11 mẹo vô cùng đơn giản nhưng thú vị giúp bạn trở thành siêu nhân trong mắt người khác

0
1773

Cách ăn chuối phổ biến rất tiếc lại fail hoàn toàn nhé! Hãy bẻ đôi quả chuối như thế này mới là chuẩn nhé!

Chỉ cần thay đổi nhỏ trong những thói quen sinh hoạt hằng ngày, bạn đã có thể thực hiện được công việc nhanh gọn, hiệu quả, tiết kiệm sức lực và thời gian hơn rất nhiều đấy!

Chúng ta thường có xu hướng tin rằng khi làm những việc lặt vặt sẽ không mất quá nhiều thời gian. Và vậy là chúng ta đủng đỉnh! Tuy nhiên, nếu có những cách làm tốt hơn, mang lại hệu quả cao hơn, và nhất là đỡ tốn thời gian hơn, thì tại sao chúng ta lại không thử?

Dám chắc là không có quá nhiều người biết các cách tiết kiệm thời gian siêu hợp lý này. Và đó cũng là lý do vì sao bạn nên đọc những điều bổ ích dưới đây!

1. Cách gấp áo thun

 Thay vì lỉnh kỉnh một mớ các bước, với cách gấp áo mới này bạn chỉ cần đúng 3 bước là xong!

2. Cách làm lạnh nước ép

 Đổ nước ép vào một cái túi, bịt kín và đóng nó lại. Đặt nó vào một túi lớn hơn. Đổ 2 ly nước đá, một chén muối, và một ly nước. Lắc đều cho đến khi nó đông lại.

3. Cách ăn chuối siêu chuẩn

 Cách ăn chuối phổ biến rất tiếc lại fail hoàn toàn nhé! Hãy bẻ đôi quả chuối như thế này mới là chuẩn nhé!

4. Cách buộc dây giày hình nơ

 Hóa ra buộc nơ lại chỉ đơn giản và nhanh lẹ như thế này thôi nhỉ?

5. Cách làm sạch khoai tây

 Thay vì gọt, hãy luộc qua củ khoai tây và “tuột” vỏ chúng trong vòng 1 phút.

6. Cách lấy tương ớt/tương cà

 Bỏ ngay thói quen dốc thẳng chai tương cà/tương ớt từ trên cao xuống đi, hãy tận dụng cách thứ 2 để mọi thứ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn nhé!

7. Cách bóc vỏ trứng

 Sau khi đọc bài này, bạn đừng bóc trứng theo cách thông thường nữa nhé. Hãy bóc một ít ở hai đầu quả trứng, và thổi “phóc” một cái là xong.

8. Cách quấn dây tai nghe

 Còn đây là cách làm cho tai nghe của bạn không rơi vào tình trạng rối như tơ vò…

9. Cách ăn lựu

 Cách ăn chuẩn dành cho tín đồ của quả lựu là đây: cắt một ít phần đầu, sau đó dốc nó xuống bát và lấy thìa gõ nhẹ cho hạt rơi ra.

10. Cách bảo quản thịt lạnh

 Thay vì nhồi thịt thành một cục lớn thế này và cho vào ngăn đá, hãy trải nó ra bề mặt phẳng, lăn nhẹ để thịt dàn đều, và khía sẵn thành miếng trước khi cho vào tủ lạnh. Khi sử dụng bạn chỉ cần tách nhẹ chúng ra thôi…

11. Cách làm lạnh lon soda

 Tương tự như cách làm với nước ép, thay vì phải mất tới 40 phút để làm lạnh trong tủ, thì bạn chỉ cần ngâm lon nước vào một tô nước đá và khuấy lên trong vòng 2 phút là xong.

Theo Trí Thức Trẻ

BÌNH LUẬN