17 Sự thật đáng kinh ngạc về cuộc sống, không ngờ có tới 159.635 người sẽ chết cùng một ngày với bạn đấy!

0
2812

Có những sự thật mà rất ít người biết đến. Dưới đây là 17 sự thật thú vị về cuộc sống mà có thể bạn chưa biết.

1. Một tâm lý cho thấy khi bạn , bạn chỉ thấy những cặp đôi hạnh phúc. Khi bạn đã kết hôn, bạn chỉ thấy những người hạnh phúc.

2. Đàn ông có xu hướng yêu chỉ sau 3 ngày nhưng phụ nữ sẽ không yêu cho đến ngày thứ 14.3. Những người làm việc liên tục trên máy tính hay xem TV thường xuyên có khả năng bị hội chứng TATT (mệt mỏi mọi lúc). 4. Từ trái nghĩa với “déjà vu” (một thuật ngữ tiếng Pháp có nghĩa là đã từng nhìn thấy) là “jamais vu”. Jamais vu có nghĩa là không nhớ ra những thứ bạn luôn nhìn thấy. 5. Philophobia là một thuật ngữ chỉ chứng sợ yêu. 6. Tâm lý học nói rằng phụ nữ chơi game online nhiều có khuynh hướng hạnh phúc trong những hơn những phụ nữ khác. 7. Đăng tải về bản thân trên mạng xã hội sẽ kích hoạt hệ thống khen thưởng của não bộ, cũng giống như bạn đang lạm dụng thuốc.

8. Những cuộc gọi và tin nhắn bất ngờ thường có xu hướng là cuộc gọi và tin nhắn tốt đẹp nhất và có thể cải thiện tâm trạng và tâm trí của một người ngay lập tức. 9. Có khoảng 159.635 người sẽ chết cùng một ngày với bạn. 10. Con người có xu hướng mở lòng và thú nhận mọi thứ trong những cuộc trò chuyện đêm khuya thông qua tin nhắn. Vì vậy, ai đang muốn tỏ tình với đối phương nào đó thì hãy nhắn tin vào lúc đên khuya nhé, như thế bạn sẽ không phải đợi câu trả lời lâu…

11. Ôm trong vòng 20 giây sẽ giải phóng oxytocin – có thể là nguyên nhân khiến bạn tin tưởng ai đó hơn. 12. Thình lình bạn có cảm giác như đang rơi xuống vực trong lúc đang mơ màng ngủ, hiện tượng này được gọi là “hypnic jerk” (giật cơ lúc ngủ). Nguyên nhân của hiện tượng giật cơ có thể là do sự thay đổi nhiệt độ cơ thể, nhịp thở bị chậm lại, cơ bắp giãn ra nghỉ ngơi khi ngủ khiến não hiểu sai là bạn đang ngã và phát tín hiệu làm người bạn giật lại làm tỉnh giấc.

13. Những cặp đôi bên nhau càng lâu thì họ càng ít nói yêu nhau. 14. Khi những người yêu nhau nhìn sâu vào mắt đối phương thì tim họ đập cùng một nhịp. 15. Chứng ưa bóng tối hoặc ban đêm được gọi là “nyctophilia”. Người ưa bóng tối cảm thấy thư giãn và thoải mái với nó. 16. Vừa đọc, viết hay học bài vừa nghe nhạc không lời sẽ khiến bạn tập trung hơn. 17. Người tốt nhất trong đời bạn chính là người xuất hiện đầu tiên trong tâm trí bạn sau khi bạn đọc câu này.

Nguồn: Ifehack.org

BÌNH LUẬN