15 bức ảnh bí ẩn về đất nước và con người Triều Tiên không muốn thế giới biết đến

0
6444

Các trạm tàu điện ngầm cũng là hầm trú ẩn tránh bom đạn ở .

luôn là một địa điểm còn nhiều bí ẩn, gây tò mò cho nhiều người trên thế giới. Hãy cùng xem những bức ảnh dưới đây để tìm hiểu thực hư về đất nước này.

1. Lao động

Như chúng ta đã biết, rất nhiều nước trên thế giới ban hành lệnh cấm vận đối với Triều Tiên, bởi vậy, quốc gia này chỉ có thể dựa vào nguồn lực của chính mình để tồn tại và đi lên. Khi đất nước thiếu hụt nguồn nhân lực lớn thì ngay cả trẻ em cũng phải gia nhập vào đội ngũ lao động không lương. Điều bị cho rằng là bóc lột sức lao động trẻ em ở phương Tây thì ngày ngày diễn ra phổ biến ở Triều Tiên, em nhỏ nhất mới chỉ 5 tuổi.

2. Thị trường thực phẩm khan hiếm

Toàn bộ nguồn tài nguyên đều phải tự lực cánh sinh, nên hàng năm quốc gia này luôn trong tình trạng cung không đủ cầu. Do đó trên các giá thực phẩm chỉ bày bán vài mặt hàng lẻ tẻ, đơn điệu. Ngay đến thủ đô Bình Nhưỡng cũng chỉ có 2 nhà cung cấp nhỏ. Không thể hình dung nếu nạn đói xảy ra ở đây sẽ khủng khiếp như thế nào.

3. Công nhân xây dựng làm việc trong môi trường không mấy an toàn

Triều Tiên không có những quy định khắt khe về an toàn lao động. Để đẩy nhanh tiến độ xây dựng hoặc tu sửa, những người công nhân thường xuyên phải làm việc mà không có bất kỳ biện pháp bảo hộ nào.

4. Hoạt động tuyên truyền hiện diện khắp nơi

Khung cảnh trong một nhà hàng, chiếc ti vi đang phát đi phát lại một video tuyên truyền của chính phủ là hình ảnh thường thấy ở quốc gia này. Nhưng đó mới chỉ là một mặt bạn thấy, đáng nói hơn, cả đất nước Triều Tiên chỉ vẻn vẹn có 3 đài truyền hình và chỉ có 2 nhà đài là phát sóng vào cuối tuần.

5. Nghèo đói

Chúng ta thường tin rằng Bắc Triều Tiên là một quốc gia giàu có, hùng mạnh bởi chính phủ nơi đây khiến thế giới tin như vậy bằng cách nghiêm cấm khách thăm quan quay phim chụp ảnh. Nhưng thực tế, mức bình quân thu nhập của người dân chỉ đạt 1500 đô la Mỹ mỗi năm (khoảng 34 triệu VND). Trong bức ảnh là một người phụ nữ với quán hàng nhỏ bán thuốc lá, kẹo bánh để nuôi mấy miệng ăn trong nhà tại một vùng thôn quê nghèo.

6. Đói đến mức chỉ có thể ăn cỏ

Trong cảnh lương thực thực phẩm khan hiếm cực độ, rất nhiều người dân buộc phải tìm nguồn thức ăn từ môi trường xung quanh, ví dụ như cỏ, vỏ cây… Nếu bạn từng nuôi chó mèo, chắc hẳn cũng biết chúng thích ăn cỏ, nhưng hầu như chúng đều nhả ra sau khi ăn, bởi vì cỏ thực tế không phải là một loại thực phẩm, vừa có giá trị dinh dưỡng thấp lại rất khó tiêu hóa.

7. Nhưng không phải tất cả người dân đều nghèo đói Trong ảnh là một người phụ nữ ăn mặc khá thời thượng đang mua hàng trong siêu thị. tại Triều Tiên vô cùng ít ỏi, và người thường không mấy khi nhìn thấy họ.

8. Họ có máy tính nhưng lại không có điện để mở máy Mùa du lịch, hướng dẫn viên sẽ hào hứng giới thiệu với du khách về máy tính của đất nước mình. Nhưng trên thực tế, Triều Tiên không đủ nguồn điện để cung cấp, nên máy tính thường chỉ để trưng bày cho khách du lịch ngắm.

9. Các binh lính Triều Tiên không được phép bắt gặp đang nghỉ ngơi, đúng hơn là không được để người khác chụp ảnh Triều Tiên nghiêm cấm chụp hình các binh sĩ, nhất là những cảnh thảnh thơi như thế này sẽ khiến nổi giận. Nhưng đây quả thực là những giây phút nghỉ ngơi hiếm hoi và đáng quý với họ, bởi khi vào ca trực sẽ vô cùng đáng sợ.

10. Xếp hàng dài để chờ lên xe bus Triều Tiên có hơn 24 triệu dân nhưng chỉ có không đến 1 triệu xe, hơn nữa đa số là xe vận chuyển. Chính vì vậy, để lên được xe bus, người dân phải mất hàng giờ đồng hồ xếp hàng chờ đợi.

11. Các trạm tàu điện ngầm cũng là hầm trú ẩn tránh bom đạn ở Triều Tiên. Vì thế đây cũng được coi là địa điểm cơ mật của quốc gia, nên bước vào là nghiêm cấm chụp ảnh quay phim. 12. Trên đại lộ rộng lớn chỉ lác đác vài chiếc xe chạy qua, cho nên chúng trở thành sân chơi lý tưởng cho các em nhỏ . Như chúng ta đã biết Triều Tiên có lượng xe hạn chế so với dân số, nên hầu hết đường xá thường xuyên trong cảnh trống vắng, chỉ có các bạn nhỏ chạy nhảy vui chơi.

13. Lính Triều Tiên cũng thường bắt xe đi nhờ Tình cảnh này cho thấy binh lính Triều Tiên khá thiếu thốn, chỉ là chính phủ không cho phép chụp lại những cảnh như thế mà thôi.

14. Mất điện là chuyện bình thường ở Triều Tiên Nhưng sự cố này thường được các nơi đây lí giải do không thỏa thuận hợp tác với Mỹ gây ra.

15. Chỉ số ít người dân có cơ hội đi xem biểu diễn Đó là những binh sĩ và một vài nhân vật tinh anh mới có thể hưởng thụ hoạt động vui chơi giải trí thế này.

Những bức ảnh rất đơn giản, nhưng để có được chúng, người chụp đã phải mạo hiểm không ít. Chúng ta phải nói cảm ơn bởi họ đã cho ta cơ hội khám phá đất nước nhỏ bé đầy bí ẩn này.

Quỳnh Chi

BÌNH LUẬN