20 sự thật ngỡ vô lý nhưng chính xác 100%, đọc số 7 bạn sẽ muốn làm một cướp biển ngay

0
2366

Nhờ sức chịu đau của họ cao hơn nam giới nên các chị em mới có thể “sống sót” qua cơn đau lúc sinh nở.

Những sự vật thông thường xung quanh ta trên lại ẩn chứa biết bao điều thú vị mà khi nói ra thì ai cũng bán tín bán nghi.

#1

Hộp quẹt ra đời vào năm 1823 do một người Đức phát minh, còn diêm quẹt thì đến năm 1826 mới được một người Anh chế tạo ra.

#2

Chỉ trong môi trường đầy đủ ánh sáng, cá vàng mới có được màu sắc lung linh, rực rỡ. Tuy nhiên bạn cũng không nên để chúng trực tiếp ngoài nắng vì nước quá nóng gây hại cho cá đấy.

#3 Nhờ sức chịu đau của họ cao hơn nam giới nên các chị em mới có thể “sống sót” qua cơn đau lúc sinh nở.

#4 Từng có một cho thấy những loại nhạc cổ điển như của Beethoven hay Mozart giúp hoa phát triển vượt trội và tươi tốt.

#5

Chính vì bản chất này của loài vịt mà đã có nhiều trường hợp chúng xem giày, bóng, thậm chí là cả một chiếc quạt điện là mẹ.

#6 #7

Thông thường, sẽ che một bên mắt khi ở nơi đầy đủ ánh sáng, sau đó khi phải vào nơi thiếu sáng, họ sẽ tháo bịt mắt ra để che đi mắt còn lại và con mắt bị che khi ở ngoài sáng sẽ thích nghi tốt hơn trong bóng tối, giúp họ nhìn rõ hơn.

#8 Vào năm 2002, một báo cáo từng nêu ra rằng số người chết mỗi năm do dừa rơi vào đầu là 150, trong khi số người chết do bị cá mập tấn công chỉ có 5. Hiển nhiên là xác suất gặp một cây dừa thì cao hơn là xác suất gặp một con cá mập hung dữ rồi!

#9 #10 Con người đã sử dụng hộp thiếc để trữ đồ ăn từ năm 1772 nhưng mãi đến năm 1855 thì đồ khui hộp mới ra đời. Trước đó ai nấy đều phải… vật vã dùng dao mới hòng mở được nắp hộp thức ăn.

#11 Nếu không hát cùng tần số với các con khác trong đàn của mình thì con lạc giọng sẽ không thể giao tiếp được, do đó nó sẽ bị bỏ rơi và phải sống một mình.

#12 Không những mắt đà điểu to hơn não của nó mà còn to hơn tất cả mắt của những con vật khác trong thế giới động vật.

#13 Nhờ quảng bá quá hiệu quả của các hãng sản xuất, thuốc lá trước đây vốn luôn được xem là thứ khẳng định đẳng cấp quý ông và… giúp phụ nữ giảm cân.

#14 Không những không có ria mép mà trên đa số các lá bài, cách cầm kiếm của ông vua này còn rất kỳ lạ, đó là chĩa kiếm thẳng vào đầu. Vì thế mà ông ta còn được gọi là “vị vua tự sát”.

#15

Trận chiến diễn ra trong vỏn vẹn 8 ngày, nguyên nhân là do loài đà điểu to lớn không biết bay này đã gây rối “tưng bừng” tại quận Campion ở Tây Úc khiến họ “điên tiết” và quân đội phải tìm mọi cách kiểm soát số lượng của chúng. Thế nhưng kết quả là thất bại thảm hại.

#16 Theo lý giải vật lý, khi bi cao su chạm đất, nó bị biến dạng trước khi trở lại hình dạng ban đầu rồi mới nảy lên, điều này khiến động năng bị mất đi một phần; trong khi đó, bi thủy tinh thì ít bị biến dạng hơn khi chạm dất, dẫn đến động năng mất đi ít hơn và nó sẽ nảy lên cao hơn.

#17
 #18
 #19

Với vận tốc 95km/h, bạn chỉ mất 1 tiếng để vượt ra khỏi bầu khí quyển và tiến vào không gian trên một chiếc xe hơi.

#20 Nhiều khám phá mới cho thấy các kim tự tháp tại Ai Cập cổ không phải do những người nô lệ bị bắt ép lao động khổ sai xây nên.

Theo Brightside
Tuệ Nhi tổng hợp

BÌNH LUẬN