14 hình ảnh vạch trần những vấn đề nhức nhối của xã hội hiện đại, xem đến cuối cùng ai cũng thở dài

0
3172

Mặt trái của những xã hội phát triển hào nhoáng đó là những người dưới tầng thấp sẽ bị nhồi nhét vào những xó xỉnh tồi tàn không ai thèm đếm xỉa đến.

Đôi khi lòng tốt và sự dễ thương của con người chẳng hề xuất phát từ trái tim mà từ nhu cầu sống ảo.

Tình yêu tồn tại trên thế giới này với một mục đích duy nhất là đem đến hạnh phúc cho con người, nó đâu có làm hại đến ai, hà cớ gì phải ngăn cấm?

Chúng ta đang tiêu tốn quá nhiều thời gian và tiền của vào những điều vô bổ, chúng ta tự biến mình thành nô lệ của một xã hội vật chất mà chính chúng ta đang hướng đến.

Đôi khi lòng tốt và sự dễ thương của con người chẳng hề xuất phát từ trái tim mà từ nhu cầu sống ảo.


Nơi đi vệ sinh của con người đã trải qua quá trình tiến hóa lâu dài, từ gốc cây cho đến nhà vệ sinh hiện đại như bây giờ.

Thế nhưng bản thân con người lại trải qua một quá trình không thể tồi tệ hơn, mỗi giai đoạn đều gắn liền với những cuộc chiến tranh. Và có lẽ cuộc chiến cuối cùng cũng sẽ là sự kết thúc của loài người chăng?


Cổng an ninh, cơn ác mộng đối với người đi máy bay, nơi mọi quyền riêng tư cá nhân đều bị lột sạch.

Phải chăng đây là cách mà nền công nghệ hiện đại đang khiến chúng ta chết dần chết mòn đi từng ngày? Đáng sợ nhất là không phải ai cũng nhìn thấy tác hại của nó, và một khi đã nghiện thì rất khó cai.

Một khi đã nghiện mạng xã hội, chúng ta rất dễ dàng rơi vào guồng quay bất tận của những giá trị ảo trên mạng, nơi chỉ cần một vài cái like là đủ để giúp chúng ta cảm nhận được niềm hạnh phúc. Và cũng chỉ cần một cái dislike là cũng đủ để đẩy chúng ta xuống vực thẳm.


Mạng xã hội đang biến chúng ta trở thành những cái xác sống vô hồn vô cảm giữa cuộc đời thật, không quan tâm đến thứ gì khác ngoài những gì hiện lên trên màn hình điện thoại, không theo đuổi bất kỳ điều gì khác ngoài những nơi có sóng Wi-Fi, không cảm nhận được điều gì khác ngoài niềm hạnh phúc được thể hiện bản thân trên Internet.


Vận mệnh của Trái Đất đang nằm trong tay của những kẻ không đầu, và chẳng sớm thì muộn nó cũng bị giẫm nát.


Dù có sống ở bất kỳ đâu, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, luôn có những bức tường rào ngăn cách được dựng lên giữa con người. Phải chăng con người là giống loài duy nhất sinh ra để chia rẽ?

Dù có là trẻ con thì vẫn là những cá thể độc lập, hãy để các em tự do lựa chọn và theo đuổi những gì mình thích, không nên dồn con trẻ vào chân tường. Những đứa trẻ sống trong sự áp đặt của cha mẹ khi lớn lên sẽ trở thành những người lớn yếu ớt, mất đi sức phản kháng đối với .

Có rất nhiều kẻ đang nhân danh công lý và hòa bình để gieo rắc chiến tranh. Nhưng chúng ta còn lại gì sau mỗi cuộc chiến? Liệu có thiết lập được công lý không? Trong trái tim chúng ta có cảm nhận được sự bình yên không?


có tội tình gì mà phải hứng chịu hậu quả do người lớn gây ra? Dẹp bỏ chiến tranh là cách duy nhất để bảo vệ tương lai của chúng ta.

Mặt trái của những xã hội phát triển hào nhoáng đó là những người dưới tầng thấp sẽ bị nhồi nhét vào những xó xỉnh tồi tàn không ai thèm đếm xỉa đến.

BÌNH LUẬN