18 ‘quái vật’ khổng lồ xuất hiện gần 30 năm qua

0
1706

Cứ sau 35 ngày thì nó thay lớp da hình mắt lưới 1 lần, mỗi lần thay da kéo dài từ 7-10 ngày. Loài bò sát khổng lồ này có thể ăn tươi nuốt sống các loài gia súc lớn như cừu, lợn, thậm chí cả người.

Những năm gần đây, con người bắt được rất nhiều động vật khổng lồ. Nếu không bắt được những “quái vật” này, con người có thể không bao giờ hình dung được chúng to lớn nhường nào.

Thực sự những con động vật này to lớn khủng khiếp, khiến bạn nghĩ rằng chúng có thể đến từ hành tinh khác. Dưới đây chúng ta cùng nhìn lại những động vật khổng lồ mà con người bắt được trong lịch sử, nhìn thấy chúng bạn sẽ thấy kinh ngạc không thốt lên lời.

1. Indonesia bắt được con trăn to nhất thế giới dài 15 mét, nặng 447 kg.

Trăn mắt lưới Đông Nam Á được coi là họ trăn dài nhất trong thế giới bò sát. Con trăn mắt lưới vĩ đại nhất được biết đến hiện nay có chiều dài xấp xỉ 15 m, chu vi thân mình 85 cm, cân nặng 447 kg. Con trăn khổng lồ này bị người dân ở đảo Java (Indonesia) bắt được vào năm 2007, và nó đã đánh bật mọi kỷ lục về loài trăn mà sách Guiness đang ghi nhận.


Cứ sau 35 ngày thì nó thay lớp da hình mắt lưới 1 lần, mỗi lần thay da kéo dài từ 7-10 ngày. Loài bò sát khổng lồ này có thể ăn tươi nuốt sống các loài gia súc lớn như cừu, lợn, thậm chí cả người.

2. Quân đội Peru đã bắt được một con dơi khổng lồ lớn nhất thế giới.

Theo thông báo của các Đài phát thanh địa phương Peru, con dơi quái dị này đã một vài lần tấn công người và gây nỗi kinh hoàng cho dân chúng trong vùng. Nhiều người thường kể lại những con gia súc của mình bị tấn công bởi một con quái thú bí hiểm trong huyền thoại gọi là chupacabra và rất bị sốc khi mình trở thành nạn nhân của nó.


Nhìn bề ngoài, con vật bị quân đội bắt được có chiếc đầu và bộ mặt giống với cáo hơn là chuột, theo phân loại thuộc họ thú biết bay (sóc bay, cầy bay, cáo bay…) chứ không có cánh rộng như dơi. Nhiều con có kích thước lớn, chiều dài thân đạt đến 42 cm và sải cánh đến 1,7 mét.

3. Con muỗi lớn nhất thế giới ở , to hơn tôm hùm

Đây là con muỗi lớn nhất thế giới! Không phải là tôm hùm… Dài khoảng 10 cm gần bằng mặt người, rất kinh khủng.


Nhưng tại sao con muỗi này có thể dài như thế? Đến nay vẫn chưa biết rõ, hiện tại nó đã được trưng bày trong bảo tàng.

4. Cá sấu to nhất thế giới ở Philippines dài 6,4 mét, nặng 1075 kg.

Người dân Philippines bắt con cá sấu đực ở thị trấn Bunawan, tỉnh Agusan del Sur từ tháng 9 năm ngoái, Sky News cho biết. Nó có tên là Lolong, dài 6,4 m, nặng 1.075 kg, được cho là đã ăn thịt một nông dân cùng nhiều con trâu lớn ở thị trấn.


Để bắt được con cá sấu, chính quyền địa phương đã tìm kiếm sự giúp đỡ của các chuyên gia ở một trang trại cá sấu ở miền tây tỉnh Palawan. Sau khi phát hiện Lolong, các thợ săn đã đặt 4 cái bẫy nhưng chúng đều phá hủy hết. Tiếp đó, thợ săn phải dùng những chiếc bẫy bằng dây cáp thép. Vài ngày sau, họ mới bắt được con cá sấu. Có khoảng 100 người kéo nó từ con lạch lên bãi đất trống để cẩu lên xe tải chở đi.

Cá sấu đang được nhốt trong cái lồng rào chắn tại khu vực khu du lịch sinh thái ở Agusan, cách thủ đô Manila 830 km về phía đông nam. Nó trở thành ngôi sao của khi du lịch sinh thái vì thu hút hàng ngàn khách du lịch đến thăm.

5. Ngư dân Pháp bắt được con cá vàng lớn nhất thế giới

Một người đàn ông ở Pháp đã câu được một con cá vàng nặng khoảng 13,6 kg, được cho là con cá vàng lớn nhất thế giới từ trước đến nay.

Anh Raphael Biagini (30 tuổi, ở Montpellier) đã câu được con cá này ở một hồ thuộc miền nam nước Pháp.

Con cá có bộ vảy vàng rực. Trọng lượng của nó khoảng 30 pound (khoảng 13,6 kg), tương đương với cân nặng của một đứa trẻ 3 tuổi. Nó được coi là con cá vàng lớn nhất thế giới từ trước tới nay.


Anh Biagini đã phải mất 10 phút vật lộn mới bắt được con cá. Các bạn câu của anh cho biết họ đã mất tới 6 năm để giăng bẫy chú cá vàng khổng lồ và “huyền thoại” này.

“Lúc đầu, chúng tôi không biết có gì trong lưới, nhưng chúng tôi biết chắc đấy là một con cá to”, anh Biagini cho biết.

Đây là phần thưởng lớn lao cho niềm đam mê câu cá của anh Biagini. Sau khi hứng khởi bế con cá chụp ảnh, anh Biagini đã thả nó về với nước.

6. Người đàn ông bắt được con ếch xanh lớn nhất thế giới nặng 3 kg


Ếch Goliath ở vùng đầm lầy Tây-Trung Phi nặng tới 3kg và có kích cỡ của một chú chó con. Chúng có tuổi thọ lên tới 15 năm và ăn đủ mọi thứ, từ côn trùng, chim, rắn, cho đến cả những con ếch khác.

7. Ngư dân Đức bắt được con lươn lớn nhất thế giới dài 2,4 mét, nặng 75 kg, đã hơn 100 tuổi

Theo truyền thông Đức đưa tin, tại Bremerhaven, một ngư dân 65 tuổi đã bắt được một con lươn dài 2,4 mét, nặng 75 kg, cho đến nay đây là con lươn lớn nhất thế giới được phát hiện.


Người bắt được con lươn là ông Willig, 44 năm trước ông bắt đầu hành nghề bắt cá. Willig cho biết: “Đây là con lươn tôi bắt được trong sông. Vào buổi sáng, như thường lệ tôi bắt đầu dải lưới đánh cá, đến gần trưa tôi kéo lưới lên, tôi thực sự không dám tin vào mắt mình, trong lưới có một con lươn đặc biệt lớn, lúc đầu tôi còn tưởng là cá da trơn.” Theo ông Willig, đoán theo kích thước thì con lươn này cũng phải hơn 100 tuổi rồi.

Sau đó, ông Willig đem con lươn này bán ra thị trường. Trưởng phòng Vogt cho biết: “Chúng tôi sẽ lưu lại con lươn này trong bảo tàng, như vậy khách hàng của chúng tôi sẽ có cơ hội nhìn thấy nó.”

8. Bắt được con cá tra dầu khổng lồ ở sông Mekong nặng 293 kg và dài 2,7 mét

Năm 2005, tại lưu vực sông Mekong Thái Lan, người dân dã bắt được con cá tra dầu nặng 293 kg, dài 2,7 mét, giữ kỷ lục là con cá nước ngọt nặng nhất thế giới.


Đúng như tên gọi, cá da trơn khổng lồ sông Mekong sinh sống trên hệ thống sông Mekong ở Đông Nam Á. Chúng là loài cá nước ngọt không vảy lớn nhất thế giới và mang tên “cá hoàng đế” trong vùng bởi kích thước và tầm quan trọng với văn hóa địa phương.

9. Cá đuối lớn nhất trên thế giới, 13 người lớn mới có thể nâng được

Nhà sinh vật học Mỹ 34 tuổi, Zarb Huo làm việc tại Campuchia bắt được một con cá đuối dài 4,2 mét, rộng 1,8 mét, phải 13 người chung sức trong 90 phút đồng hồ mới vớt được nó lên.


Cá đuối gai độc khổng lồ Himantura chaophraya, đôi khi còn gọi là cá đuối roi, là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới.

10. Cá mập khổng lồ bị bắt ngoài khơi bờ biển Trung Quốc, nặng 8 tấn


Sau khi bắt được, ngư dân đã xẻ thịt cá mập thành những miếng nhỏ.

11. Ngư dân New Zealand bắt được con mực nặng tới 450 kg và dài 10 mét ở vùng biển thuộc Nam Cực.

Theo Bộ trưởng Ngư nghiệp Jim Anderton, các ngư dân đang đánh bắt loại cá lớn Patagonian ở trong vùng nước sâu thuộc Nam Cực thì họ bắt được con mực này, vốn đang ăn cá: “Con mực đã gần như chết khi nó nổi lên, và thuỷ thủ đoàn phải rất cẩn trọng để giữ được nó trong tình trạng nguyên vẹn”. Phải mất 2 tiếng người ta mới lôi được nó lên tàu. Các ngư dân đóng băng con mực và đưa nó về tới New Zealand để các nhà .


“Đây có lẽ là mẫu mực đực khổng lồ trong tình trạng nguyên vẹn đầu tiên từng thu thập được”, Anderton cho biết.

Loài mực khổng lồ Mesonychoteuthis Hamiltoni sống tít dưới đáy biển sâu Nam Cực. Loài này được phát hiện lần đầu tiên năm 1925 nhưng rất ít mẫu của nó được tìm thấy. Con mực đầu tiên thuộc loại này được tìm thấy trong tình trạng nguyên vẹn là một con mực cái nặng 150 kg, bị bắt ở biển Ross gần bờ biển Nam Cực hồi tháng 4/2004.

12. Con ong bắp cày khổng lồ lần đầu tiên được phát hiện trên thế giới, có thể dài tới 6, 35 cm.

Tháng 8, năm 2011, tại Sulaweixi, Indonesia phát hiện một con ong mới có xương hàm thậm chí còn dài hơn cả chân.


Giáo sư Lynn Kimsey của Đại học California cho biết, loài ong này dài tới 2,5 inch (6,35cm) và sở hữu xương hàm vừa rộng lại vừa dài. “Tôi không biết chúng đi lại như thế nào, khi mà xương hàm lúc mở ra còn dài hơn cả chân trước của con đực”. Bà cho biết mình tình cờ phát hiện thấy loài ong “chiến binh” này trên vùng núi Mekonga thuộc đông nam hòn đảo. Với kích cỡ khổng lồ và bản tính dữ tợn, hiếu chiến, chúng được mệnh danh là “Giống Komodo của loài ong”.

13. Loài chuột khổng lồ trên vùng đảo thuộc Thái Bình Dương, chúng dài 82 cm và nặng 1,5kg

Tháng 8 năm 2009, một loài chuột khổng lồ vừa được phát hiện tại vùng rừng mưa của Papua New Guinea. Chúng có chiều dài tới 82 cm, không hề sợ người và được xác định là một trong những loài chuột lớn nhất trên thế giới.


Sinh vật kì lạ này được tìm thấy bởi các nhà làm phim thám hiểm của đài BBC tại miệng Mount Bosavi – một ngọn đã tắt nằm trên cao nguyên Southern Highlands của Papua New Guinea – và hiện tại chưa được tìm thấy tại bất kì nơi nào khác trên thế giới.

“Đây là loài chuột lớn nhất thế giới. Đó là một con chuột bằng xương bằng thịt. Nó có hình dạng giống như những con chuột cống ở ”, tiến sĩ Kristofer Helgen, thành viên đoàn thám hiểm, phát biểu.

Bosavi – tên tạm đặt cho loài chuột này – nặng tới 1,5 kg và có bộ lông dày màu nâu đồng giúp chúng sống sót trong điều kiện ẩm ướt và lạnh giá tại các miệng núi lửa đã tắt.

14. Mỹ bắt được rận biển lớn nhất thế giới

Tháng 4, năm 2010, Fox News của Mỹ công bố một loạt ảnh chụp, cho thấy một ngư dân Mỹ bắt được một con rận biển khổng lồ hiếm thấy.


Rận biển khổng lồ có chiều dài trung bình từ 19 – 36cm. Tuy nhiên, chúng có thể đạt chiều dài tối đa tới 40cm và cân nặng 1,7 kg. Loài này có thể cuộn tròn lại như hình trái bóng để tự vệ trước những kẻ săn mồi.

Trong môi trường sinh thái biển sâu, rận biển khổng lồ được đánh giá là loài sinh vật ăn xác thối có vai trò quan trọng. Chúng chủ yếu sống ở vùng biển ít biến động có độ sâu từ 170 đến hơn 2.100m, nơi áp lực cao và nhiệt độ trung bình dưới 4 độ C như Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.

15. Bờ biển California phát hiện cá mái chèo dài 4 mét, rất hiếm thấy.

Tháng 12 năm 2010, ngư dân đã phát hiện một xác chết cá oarfish dài hơn 4 mét.


Cơ quan bảo vệ động vật hoang dã địa phương cho biết đây là loài cá nước sâu sống ở vùng biển nhiệt đới, có thể phát triển với chiều dài tới 15 m và được coi là loài cá có xương dài nhất thế giới.

Chúng hung dữ, hàm răng sắc nhọn, thức ăn là bạch tuộc và các loài cá nhỏ khác, khi bơi trong nước trông rất đẹp và thanh nhã.

16. Người đàn ông anh vô tình bắt được con tôm hùm khổng lồ

Tháng 2, năm 2009, Simon Sharp 42 tuổi ở Devon ra ngoài biển đánh bắt cá, ban đầu định bắt một ít cá thờn bơn nhưng khi anh kéo lưới thình lình phát hiện bên trong có một con tôm hùm khổng lồ.


Dưới sự giúp đỡ của vợ Lizzie, cuối cùng anh đã kéo được tôm hùm lên thuyền. Con tôm dài gần 1 m, mỗi chiếc càng có chiều dài lên tới 35 cm và chiều rộng 20 cm, đủ khỏe để cắt đứt cánh tay của con người. “Con tôm bơi rất chậm chạp. Có lẽ nó đã già và không thể ăn được. Tôi nghĩ chắc ăn sẽ không ngon nên thả nó xuống biển”, ông Sharp cho biết.

Các chuyên gia đánh giá con tôm hùm có thể có tuổi thọ gần 100 năm và là con tôm lớn nhất được phát hiện tại Anh trong 80 năm qua.

17. Người đàn ông Anh bắt được con cá nheo khổng lồ nặng 84 kg ở Tây Ban Nha


Tháng 9 năm 2011, một người Anh là John Whitaker đã câu được con cá khổng lồ nặng 84 kg, anh cho biết: “Đây chắc chắn sẽ trở thành một huyền thoại, đó là ngày câu cá may mắn của tôi.”

18. Người đàn ông Bắc Ireland bắt được con cá vược khổng lồ dài 1,8 mét và nặng 112 kg

Tháng 10 năm 2009, giáo viên nghệ thuật người Bắc Ireland, Anh, đã câu được con cá khổng lồ ở Uganda, một quốc gia ở châu Phi, quá trình bắt cá rất ly kỳ và mạo hiểm xảy ra trên sông Nin.


Smith 37 tuổi lái một chiếc thuyền nhỏ trên dòng sông Nin câu được một con cá vược khổng lồ dài 1,8 mét, nặng khoảng 112 kg, bị cá sấu dưới sông chằm chằm nhìn vào.

Thiếu chút nữa bị cá sấu cắn, Smith cuối cùng cũng đưa con cá lên bờ thành công.

Huy Hoàng

BÌNH LUẬN