10 trào lưu sống ảo cực độc lạ trên mạng xã hội “chất như nước cất”

0
2027

Trong khi một người nằm ở mọi tư thế sao cho giấu được cái đầu của mình hoàn hảo nhất, giống như người mất đầu vậy, một người khác cố gắng che kín cơ thể chỉ để lộ ra đầu. Thông thường, tay của người nằm sẽ đỡ lấy phần đầu của người kia để tạo ra sự liên kết. Trên thực tế, các bạn trẻ của những năm 1920 đã “sốt” trào lưu chụp ảnh :horsemaning: này rồi.

1. Người “ton-sur-ton” với phông

Trào lưu này đòi hỏi sự chăm chút về trang phục và bối cảnh khi chủ nhân của nó cố tìm tới địa điểm có màu sắc trùng với trang phục hoặc ngược lại. Nhiều tài khoản Instagram được lập ra để chuyên chia sẻ các màn mix & match hoàn hảo giữa người và bối cảnh.

2. “Đầu một đằng, thân một nẻo”

Trong khi một người nằm ở mọi tư thế sao cho giấu được cái đầu của mình hoàn hảo nhất, giống như người mất đầu vậy, một người khác cố gắng che kín cơ thể chỉ để lộ ra đầu. Thông thường, tay của người nằm sẽ đỡ lấy phần đầu của người kia để tạo ra sự liên kết. Trên thực tế, các bạn trẻ của những năm 1920 đã “sốt” trào lưu chụp ảnh :horsemaning: này rồi.

3. Tạo hình cổ trang

Không giống như với những kiểu chụp hình nhắng nhít hay hình tự sướng, chụp hình cổ trang đòi hỏi bạn phải thật sự nghiêm túc trong cách tạo dáng và biểu cảm khuôn mặt. Điều quan trọng, để có những shoot hình như ý bạn phải về trang phục và phụ kiện sao cho thật phù hợp.

4. “Phiêu” trước khi rơi xuống nước

Trào lưu chụp ảnh #leisuredive được một cựu sinh viên ĐH Harvard (Mỹ) khởi xướng. Để có bức hình “đạt chuẩn”, người mẫu phải cố gắng tạo dáng thật thoải mái trên không trung và nhiếp ảnh gia tập trung để chộp được đúng khoảnh khắc đáng giá.

5. Make up biến hình

Với khiếu hài hước vô hạn của mình, các bạn trẻ đã ra một trào lưu chụp ảnh với tên “Makeup Transformation” – makeup biến hình. Quy luật của trào lưu này cực kì đơn giản: Trong một bức ảnh sẽ gộp từ 4 ảnh nhỏ, 3 ảnh đầu tiên là hình của mình với từng bước trang điểm kiểu free-style, còn bức hình thứ 4 – bức hình cuối cùng có thể cho ảnh của bất kì ai vào đó miễn là hơi giống với tạo hình của ba bức trên.

6. Giày “ngẫu hứng”

Xu hướng khá kì quặc này do nữ kiêm nhà thiết kế Misty Pollen khởi xướng vào năm 2015. Người tham gia tạo ra những chiếc giày ngẫu hứng làm từ mọi thứ như rau củ, đồ chơi, thực phẩm đóng hộp…

7. Ảnh lơ lửng

Để tạo ra được những tuyệt tác bồng bềnh, trôi nhẹ nhàng giữa quang cảnh tĩnh thế này, cả nhiếp ảnh gia và người mẫu đã phải hi sinh thời gian và công sức gấp nhiều lần so với những bộ ảnh thông thường.

Không ít trường hợp sau khi chụp ảnh xong, người mẫu đã phải đánh đổi tình yêu nghệ thuật bằng chút sẹo ở tay, chân, hay thậm chí là mặt mũi. Nhưng chính khoảnh khắc tung người vào không khí, bắt kịp giây phút hiếm hoi và truyền cảm xúc vào bức ảnh lại là những trải nghiệm khó quên cho tất cả mọi người.

8. Sức mạnh của make up

Trào lưu trang điểm nửa mặt do beauty blogger Nikkie khởi xướng trên mạng xã hội Instagram. Rất nhanh sau đó, trào lưu này được chị em bắt đầu nhân rộng. Từ khóa #ThePowerofMakeup cũng trở thành một câu thần chú được phổ biến.

Theo đó, các cô gái sẽ đăng 1 tấm hình trang điểm đúng nửa mặt của mình lên, không ngại phô bày mặt mộc để chứng minh khả năng vô hạn của việc trang điểm.

9. Ảnh trong ảnh

“Ảnh trong Ảnh” là một trào lưu xuất hiện từ năm 2012, còn được gọi là Dear Photograph khởi xướng từ Canada và nhanh chóng gây được cơn sốt trên toàn thế giới. Đây là kiểu chụp hình lồng ghép quá khứ từ một bức ảnh cũ vào hiện tại qua một background sao cho vừa khít. Điểm lạ ở kiểu chụp hình này là luôn xuất hiện một bàn tay cầm tấm ảnh cũ trong bức hình, để người xem dễ dàng nhận ra đâu là hình quá khứ, đâu là hiện tại.

10. Râu lấp lánh

Nếu phái đẹp có trào lưu tóc, môi hay lông mi lấp lánh, các đấng mày râu cũng không kém cạnh với xu hướng rắc kim tuyến lên bộ râu của mình. Trông có vẻ khá kì quặc nhưng trào lưu này hứa hẹn sẽ được nhiều bạn trẻ thế giới ưa chuộng trong mùa Noel năm nay.

Với công cụ là chiếc và hàng loạt ứng dụng chỉnh sửa ảnh, các bạn trẻ ngày càng có nhiều sáng tạo trong việc lưu lại những khoảnh khắc của mình.

BÌNH LUẬN