Kim tự tháp khổng lồ của người ngoài hành tinh dưới đáy đại dương

0
2896

Hãng tin Bồ Đào Nha cho biết một thủy thủ tên Diocleciano Silva đã phát hiện một rất lớn dưới nước tại khu vực nằm giữa hai đảo São Miguel và Terceira thuộc quần đảo Azores của Bồ Đào Nha.

 Quần đảo Azores gồm 9 đảo lớn nằm bên trái Bồ Đào Nha.

 Kim tự tháp được phát hiện nằm giữa hai đảo São Miguel và Terceira thuộc quần đảo Azores của Bồ Đào Nha.

Bản đồ địa hình khu vực phát hiện kim tự tháp.

Theo tuyên bố, cấu trúc này vuông vắn hoàn hảo và có 4 cạnh hướng về bốn hướng chính (đông, tây, nam, bắc).

Theo phép đo độ sâu dưới biển được ông Silva sử dụng, chóp đỉnh kim tự tháp chìm 12 m dưới mặt nước. Theo số liệu thu thập qua GPS, ước tính kim tự tháp này cao 60 mét với phần đáy vuông rộng 8000 m2.

Viện Thủy Văn thuộc Hải Quân Bồ Đào Nha hiện đang tiến hành phân tích dữ liệu nhằm xác định liệu cấu trúc này có phải là nhân tạo hay không.

 Hình ảnh chụp quét kim tự tháp mới được phát hiện bằng thiết bị công nghệ cao.

“Kim tự tháp có hình dạng hoàn hảo và rõ ràng được sắp đặt theo bốn hướng chính”, ông Silva trao đổi với Diário Insular, một tờ báo địa phương.

Ông Diocleciano Silva, người phát hiện kim tự tháp.

Kim tự tháp được tìm thấy tại khu vực giữa Đại Tây Dương, và khu vực này đã chìm xuống dưới biển trong khoảng 20 000 năm. Kim tự tháp này chắc hẳn được xây lúc khu vực còn chưa bị ngập nước, sau đó mới chìm xuống biển. Do đó trên lý thuyết nó có niên đại ít nhất 20.000 năm. Thậm chí còn sớm hơn, do thời điểm 20.000 năm trước rất gần với kỷ Băng hà cực đại cuối cùng (Last Glacial Maximum – LGM, 22000 năm trước), là quãng thời gian khi các dải băng tuyết “bành trướng” nhiều nhất và rộng nhất trên địa cầu. Khí hậu lạnh lẽo khắc nghiệt như vậy có thể khiến việc thi công xây dựng trở nên vô cùng khó khăn. Nên nhiều khả năng, kim tự tháp được xây từ sớm hơn nữa, khi khí hậu Trái Đât ấm áp hơn.

Tuy rằng Hải quân Bồ Đào Nha vẫn chưa xác định được nguồn gốc của kim tự tháp này, nhiều người bày tỏ thắc mắc tại sao tin tức này không được báo cáo sớm hơn, mà phải đợi mãi đến cuối năm 2012. Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ NOAA – trong quá trình hoạt động trong khu vực xung quanh kim tự tháp đã khám phá ra kim tự tháp này qua ảnh chụp quét sonar – một hoạt động vốn được tiến hành thường xuyên do khu vực này có nhiều hoạt động .

Củng cố cho giả thuyết kim tự tháp này được xây bởi các nền văn minh khác chưa được biết đến, các nhà khảo cổ học thuộc Hiệp hội Nghiên cứu Khảo cổ Bồ Đào Nha đã khám phá ra nhiều bằng chứng trên đảo Pico cho thấy từ hàng ngàn năm trước khi người Bồ Đào Nha đặt chân đến đây, có một nền văn minh khác đã từng tồn tại ở khu vực Azore này. Cho đến hôm nay, vẫn chưa rõ ai là người đã tạo ra các tác phẩm nghệ thuật trên đá trên quần đảo.

Liệu kim tự tháp này được xây bởi nền văn minh nào đó tồn tại từ trước khi người Bồ Đào Nha đặt chân đến?

Đây có thể là một phần của lục địa huyền thoại bị nhấn chìm dưới biển – Atlantis

Azores là một khu vực kì thú bởi đó là một chuỗi chín đảo núi lửa phân thành ba nhóm chính, nằm cách thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha khoảng 930 dặm về phía tây. Tất cả chúng đều nằm xung quanh các đứt gãy giữa các mảng kiến tạo Bắc Mỹ, Âu Á và , do đó có hoạt động địa chất mãnh liệt. Một nơi thú vị để xây kim tự tháp, nhất là khi cân nhắc đến những đặc điểm năng lượng thường được liên hệ với loại hình cấu trúc này.

BÌNH LUẬN