13 sự kiện mất tích bí ẩn nhất thế giới, sau 35 năm trở về, hành khách vẫn trẻ như xưa

0
1442

Học sinh 14 tuổi đột nhiên biến mất trước mắt thầy cô và bạn bè

Những năm gần đây có nhiều máy bay đột nhiên bị mất tích, có cả những chiếc mất tích không dấu vết. Có chuyên gia suy đoán rằng, rất có thể máy bay đã đi vào lỗ đen hàng không. Quả thực, trên thế giới ngày nay có không ít những sự kiện ly kỳ xảy ra khiến giới không thể nào giải thích, nhưng nó lại hiện hữu vô cùng chân thực. Vậy lỗ đen hàng không là gì?

Các chuyên gia giải thích rằng, máy bay dân dụng có gắn transponder phát ra tín hiệu có 4 chữ số để trả lời rada điều khiển bay dưới mặt đất. Nếu các transponder ngừng hoạt động do tai nạn hoặc lý do khác, rada không thể bắt được tín hiệu khiến người điều khiển nghĩ rằng máy bay đã biến mất, giống như đi vào lỗ đen hàng không.

Theo thông tin trên các báo, tại khu vực rừng rộng lớn của , Nga và rừng nhiệt đới của Malaysia cùng một số khu vực khác có tồn tại lỗ đen hàng không. Máy bay chở khách của hãng hàng không Malaysia Airlines bay ngang qua khu rừng nhiệt đới của nước này, transponder phát ra tín hiệu và rada phải bắt được tín hiệu đó. Nếu bị mất tín hiệu, rất có thể máy bay sẽ bị mất tích.

Báo cáo cũng nói rằng diện tích Tam giác Bermuda khoảng 1,16 triệu kilomet vuông, từ năm 1970 đã có rất nhiều máy bay và người đã bị biến mất một cách quá bí ẩn tại khu vực này. Sau nhiều thập kỷ, cuối cùng bí ẩn cũng đã tìm ra được lời giải. Người ta tin rằng Tam giác Bermuda cũng là một trong những “lỗ đen hàng không.”

1. Tập thể tín đồ Kitô giáo mất tích một cách ly kỳ.

Ngày 02/7/1999, hơn 100 tín đồ đạo Kitô giáo đã hành hương lên đỉnh núi Alris ở Colombia, Trung Mỹ. Những tín đồ tin rằng tháng 8 năm 1999 là thời điểm diễn ra ngày tận thế, họ lên núi để cầu khẩn thần linh cứu vớt. Nhưng kết quả là họ đã biến mất không dấu vết khiến mọi người không khỏi kinh ngạc.

Khi biết thông tin, chính phủ Colombia đã đưa một lượng lớn cảnh sát tới đây để điều tra ngọn núi này và các khu vực xung quanh, họ còn dùng đến cả trực thăng để dò tìm. Gần một tháng điều tra, các đã tìm kiếm khắp toàn bộ dãy núi Sierra Nevada nhưng không thấy một chút dấu vết nào.

2. Moscow – hành khách đi tàu điện ngầm đột nhiên biến mất

Một ngày của năm 1975, tàu điện ngầm Moscow đã xảy ra vụ án mất tích lạ thường. Khoảng 21:16 tối hôm đó, đoàn tàu điện ngầm này đang khởi hành từ Nga về trạm trạm Bulaisinuo Belorusskaya. Chỉ 14 phút tiếp theo là đoàn tàu chở đầy khách tiến vào trạm dừng, nhưng thật không ngờ, nó đã biến mất không dấu vết. Sự việc mất tích xảy ra, đường tàu bị cấm sử dụng để phục vụ điều tra, sau một thời gian tập trung tìm kiếm dấu vết nhưng không thấy. Cuối cùng người ta đã đi đến kết luận đoàn tàu đã mất tích một cách thần bí.

3. Thuyền trưởng tàu “Titanic” biến mất

Những năm của thập niên 90, thuyền trưởng của tàu nổi tiếng “Titanic” đột nhiên biến mất khiến mọi người thấy khó hiểu. “Titanic” là con tàu đầu tiên do nước Anh chế tạo, có thể nói, ở thời điểm đó, con tàu xếp vào hạng tàu viễn dương sang trọng bậc nhất thế giới dùng cho vận chuyển hành khách theo định kỳ.

Ngày 15/4/1912 nó đã va phải núi băng nên bị đánh chìm khiến rất nhiều người tử vong, hơn 1500 người mất tích. Điều kỳ lạ chính là, 80 năm sau, người ta lại tìm thấy hai hành khách còn sống sót tại Bắc Đại Tây Dương gần Iceland vào năm 1990 và 1991. Một người là thuyền trưởng Smith, một người nữa là một vị nữ khách, bà Vinnie. Điều ngạc nhiên hơn nữa, họ được tìm thấy sau 80 năm nhưng không già đi, giống như 80 năm qua chỉ là một khoảnh khắc. Các nhà khoa học cho rằng, khoảng thời giàn này, hai người này đã sống trong đường hầm thời gian.

4. Peng Jiamu biến mất một cách bí ẩn ở gần Lop Nur

Peng Jiamu là một nhà khoa học nổi tiếng đột nhiên biến mất vào ngày 05/6/1980 ở gần Lop Nur. Chính phủ đã điều động nhiều máy bay trực thăng và quân sĩ đi tìm kiếm nhưng không thấy một dấu vết nào. Trong thực tế, trước khi Peng Jiamu mất tích, một người đưa thư tên là Zhang Xiaowei, 36 tuổi cũng mất tích một cách khó hiểu tại khu vực này.

5. Học sinh 14 tuổi đột nhiên biến mất trước mắt thầy cô và bạn bè

Điều khiến mọi người kinh ngạc chính là sự việc xảy ra vào ngày 20/5/1979 tại New Orleans miền Nam nước Mỹ. Trong giờ học thể dục, em Baerlaike 14 tuổi vừa mới đánh bóng trúng mục tiêu, em đang rất vui mừng nhảy nhót trước mặt các bạn thì bất thình lình biến mất.

6. Ô tô và người đột nhiên biến mất kỳ lạ tại Ai Cập

Vào khoảng cuối những năm 1970, ở vùng ngoại ô thủ đô Cairo của Ai Cập đã xảy ra một sự việc hết sức ly kỳ, một người đàn ông trẻ tên là Cloth Wood cùng 4 người bạn là diễn viên đóng thế phim hành động cùng ngồi trên chiếc ô tô thì đột nhiên biến mất, dấu vết của lốp xe cũng không thấy. Có người cho rằng, chiếc xe bị bốc hơi, cũng có người cho rằng họ đã bị thần đưa đến một thế giới khác. Nhưng lập luận này cho đến nay nó vẫn khó thuyết phục.

7. Đứa trẻ nhìn thấy trâu biến mất

Tại vùng ven thị trấn nhỏ phía Tây Nam của tỉnh Tứ Xuyên, Trần Nhiễm, học sinh lớp 4 đi cắt cỏ sau giờ tan học bên sườn núi. Ban đầu em nhìn thấy có 3 con trâu, sau đó em đi về hướng những con trâu này, không ngờ em thấy một con biến mất, đến nay cũng không thấy và chưa có lời giải thích cho hiện tượng này.

8. Người đưa thư ở Los Angeles biến mất

Tại Los Angeles, một điều kỳ lạ đã xảy ra. Vào một buổi sáng, người đưa thư tên là John Hansen có chuyển thư tín đến căn biệt thự Lucklu, người giúp việc ra mở cửa, cô vừa nhận xong thì đột nhiên người đưa thư đã biến mất trong nháy mắt. Cảnh sát đã điều tra trong nhiều năm nhưng không có kết quả.

9. Những người lính Anh đã biến mất

Tháng 12/1915, Anh và Thổ Nhĩ Kỳ có xảy ra chiến tranh, quân đoàn thứ 4 của Anh do Tướng Nuofulieke chỉ huy đang chuẩn bị tấn công quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Đội quân Anh rất hùng mạnh, họ leo từng bước tiến lên ngọn đồi để cắm cờ chiến thắng. Thời điểm đó, trên không trung xuất hiện một đám mây bao phủ rộng hoảng 100 mét, dưới ánh mặt trời, đám mây màu hồng phát ra ánh sáng đẹp rực rỡ. Người chỉ huy dùng kính viễn vọng để quan sát sự việc này, họ đã không khỏi kinh ngạc. Một lúc sau đám mây bay lên không trung và dịch chuyển về phương Bắc. Lúc này, chỉ huy đội quân mới phát hiện những người lính lên đỉnh núi cắm cờ đã biến mất.

10. Chiếc máy bay “Douglas type” đã mất tích 35 năm trước đột nhiên xuất hiện

Ngày 09/9/1990, trên đài quan sát Caraga của Venezuela, Nam Mỹ, các nhân viên kiểm soát đường bay đột nhiên phát hiện ra chiếc máy bay “Douglas Type” hạ cánh xuống sân bay trong khi không nhận được lệnh điều khiển. Ngay khi máy bay hạ cánh xuống mặt đất, nó đã bị bao vây bởi các nhân viên an ninh.

Phi hành đoàn và hành khách đã vô cùng ngạc nhiên khi bước xuống sân bay, họ đột nhiên hỏi: “Những gì chúng ta nhìn thấy có phải là không bình thường không? Đây là đâu?” Nhân viên sân bay cho biết: “Ở đây là Venezuela, các bạn đến từ đâu?” Sau khi nghe xong, cơ trưởng kinh ngạc kêu lên: “Ôi lạy Chúa! Chúng tôi thuộc công ty hàng không Mỹ, đang thực hiện chuyến bay mang số hiệu 914, bay từ New York đến Florida. Làm sao mà máy bay lại lạc đến đây? Sai số tận trên hai nghìn kilômet!”

Sau đó, cơ trưởng ngay lập tức bắt đầu cùng nhân viên tra lại nhật ký bay: Chuyến bay cất cánh ngày 02/7/1955, cách đây 35 năm. Nhân viên sân bay giật mình nói: “Ôi, không thể nào! Các bạn đang dựng chuyện à?” Khi đối chiếu lại thông tin thông qua bản fax, đúng là chuyến bay số 914 bay từ New vào ngày 02/7/1955 tới Florida đột nhiên mất tích nay đã được tìm thấy. Tại thời điểm đó, người ta cho rằng chiếc máy bay đã bị rơi xuống biển, hơn năm mươi hành khách trên chuyến bay đó đã được bồi thường đầy đủ các phúc lợi tử vong. Sau khi trở về nhà, người thân và bạn bè không khỏi ngạc nhiên. Mọi người thì đã già đi còn những hành khách vẫn không thay đổi. Các nhà khoa học và cảnh sát Mỹ đã tiến hành kiểm tra thân phận những người này, họ đã xác thực đây là sự việc hết sức chân thực, không phải trò hề.

11. Bermuda xuất hiện một người mất tích bí ẩn

Trong Tam giác Bermuda có xảy ra một điều kỳ lạ: Một chiếc tàu ngầm của Liên Xô đi qua khu vực Tam giác Bermufa, sau 1 phút nổi trên mặt nước tại Ấn Độ Dương, 93 thuyền viên trên tàu bỗng nhiên già đi 5 đến 20 tuổi. Các phi hành đoàn nói rằng, có thể họ đã đi qua một đường hầm thời gian của trái đất.

12. Binh đoàn gồm 4.000 binh sĩ đã biến mất một cách bí ẩn tại Tây Ban Nha

Bốn ngàn binh lính mất tích một cách bí ẩn tại Tây Ban Nha khiến người nghe phải kinh sợ. Câu chuyện này là có thật, nó được ghi lại rõ ràng trong các văn kiện quận sự. Năm 1711, 4.000 binh sĩ Tây Ban Nha đóng quân trong doanh trại ở trên núi, hôm sau viện quân cứu trợ đến thì chỉ thấy một cảnh tượng vô cùng yên ắng. Cảnh sát đã điều tra trong vài tháng nhưng không tìm thấy dấu vết. Đây là lớn nhất thế giới.

13. Sự biến mất bí ẩn của một nữ Pharaoh duy nhất ở Ai Cập

Một nữ Pharaoh duy nhất của Ai Cập đã biến mất một cách bí ẩn. Bà thường đeo bộ râu giả, mặc đồ nam giới, tay cầm quyền trượng, trông rất uy nghiêm, đó là nữ pharaoh Hatshepsut. Bà cai trị Ai Cập trong 22 năm, nhưng đột nhiên một ngày bà cùng tình nhân và cô con gái mất tích một cách bí ẩn. Cho đến nay, các nhà lịch sử Ai Cập cũng không thể tra ra nguyên nhân mất tích của bà.

San San

BÌNH LUẬN