19 nhân vật truyền cảm hứng được đề cử bởi Wechoice Awards trong năm 2017, vậy họ là ai?

0
1916

“Trong một buổi trao giải, những người không có tiếng tăm gì nhưng nhân hơn mình nhiều lần. Lúc đó, tôi thấy mình thấy nhỏ bé. Giá trị sống của họ vượt qua những danh lợi hàng ngày và cảm thấy mình thật nhỏ bé”, nói.
Từ 19 nhân vật được đề cử của năm nay với chủ đề Bình tĩnh sống, top 10 nhất sẽ do khán giả bình chọn và 5 đại sứ nhất sẽ do Hội đồng thẩm định chọn ra.

Hội đồng thẩm định năm nay gồm có: , Chủ tịch Quỹ Hòa bình và phát triển TP HCM; ông Vũ Vương Thắng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần VCCorp, Thành Lộc; Nhà báo Lê Quang Minh, giám đốc trung tâm Tin tức VTV24- Đài truyền hình Việt Nam; Nhà báo Trần Mai Anh, sáng lập, điều phối trương trình Thiện Nhân và những người bạn.

19 nhân vật được đề cử là ai?

1. Cụ Nguyễn Thị Xuân trong chuyện tình qua ký ức tuổi thơ của cô con gái nhìn mẹ già 52 năm chờ bố quay về từ Nhật.

2. 47 người thầy vượt đèo lên đỉnh trời Mường Lống

3. Chang Makeupp: Từ cô gái lầm lũi gấp 1.000 chiếc áo mỗi ngày đến nữ hoàng bán sạch 1.400 cây son trong 1 tiếng.

4. Sunbox, một nhóm hoạt động cộng đồng, bao gồm các bạn trẻ mong muốn dùng khả năng và quỹ thời gian rảnh để biến những ý tưởng trở thành các hoạt động tích cực trong cộng đồng.

5. Trần Đặng Đăng Khoa, người cùng chiếc xe máy đi vòng quanh thế giới.

6. Ngô Thanh Vân, nghệ sĩ.

7. Diễn viên Chi Pu

8. Nhà thiết kế Thủy Nguyễn

9. Bôm, con trai nghệ sĩ Quốc Tuấn.

10. Quốc Cơ – Quốc Nghiệp: Hai nghệ sĩ Việt nam được vinh danh trong sách Kỷ lục Guinness thế giới.

11. Đội SOS Sài Gòn, gồm 30 người, chuyên sửa chữa xe cộ miễn phí cho người qua đường trong trường hợp gặp sự cố vào buổi tối, sơ cứu và chuyển người bị tai nạn vào bệnh viện.

12. Ca sĩ Sơn Tùng

13. Nhà thiết kế Công Trí

14. Ca sĩ Min

15. Người mẫu Hoàng Thùy

16. Nữ hoàng startup Thủy Muối với cuộc chiến căn bệnh

17. Nghệ sĩ Only C

18. Đội tuyển Esport Young Generation

19. Tuyển nữ Việt Nam

Bên cạnh 2 giải thưởng trong Hạng mục Nhân vật truyền cảm hứng, Wechoice Awards 2017 còn mang đến một thệ thống giải thưởng khác.

Nghệ sĩ Thành Lộc: Tôi bị quyến rũ bởi giải thưởng này

Nghệ sĩ Thành Lộc là một trong những nhân vật trong Hội đồng thẩm định. Nghệ sĩ kể, lần 1, anh là khách mời và rất bất ngờ vì lại có giải thưởng hay đến như vậy.

“Giải thưởng này tôn vinh giá trị không phải chỉ trong giới showbiz, có rất nhiều giá trị cuộc sống và tôi thực sự bị quyến rũ. Đây là một trong những giải thưởng, buổi lễ trao giải mà người đi xem ở đến giờ phút cuối cùng, cả người tham gia và khán giả. Tôi còn nhớ là tôi phải cám ơn vì đã mời tôi dự và nó giống như tôi đi học”, nghệ sĩ Thành Lộc nói.

“Trong một buổi trao giải, những người không có tiếng tăm gì nhưng nhân cách sống hơn mình nhiều lần. Lúc đó, tôi thấy mình thấy nhỏ bé. Giá trị sống của họ vượt qua những danh lợi hàng ngày và cảm thấy mình thật nhỏ bé”, nghệ sĩ nói.

Và trong lần 2 anh tham gia, anh kể đã nhận lời ngay lập tức khi có lời mời. “Tôi xác định tôi đi học. Khi đọc những câu chuyện về họ, tôi thấy quả thực đáng sống”, nghệ sĩ Thành Lộc nói thêm.

Việc bình chọn các nhân vật sẽ bắt đầu vào ngày 21/12 và kết thúc vào ngày 20/1/2018. Lễ trao giải sẽ được thực hiện vào ngày 20/1.

Trường Giang

Theo Trí Thức Trẻ

BÌNH LUẬN