạc.

3. Dao găm cổ xưa


Ở vùng Java người dân sở hữu một loại dao găm rất cổ, thân dao hình lưỡi liềm với ý nghĩa bảo vệ hòa bình thế giới. Với hình dạng đặc biệt này, chiếc dao cổ này rất được các vị vua ngày xưa yêu thích và họ coi nó như chiếc dao hộ mệnh của mình.

4. Dao 2 lưỡi Yemen


Đây là một loại vũ khí 2 lưỡi rất quý hiếm, thường người trưởng thành có địa vị trong xã hội mới được sở hữu. Nghe nói người dân Yemen coi chiếc dao này như sinh mạng của mình, tại nơi công cộng nếu không đeo chiếc dao này bên người sẽ bị người khác khinh thường. Nguyên liệu làm cán dao không phải các kim loại quý hiếm mà là sừng tê giác. Cũng vì để làm những chiếc dao này mà đã rất nhiều chú tê giác bị săn bắt trái phép.

5. Kris

Đây là một loại vũ khí và cũng là biểu tượng thiêng liêng của người Java. Nó được xem có một dạng ma lực siêu nhiên, rất nhiều chiếc Kris đời đầu cách đây hơn 200 năm đã có mặt ở đền đá gần Balaam (Indonesia). Phần hình sóng ở thân dao bắt nguồn từ loài rắn trong thần thoại của Indonesia. Phần hoa văn ở lưỡi dao cũng được xem có sức mạnh trừ tà. Một số chiếc Kris được làm từ nhiều loại nguyên liệu có hàm lượng cacbon cao. Bề ngoài chiếc dao này trông giống như con dao pháp Damascus nổi tiếng.

Quỳnh Chi

BÌNH LUẬN