Kinh hoàng trước những quái vật gà trong truyền thuyết ở các nước trên thế giới

0
2246

Basan được miêu tả có bộ lông sặc sỡ. Nó thỉnh thoảng lén vào làng – nơi người dân sinh sống khi trời tối và gây ra vài rắc rối cho dân làng. Chính vì vậy, nhiều người không dám ra ngoài vào ban đêm vì lo sợ sẽ “chạm trán” quái vật kinh dị này.

1. Quái vật gà lai rồng – Cockatrice

Cockatrice là một sinh vật huyền thoại nổi tiếng ở châu Âu thời Trung Cổ. Nó được mô tả là một quái vật có đầu gà trống và phần thân sau của rồng với sức mạnh rất đáng sợ.


Theo ghi chép, quái vật Cockatrice được sinh ra từ trứng của con gà trống, rồi được một con cóc hoặc rắn ấp nở ra. Nó có hình dạng lai tạp giữa gà trống và con rồng, với nửa phía trước là gà, nửa phía sau của rồng và đi bằng hai chân.

Sở hữu sức mạnh ma thuật đáng sợ, Cockatrice có thể giết người bằng nọc độc hoặc hơi thở của nó. Chỉ cần một tia nhìn của Cockatrice, nạn nhân sẽ bị hóa đá và chết. Kẻ thù duy nhất của Cockatrice là chồn hôi, loài miễn dịch với tất cả pháp thuật và có thể giết chết Cockatrice bằng mùi khí thải đặc trưng.


Tiếng gáy của gà trống cũng được cho là có thể giết chết Cockatrice ngay tức khắc. Niềm tin này phổ biến đến mức vào thời Trung cổ, các khách bộ hành thường mang theo một con gà trống để đề phòng gặp con quái vật này. Cũng do quan niệm Cockatrice sinh ra từ trứng gà trống mà người châu Âu xưa cho rằng những quả trứng không có lòng đỏ là trứng do gà trống đẻ ra và có thể là mầm mống của một con Cockatrice.


Cho đến nay, tại làng Wherwell ở vùng Hampshire của Anh, người dân vẫn lưu truyền huyền thoại về con Cockatrice tấn công và tàn sát dân làng. Theo giai thoại này, một người tên Green đã đặt những tấm kính vào trong căn hầm nhốt quái vật. Con quái vật Cockatrice đánh nhau với hình ảnh phản chiếu của mình cho đến khi mệt lử. Tận dụng thời cơ, Green đã giết nó.

2. Quái vật gà thở ra lửa – Basan

Theo truyền thuyết văn hóa dân gian thời Trung Cổ ở , Basan là quái vật bí ẩn có hình dáng một con gà khổng lồ. Nó sinh sống trong rừng ở tỉnh Iyo (nay là tỉnh Ehime) hay vùng núi Ehime trên đảo Shikoku.


Quái vật gà Basan được miêu tả có bộ lông sặc sỡ. Nó thỉnh thoảng lén vào làng – nơi người dân sinh sống khi trời tối và gây ra vài rắc rối cho dân làng. Chính vì vậy, nhiều người không dám ra ngoài vào ban đêm vì lo sợ sẽ “chạm trán” quái vật kinh dị này.

Quái vật Basan có khả năng thở ra lửa. Đây là một trong những khả năng đặc biệt nhất của nó. Mặc dù nó có thể thở ra lửa nhưng lại không có khả năng thiêu rụi bất cứ thứ gì. Khi vui vẻ hay những lúc bị giật mình, Basan sẽ vỗ cánh tạo ra âm thanh xào xạc “basabasa” – âm thanh giống tên gọi của nó. Điều đáng chú ý là khi quái thú Basan vỗ cánh, những người ở cách nó rất xa cũng có thể nghe thấy âm thanh ấy.


Nếu người nào nghe thấy tiếng nó vỗ cánh cũng như nhìn thấy Basan thì sẽ ngay lập tức biến mất khỏi Trái đất không để lại một dấu vết nào.

BÌNH LUẬN