11 bức họa hài hước siêu ‘chân thực’ về cuộc sống của dân văn phòng

0
1977

Cứ thoải mái suy nghĩ, lên kế hoạch, nhưng đến khi sát nút thì nhiều người mới ‘vắt chân lên cổ’ mà chạy để hoàn thành công việc theo deadline.

Hầu hết mọi người dành phần lớn thời gian một ngày ở sở làm. Mỗi công ty khác nhau có các quy định, truyền thống, văn hóa khác nhau. Song song với nó, vẫn là những tình huống dở khóc dở cười mà bất cứ nào cũng thấy ‘quen quen’.

Có lẽ bạn sẽ thấy bóng dáng mình thấp thoáng đâu đó trong những bức hình hài hước này!

1.


Đầu tháng ‘vung tay quá trán’, cuối tháng đành ngậm ngùi úp mỳ ăn tạm…

2.

Cứ thoải mái suy nghĩ, lên kế hoạch, nhưng đến khi sát nút thì nhiều người mới ‘vắt chân lên cổ’ mà chạy để hoàn thành công việc theo deadline.

3.

Lâu lâu mới có ngày được tự do một chút.

4.

Có thể bạn là người rất nghiêm túc khi làm việc nhưng không ai biết bạn sẽ “quẩy” tưng bừng cỡ nào khi nhập tiệc công ty. Khi cởi bỏ trang phục công sở, những nhân viên nhiệt huyết sẽ trở thành những người tinh nghịch, hoạt ngôn khác hẳn bình thường.

5.


Xét về quan điểm khi làm việc, những thường có quan điểm vĩ mô hơn so với cấp dưới. Họ luôn có cái nhìn bao quát, đặt lợi ích của công ty lên trên hết. Còn ngược lại, nhân viên sẽ nhìn mọi công việc ở quy mô nhỏ hẹp và đôi khi khá cứng nhắc.

6.

Ở công ty thì mong về nhà nghỉ ngơi. Ở nhà lại trăn trở với bao việc ở công ty chưa hoàn thành. Thật đáng buồn!

7.

Ngày thứ hai bao giờ cũng là ‘ác mộng’ đối với những người đi làm. Sau ngày cuối tuần nghỉ ngơi xả stress, ai ai cũng ngại đi làm. Đây là tình trạng chung với rất nhiều người.

8.


Ngược lại, nghĩ tới cuối tuần thi ai cũng phấn khởi!

9.

Đi làm thì muốn đi chơi! Đi chơi lại phải giải quyết công việc. Đúng là ‘thảm cảnh’ của nhiều dân công sở!

10.


Dù tức đến mấy thì cũng không thể ‘làm bừa’.

11.

Bạn có phải chịu cảnh xếp hàng quay cơm như anh chàng này không?

Theo Brightside

BÌNH LUẬN