14 bộ ANIME chế khiến các fan cười đau cả bụng

0
1948

Trong khi hầu hết đề tài harem hiện đại đều mang đậm tính hài hước, nhưng cũng có xây dựng một cốt truyện rõ ràng thì “The World God Only Knows” chủ yếu chế giễu cách sắp đặt harem theo một cách nhìn nhận thú vị.
Chế (parody) là một thể loại nhỏ của hài kịch nói với đặc thù là bắt chước lại những tác phẩm khác hoặc thể loại khác kèm theo sự cường điệu hóa để mang lại hiệu ứng hài hước. Các trò đùa kiểu này thường không có ác ý mặc dù nhìn thoáng qua thì phải nói là khá “khốn nạn”, nên bộ phận fan của cái bị mang ra chế cũng vẫn cười sảng khoái mà không phải cay cú gì cả.

1. Gintama


“Gintama” chế tất cả mọi thứ, từ manga nổi tiếng, anime cổ điển, sản phẩm của chính mình và cả những sự kiện ngoài đời thực. Không gì là an toàn khỏi ánh mắt soi mói, đầy tính châm biếm của nó cả.

2. Fooly Cooly


Cốt truyện rất và kì khôi, một tay ghitabass là gái, một cậu chàng 12 tuổi mọc sừng thật, và rồi mọi thứ diễn tiến theo hướng siêu thực kèm… siêu vui nhộn! Và nhớ xem ở độ phân giải tốt nhất nhé mọi người, nét vẽ của Anime này rất lạ và mượt!

3. Naruto Omake


Những mẩu chuyện hài hước về Naruto cùng nhóm bạn. Gồm một số chuyên mục ngắn giới thiệu về những gì liên quan đến thế giới Shinobi qua lăng kính vui nhộn nơi hậu trường, được biên tập và dẫn chuyện bởi chính các nhân vật trong phim.

4. One Punch Man


“One Punch Man” là một series vừa nghiêm túc vừa chế hài hước khi đề cập tới điểm đặc thù của manga shounen nổi tiếng và comic siêu anh hùng, với thông điệp “mạnh quá chưa chắc đã vui”.

5. KonoSuba


Ngày nay, anime với bối cảnh lạc vào một thế giới dị thường phải nói là vô cùng phổ biến, và sớm muộn cũng sẽ có một series chế về nó. “KonoSuba” chính là tác phẩm như thế, nhưng nhỡ nó chính là series hay nhất của đề tài này thì sao?

6. Ouran High School Host Club


“Ouran High School Host Club” là một series kì lạ khi nó vừa chế vừa phá hủy kết cấu thể loại harem đảo ngược, dẫn tới trải nghiệm cực kì khó tả cho người xem.

7. Hetalia: The Beautiful World


Dựa trên bộ manga trên mạng nổi tiếng của Hidekazu Himaruya, Hetalia mang ý tưởng độc đáo khi nhân cách hóa các quốc gia trên thế giới thành các… nam thanh nữ tú và thể hiện lịch sử Thế Chiến thứ II theo lối hài hước khó ngờ. Hãy xem và cười vỡ bụng.

8. Slayers


“Slayers” là một series anime hết sức nổi tiếng của thập niên 90′, và nó chế thể loại phiêu lưu giả tưởng nói chung. Câu chuyện của nó xoay quanh một nhóm nhân vật có khuôn mẫu điển hình với nhiệm vụ giải cứu thế giới.

9. Osomatsu-san


“Osomatsu-san” là một series anime chuyển thể từ manga cổ điển có cùng tên gọi. Nội dung của nó xoay quanh một gia đình có 6 anh em giống nhau như đúc về diện mạo với đủ chiêu thức gây cười về văn hóa đương đại .

10. Carnival Phantasm


“Carnival Phantasm” là một series đặc biệt khi nó chỉ tập trung chế các sản phẩm của hãng Type-Moon. Khán giả sẽ gặp lại các nhân vật quen thuộc của “Fate/stay Night” và “Tsukihime” với đủ tình huống hài hước.

11. School Rumble


Series này có cách chế hết sức buồn cười về đề tài lãng mạn có bối cảnh học đường. Trong khi các anime khác thường cố gắng cho thấy sự nghiêm túc của yêu đương tuổi teen, “School Rumble” lại cho thấy sự điên rồ và quái gở.

12. Cromartie High School


Chuyện gì sẽ xảy ra nếu một học sinh ngoan hiền chuyển đến một ngôi trường toàn côn đồ máu mặt? Câu trả lời là vô số chuyện điên rồ. Không chỉ chế văn học sinh hư Nhật Bản, “Cromartie High School” còn pha trò về cả anime học đường nói chung.

13. Monthly Girls’ Nozaki-kun


Bạn đã bao giờ xem một bộ phim lãng mạn hài hước và pha trò cười về những tình huống “hư cấu” của nó chưa? Đó chính là những gì “Monthly Girls’ Nozaki-kun” sẽ làm cho bạn thấy đấy.

14. The World God Only Knows


Trong khi hầu hết anime đề tài harem hiện đại đều mang đậm tính hài hước, nhưng cũng có xây dựng một cốt truyện rõ ràng thì “The World God Only Knows” chủ yếu chế giễu cách sắp đặt harem theo một cách nhìn nhận thú vị.

BÌNH LUẬN