19 sự thật vô cùng thú vị trên thế giới khiến bạn không tin là nó đang xảy ra

0
1281

Bạn có biết, tôm hùm nên được nấu nướng khi còn sống vì khi tôm chết sẽ nhân lên nhanh chóng, người đàn ông được cho là có bộ râu dài nhất thế giới đã qua đời sau khi tự… vấp râu của mình trong lúc chạy để thoát khỏi một đám cháy, hay tù nhân Brazil có thể rút ngắn bản án của mình bằng cách đọc sách và viết tiểu luận về chúng?… Dưới đây là những cực kì thú vị mà có thể bạn sẽ chưa bao giờ được biết.

Tôm hùm nên được nấu nướng khi còn sống vì khi tôm chết vi khuẩn sẽ nhân lên nhanh chóng. Nấu tôm hùm khi còn sống sẽ giúp làm giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Con người giết khoảng 11.417 con cá mập mỗi giờ, trong khi cá mập chỉ giết khoảng 12 người mỗi năm.

Tù nhân Brazil có thể rút ngắn bản án của mình bằng cách đọc sách và viết tiểu luận về chúng ở trong tù.

Hà Lan đang đóng cửa dần các nhà tù do… thiếu tù nhân.

Danh họa Pablo Picasso từng nghèo đến nỗi phải đốt phần lớn những bức tranh của mình để sưởi ấm.

Tác giả Peter Pan đã quyết định tặng quyền tác giả cho một bệnh viện nhi đồng để họ luôn có thể thu tiền bản quyền tài trợ cho bệnh viện.

Ông Hans Steininger – một người Áo – không chỉ nổi tiếng với bộ râu dài nhất thế giới (khoảng 1,4 mét) mà còn bởi vì ông đã chết vì bộ râu đó của mình. Vào năm 1567, ông đã qua đời sau khi tự vấp râu của mình trong lúc chạy để thoát khỏi một đám cháy.

Michael Jackson đã lên kế hoạch tổ chức một cuộc họp ở Trung tâm Thương mại Thế giới vào ngày 11/9/2001 nhưng lại ngủ quên và kế hoạch bị hủy bỏ. Kết quả là… như chúng ta đã biết, sau đó nơi này đã xảy ra một vụ khủng bố bằng máy bay rất kinh hoàng.

Bỏng ngô đã được ăn trong gần 7.000 năm và là một trong những món ăn nhẹ lâu đời nhất trong lịch sử.

Chó Chihuahua ban đầu được nuôi để ăn thịt như gà và heo.

Voi là một trong những loài vật tình cảm nhất thế giới động vật. Chúng được biết đến với việc giải cứu những động vật khác, chẳng hạn như chó hay mèo bị mắc bẫy.

Cher Ami, một chú chim bồ câu đưa thư trong Thế chiến thứ nhất đã cứu 194 mạng người bằng cách tiếp tục chuyến bay của mình sau khi mất một chân, một mắt và bị bắn xuyên qua ngực để truyền tin xin cứu viện.

CIA từng chi 20 triệu USD đào tạo một con mèo để do thám Liên Xô cũ, nhưng nó đã bị một chiếc xe hơi tông và qua đời.

Một khối Rubik có 43.252.003.274.489.856.000 hoán vị khác nhau.

Từ điển Oxford đã chính thức bao gồm từ “muggle” trong Harry Potter và nó có nghĩa là “một người không có bất kì kĩ năng/năng lực nào”.

Google thực sự là một lỗi chính tả khi đăng kí tên miền, vì từ gốc là Googol.

Chiếc nhẫn nặng nhất thế giới hiện nay là Najmat Taiba ở Dubai. Nó nặng 57 kg và được “tô điểm” với 5,17 kg đá Swarovski (kim cương nhân tạo bậc nhất).

Ngôi làng Giethoorn ở Hà Lan không có bất cứ con đường nào, các ngôi nhà trong làng được kết nối hoàn toàn bằng hệ thống kênh và những cây cầu dành cho người đi bộ.

Tất cả các bộ phận trong cơ thể con người đều có thể được thay thế bằng máy móc, ngoại trừ bộ não.

BÌNH LUẬN