11 sự thật ít người biết nhưng có nói ra cũng không ai tin

0
1193

Phần lớn những nhân vật xuất hiện trên đồng USD của Mỹ đều là Tổng thống, chỉ trừ Benjamin Franklin. Ông là một trong những người khai sinh ra nước Mỹ và được xuất hiện trên tờ 100 USD.
Thế giới vốn luôn tồn tại rất nhiều những điều thú vị mà bạn không thể ngờ tới. Rất nhiều trong số đó có thể khiến bạn cảm thấy ngỡ ngàng bởi không thể tin chúng là sự thật.

1. Benjamin Franklin chưa bao giờ là

Phần lớn những nhân vật xuất hiện trên đồng USD của Mỹ đều là Tổng thống, chỉ trừ Benjamin Franklin. Ông là một trong những người khai sinh ra nước Mỹ và được xuất hiện trên tờ 100 USD.

2. Chết tại Longyearbyen, Na Uy là bất hợp pháp

Đừng nghĩ rằng chết là điều đơn giản. Tại thị trấn Longyearbyen, Na Uy thì chết chính là bất hợp pháp. Nghĩa trang của này đã ngừng việc tiếp nhân người chết cách đây 70 năm do các xác chết không bị phân hủy ở đây mà được bảo quản trong băng.

3. Con người đã cố gắng đặt chân lên mặt trăng trước khi phát minh ra bánh xe kéo vali

Ngày 20/7/1969, con người lần đầu tiên đặt chân lên mặt trăng. Còn những chiếc vali có bánh kéo được cấp giấy chứng nhận tại Mỹ và đưa vào sản xuất ngay sau đó, vào năm 1970.

4. Khi kim tự tháp được xây dựng, voi ma mút vẫn sống trên trái đất

Nhiều người vẫn luôn nghĩ rằng voi ma mút đã tuyệt chủng trên Trái Đất từ cách đây rất rất lâu. Thực ra chúng biến mất hoàn toàn vào cuối thế Pleistocene. Trước thời kỳ đó, kim tự tháp Giza cũng đang được xây dựng tại Ai Cập. Vậy nên có vẻ nó không quá xa xôi như chúng ta tưởng.

5. Lười có thể là do di truyền

Các nhà tại đại học Missouri, Mỹ đã đưa ra giả thuyết trong vào năm 2014: Lười có thể là do di truyền. Theo đó, trong số 17000 nhóm gen khác nhau mà chúng ta có, có 36 gen đóng vai trò quan trọng liên quan tới động cơ kích thích vận động.

6. Trong Biển Chết vẫn có sinh vật sinh sống được


Biển Chết nổi tiếng là biển có độ mặn cao nhất thế giới với nồng độ muối lên đến 33,7%. Đồng thời, đây được công nhận là hồ nước mặn sâu nhất hành tinh với độ sâu 306m. Do độ mặn quá cao, không có bất kì sự sống nào có thể phát triển ở đây, đó là lý do hồ có tên Biển Chết. Tuy nhiên, sự thật là khi mùa mưa tới, độ mặn của hồ giảm xuống, tạo điều kiện cho một số sinh sôi.

7. Tuyết rơi ở sa mạc Sahara

Sa mạc Sahara được biết tới là sa mạc khô cằn bậc nhất thế giới, nhưng không vì thế mà nơi đây không có tuyết rơi. Tại một số dãy núi như đỉnh Tahat, đỉnh núi cao nhất tại Algeria với chu kì khoảng 3 năm một lần vào mùa đông. Còn dãy núi Tibesti tại miền Bắc Chad thì cứ trung bình 7 năm thì lại có những đợt tuyết rơi dày trên đỉnh núi tới hơn 2.500 m.


Trong lịch sử từng ghi nhận tuyết rơi tại các khu vực địa hình thấp của sa mạc Sahara vào ngày 18 tháng 2 năm 1979. Tuyết rơi ở các điểm phía Nam Algeria cùng với một cơn bão tuyết kéo dài trong khoảng nửa giờ đã làm trì trệ cũng như tê liệt hệ thống giao thông tại đây. Đây là một sự thật về thế giới mà đã khiến nhiều người phải kinh ngạc.

8. Quốc thú của Scotland là ngựa một sừng

Quốc gia Scotland đã lựa chọn ngựa một sừng là quốc thú từ những năm 1300 vì chúng biểu trưng cho sự trong trắng, thuần khiết, niềm vui và cả sự sống.

9. Ả Rập Saudi nhập khẩu lạc đà từ Úc

Vì số lượng lạc đà không đủ cho nhu cầu tiêu thụ của người dân tại quốc gia vùng vịnh này nên Ả Rập phải nhập khẩu lạc đà từ Australia. Số lượng lạc đà sống tại Úc khá nhiều kể từ khi nó được mang tới đây vào thế kỷ 19.

10. Nintendo được thành lập hơn 120 năm về trước, vào năm 1889

Công ty nổi tiếng với game Mario này đã có tuổi đời được hơn 100 tuổi. Được thành lập từ ngày 23/9/1889 tại Kyoto, , Nintendo đã trở thành một trong những công ty video game hàng đầu trên thế giới hiện nay.

11. 70% lượng oxi trên thế giới được sản xuất bởi các sinh vật phù du

Chúng ta luôn biết cây xanh là nguồn cung cấp oxi trên Trái Đất, nhưng sự thật là có tới 70% lượng oxi đến từ các sinh vật phù du sống trong các đại dương. Giống như các loại cây, chúng cũng quang hợp, sử dụng ánh sáng và carbon để tổng hợp thức ăn. Trong quá trình đó, các loài sinh vật phù du đã sản sinh ra oxi.

BÌNH LUẬN