11% người Anh sẵn sàng chuẩn bị đối phó nếu có dịch Zombie

0
2284

Khác với cách nghĩ các () chỉ là truyện trong trí tưởng tượng, rất nhiều người tin tình huống này hoàn toàn có thể xảy ra và đã có các động thái chuẩn bị ứng phó.

Một cuộc thăm dò của YouGov với 2.076 người ở Anh cho thấy 11% dân chúng có kế hoạch ứng phó với zombie, mà đa số là những người trẻ với 23% có độ tuổi từ 18-24 tuổi, so với chỉ 3% thuộc về những người trên 55 tuổi, Iflscience đưa tin hôm 19/9.

Vì một lý do nào đó chưa có lời giải, người Scotland quan tâm đến vấn đề này hơn người ở xứ Wales với tỷ lệ tương ứng là 17% và 5%. Nam giới xếp hạng cao hơn phụ nữ, với 14% so với 8 % ở phía còn lại.

 Zombie ngập tràn các con phố trong phim World War Z (Ảnh: moviebarlang)

Trong số những người biết họ sẽ làm gì, ý tưởng phổ biến nhất (45%) là tìm nơi an toàn và ẩn náu. Chỉ có 6% người nói rằng họ sẽ sát cánh cùng những người sống sót khác, và 9% từ chối tiết lộ kế hoạch của họ.

Một nhóm khá mơ hồ (13%) tuyên bố sẽ giết đám zombie hoặc những người sống sót để sinh tồn. Khoảng một phần tư nói rằng họ sẽ tìm vũ khí, một phần ba nói rằng họ sẽ trốn khỏi , và 43% nói rằng họ sẽ thu thập các đồ dùng thiết yếu.

Có lẽ bạn nên nghĩ lại nếu bạn đang mong đợi bạn bè và gia đình đến giúp đỡ bởi chỉ có 15% người nói rằng họ sẽ tới ứng cứu hoặc gặp gỡ những người thân yêu – con số này chỉ cao hơn một chút so với những người dự định giết những người sống sót khác, quá tệ!.

 Biểu đồ dữ liệu khảo sát của YouGov (Ảnh: Iflscience)

Chỉ có 8% nói rằng họ sẽ tới một chiếc thuyền hoặc một , tùy thuộc vào việc những thây ma này có thể đương đầu với nước hay không là một ý tưởng khá hay.

May mắn thay, cho tới thời điểm này không có dấu hiệu nào cho một cuộc tấn công khủng khiếp nào của zombie như trong phim World War Z. Nhưng này rõ ràng cho thấy người dân quan tâm đến nó hơn chúng ta vẫn tưởng.

Bạn có nghĩ mình nên dành chút thời gian suy nghĩ về những gì cần chuẩn bị và cân nhắc một vài ai đó bạn có thể tin cậy nếu sự cố xảy ra?

BÌNH LUẬN