10 năm ăn thịt lợn của cô gái và kết quả kinh dị

0
794

Nhiều thực khách vì theo đuổi các món ăn đảm bảo giữ nguyên hương vị ban đầu và độ tươi mới, thường hay lựa chọn phương cách ăn sống hoặc tái, chẳng hạn như ăn cá sống hoặc thịt bò sống (vẫn còn đỏ tươi). Nhưng cũng có một số nơi do tập quán truyền thống khiến cho người dân địa phương sớm hình thành thói quen ăn sống.

Tuy nhiên những loại thực phẩm sống này lại thường mang theo rất nhiều , vi rút và ký sinh trùng. Một khi những thứ nguy hại này xâm nhập vào trong cơ thể, rất khó đảm bảo của bạn sẽ không xuất hiện những điều bất thường.

Một cô gái 23 tuổi có tên bí danh là Đình Đình sống ở Vân Nam, đột nhiên xuất hiện các triệu chứng đau đầu, hai bên đùi vô cùng đau nhức. Sau đó nó bắt đầu lây lan đến các bộ phận khác nhau trong cơ thể. Có lúc còn tồi tệ hơn khi hai mắt đau nhức đến nỗi nước mắt cô không ngừng tuôn rơi. Tình trạng tồi tệ như vậy cứ duy trì mãi trong vòng một tháng. Khi đó cô mới được chuyển về bệnh viện tỉnh để kiểm tra thần kinh. Do bác sĩ không thể tìm thấy điều gì bất thường trên bề mặt da cô, vì vậy họ cho làm tiếp các xét nghiệm về não và chụp X-quang toàn thân.


Thật bất ngờ, kết quả xét nghiệm X-quang đã khiến tất cả các y tế không thể tin nổi, thậm chí ngay cả đến các bác sĩ đầu ngành lâu năm trong nghề cũng phải ngạc nhiên và giật mình vì kết quả khủng khiếp này. Hoá ra từ màn hình chụp X-quang cho thấy phần sau nhãn cầu, phần đùi, bụng và cơ lưng cùng nhiều nơi khác trên thân thể cô đều bị bao phủ bởi ký sinh trùng. Ngay cả đến lưỡi, phần da mặt đều bị lây nhiễm đến. Sau khi có kết quả kiểm tra máu bác sĩ khẳng định Đình Đình dương tính với sán kháng thể, vì vậy cô đã bị nhiễm bệnh giun sán nặng.

▼ Trên màn hình cho thấy thân thể cô bị bao phủ với những đốm trắng, đó chính là những ký sinh trùng.


Các bác sĩ cẩn thận hỏi xem bệnh nhân có ăn thực phẩm sạch và an toàn không… thì mới phát hiện Đình Đình vốn sống tại thôn làng, nơi có tập quán giết thịt lợn mỗi dịp tết đến sau đó họ lấy phần thịt mềm nhất trộn với các nguyên liệu khác và ăn sống. Đình Đình đã quen với cách ăn như vậy suốt 10 năm liền.

Do cô đã có cả quá trình thời gian dài sống kiểu đó nên các bác sĩ còn phát hiện thêm giun sán đã đi sâu vào não và khiến xuất hiện hiện tượng vôi hoá. Điều đó chỉ ra rằng có giun sán chết trong đó. Hơn nữa mắt người bệnh còn bị lồi lên, xuất huyết võng mạc, toàn thân bị nhiễm trùng nhiều nơi, đôi khi kèm theo co giật, tình trạng nghiêm trọng như vậy đến các bác sĩ cũng lần đầu tiên gặp phải.

Hiện Đình Đình đang được điều trị bằng thuốc trị liệu, nó sẽ giúp giết chết các giun sán ở bên trong cơ thể cô và được bài tiết ra ngoài. Tuy nhiên còn nhiều ký sinh trùng khác không cách nào bài tiết ra ngoài, vì vậy các bác sĩ cũng lo ngại tương lai cô rất có thể bị động kinh, trí lực suy giảm hoặc sẽ là chướng ngại cho một số chức năng cảm quan cùng nhiều các di chứng khác.

Trong thực tế, khi một số lượng nhỏ ký sinh trùng đi vào cơ thể, chúng sẽ bị loại bỏ bởi các axit do cơ thể tiết ra, đối với con người sẽ không có nguy hại gì lớn. Nhưng nếu ăn vào quá nhiều thịt sống, hơn nữa lại dính sán thì sẽ khiến trứng của ký sinh trùng đi vào ruột từ đó phát triển thành sán. Đây chính là loại “” mà người ta thường gọi, nhất là sau khi chúng phát triển trưởng thành còn tiếp tục xâm nhập vào thành ruột, đường huyết, hệ bạch huyết, cơ bắp và các bộ phận cơ thể khác.


Vì vậy, đây là lý do tại sao trong cuộc sống thực tế chúng ta thường nghe các bác sĩ khuyên rằng nên ăn đồ đã nấu chín. Khi thức ăn đã được nấu chín ở nhiệt độ cao, các ký sinh trùng bên trong thông thường sẽ bị chết hết, hiệu quả trong việc ngăn chặn ký sinh trùng tiếp xúc với cơ thể người gây nên các bệnh lý về sau này. Thông qua trường hợp của cô Đình Đình, hy vọng sẽ giúp cảnh tỉnh những người có thói quen ăn thịt hay hải sản tái, sống. Vì sức khoẻ của chính bạn và người thân, hãy nhớ ăn chín, uống sôi nhé.

BÌNH LUẬN