12 chốn thiên đường dành cho dân mê sách

0
1269

Đọc cũng giống như đi du lịch vậy, bạn sẽ được di chuyển từ vùng đất này sang vùng đất khác, đến tương lai hay quay về quá khứ, mọi thứ đều bước ra từ những trang . Vào thời đại của công nghệ như hiện nay, những còn sót lại chẳng khác nào những kho báu. 12 địa điểm sau đây sẽ là thiên đường cho bất cứ mọt sách nào.

Công ty kiến ​​trúc Thượng Hải XL-MUSE đã sách “tương lai” này ở Hàng Châu. Ngay sau khi khai trương vào mùa xuân năm 2016, những hình ảnh nội thất như mơ đã nhanh chóng lan truyền. Thiết kế giống như tàu vũ trụ làm thay đổi bất kỳ định kiến ​​nào cho rằng các tiệm sách thường có nhiều bụi bặm, lộn xộn,… Một nơi hiện đại và mát mẻ để tìm tài liệu đọc đã xuất hiện trong thế giới thực.

Bạn có thể nhận ra “Nhà sách cuối cùng” ngay cả khi bạn chưa bao giờ đến đó, những đường hầm và cửa sổ được xây dựng từ sách khắp cửa hàng là hình ảnh đã quá nổi tiếng của nhà sách này. Được tạo ra bởi những người yêu thích sách đến “mê muội”, bạn có thể dành thời gian đọc sách từ ngày này qua ngày nọ với lượng sách khổng lồ tại đây.

Cách bãi biển Connecticut một đoạn lái xe ngắn, The Book Barn là khu phức hợp ấm cúng của những cuốn sách cũ. Sách về tất cả các thể loại được đổ đầy trong những ngôi nhà và kệ ngoài trời, các khu vườn đầy màu sắc, bảng, phấn,… mọi thứ giống như một thế giới cổ tích.

Được khai trương vào năm 1732 và giữ kỷ lục Guinness về hiệu sách lâu đời nhất trên thế giới, Livraria Bertrand không chỉ có là sách vở mà còn có những bức tường đầy lịch sử ám ảnh của người Bồ Đào Nha. Nhưng dù sao đi nữa, cửa hàng này cũng là một nơi đáng phải đến.

Các kiến ​​trúc sư Merkx và Girod đã biến đổi một nhà thờ 700 tuổi ở Hà Lan thành một trung tâm sách, nơi những bức tường có mái vòm gỗ trơn vươn cao thành những kệ đầy sách. Cao đến 3 tầng, nhà sách đậm chất Trung cổ này khiến bạn nhất định phải ghé qua.

Được biết đến với các cửa hàng cũ trên khắp , các hoạt động gây quỹ và nhận thức về HIV/AIDS, tổ chức từ thiện Housing Works có một cửa hàng sách tại Soho rất quyến rũ, nó trở thành một trong những địa điểm tổ chức đám cưới nổi tiếng nhất ở Manhattan.

Battery Park Book Exchange & Champagne Bar là một phòng sách đầy đủ tiện nghi, trang trí đậm nét với màu đỏ đậm, ghế sofa bằng vải sang trọng và các điểm nhấn bằng vàng. Những tác phẩm văn học giá trị nhất đều có thể được tìm thấy tại đây.

Cafebreria El Pendulo của Mexico là một ốc đảo sách. Có khu vực ăn uống ở tầng một, ghế sofa trên tầng hai và quầy bar ở tầng ba. Có rất nhiều cây xanh tươi tốt trong không gian làm cho nhà sách thêm tươi sáng.

Cook & Book là nhà sách hiện đại của Bỉ, mỗi thể loại được chia thành các phòng khác nhau với thiết kế theo chủ đề tương ứng: một chiếc xe hơi trong phòng sách du lịch, một đàn piano trong phòng sách âm nhạc, ánh sáng đẹp trong khu vực nghệ thuật, đồ nội thất Victoria trong phòng sách tiếng Anh. Cửa hàng cũng phục vụ thức ăn và caffee đảm bảo cho một ngày dài đọc sách.

Nhà hát Grand Splendid của Argentina, được xây dựng vào năm 1919, đã được sữa chữa lại và khai trương vào năm 2000 như một không gian sách rộng lớn. Nhiều yếu tố ban đầu vẫn còn nguyên vẹn, từ trần nhà đến ban công mạ vàng cho tới màn cửa màu đỏ phong phú.

Lấy cảm hứng từ những nơi tập trung học thuật ở London, Oxford Exchange của Florida được thiết kế để trở thành một trung tâm tri thức. Không gian bao gồm một cửa hàng sách được sắp xếp chu đáo, nơi họp, nhà hàng… Hiệu sách như phòng khách của một gia đình sang trọng.

Shakespeare and Company nổi tiếng là ngôi nhà thứ hai của nhiều nhà văn vĩ đại nhất của thế kỷ 20 và 21. Những kệ gỗ bị phong hoá, những chiếc đèn chùm mộc mạc và sàn lát gạch của người Pháp sẽ khiến bạn thật sự lạc vào thế giới cổ tích.

BÌNH LUẬN