10 khu bảo tàng độc đáo và kì dị nhất trên thế giới

0
1279

Ngày nay, Vent Haven chính là đầu tiên và duy nhất sở hữu được bộ sưu tập gồm hơn 800 con búp bê và những hình ảnh liên quan đến các chú búp bê quái dị này từ bộ sưu tập của Berger.

Thế giới này luôn tràn ngập những điều bất ngờ mà chúng ta chưa từng được biết đến, đơn cử chính là sự tồn tại của 10 bảo tàng kì dị nhất thế giới này!

1. Ghê rợn với bảo tàng giải phẫu người

Bảo tàng này đang trưng bày các hiện vật được dựng từ về mô của con người!

Sau hơn 39 năm nghiên cứu về y học giải phẫu và hóa học, Gunther von Hagens đã hoàn thiện plastination – một quy trình diễn tả lại sự hoạt động của các mô trong cơ thể, trong đó, polyme được sử dụng để mô tả lại mô thật của người. Những du khách ghé tham quan Plastinarium sẽ có bài học sinh học đầy thú vị về giải phẫu học, chứng kiến quá trình chuyển động của các mô người và cả động vật.

Không chỉ vậy, bảo tàng này còn có có những cuộc triển lãm mổ xác người chết dành cho những du khách gan dạ!

Ngoài ra trung tâm này cũng cung cấp các cuộc triển lãm Body Worlds, vốn luôn là chủ đề của các cuộc tranh luận đạo đức gay gắt về mua bán cơ thể người chết,

2. Bảo tàng dành cho người mê mì ăn liền

Bạn có biết gói mì đầu tiên được sản xuất vào năm 1958 không nhỉ?

Năm 1958, sau một thời gian dài nghiên cứu, cuối cùng Momofuku Ando cũng đã phát minh ra được gói mì ăn liền đầu tiên trên thế giới: Chicken Ramen. Nền văn hoá ẩm thực đã được nhà thiết kế thể hiện trên khắp các ngóc ngách của bảo tàng Momofuku Ando Instant Ramen.

Bảo tàng này sẽ thực sự đưa bạn vào thế giới của chỉ riêng những sợi mì thơm phức!

Đến với bảo tàng này, du khách có thể tận mắt chiêm ngưỡng những gói mì ăn liền từ khắp nơi trên thế giới, nếm được những ấn bản giới hạn từ Hokkaido và Tohoku mà chỉ ở đây mới có.

3. Ngại ngùng trước bảo tàng tình dục New York

Bảo tàng tình dục này là một trong những nét đặc trưng nổi bật của New York.

Ra đời vào năm 2002, bảo tàng tình dục mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng với việc giữ gìn lịch sử, tiến trình tiến hóa và ý nghĩa văn hoá trong đời sống tình dục của con người. Một tờ tạp chí đã mô tả chuyến viếng thăm bảo tàng này giống như một chuyến du hành vào “xứ sở người lớn” khi bạn được chiêm ngưỡng những ảnh khiêu dâm mang hơi hướng cổ điển tại đây.

Các du khách sẽ phải ngỡ ngàng hay ngượng ngùng với những gì mà bảo tàng này chứa đựng đấy!

Ngoài ra, bảo tàng này đang trưng bày một bộ sưu tập bao gồm hơn 15.000 hiện vật, tác phẩm nghệ thuật, nhiếp ảnh, trang phục và các sự kiện đáng nhớ trong lịch sử, tất cả đều nhằm mục đích tạo ra một cuộc thảo luận hết sức cởi mở về tình yêu và tình dục.

4. Khám phá bí mật đằng sau cuộc sống của một điệp viên tại bảo tàng gián điệp thế giới

Bảo tàng điệp viên, nơi trưng bày những hiện vật của ngành gián điệp.

Bảo tàng điệp viên quốc tế ở Washington DC là nơi đang sở hữu bộ sưu tập các hiện vật gián điệp lớn nhất từ trước đến nay. Từ những chiếc máy ảnh siêu nhỏ, tiền giả, vũ khí được ngụy trang cho tới máy mã hóa sẽ giúp ta hiểu hơn về sự phát triển của công việc gián điệp trong suốt hàng thập kỷ qua.

Bạn sẽ không tin nghề điệp viên là có thật nếu như bạn không tận mắt chứng kiến chúng!

Không chỉ thế, những vị khách tham quan có thể tham gia vào các cuộc phiêu lưu y như một điệp viên thực thụ, được khoát lên mình một vỏ bọc hoàn hảo và khám phá những bí mật đằng sau cuộc sống của một điệp viên.

5. Giật mình với bảo tàng với toàn là xác ướp

Những xác ướp hóa thạch này được tìm thấy từ giữa thế kỷ 19.

Người ta đã phát hiện ra hàng trăm thi thể đã bị chôn vùi trong các hầm mộ của Santa Paula Pantheon vào giữa thế kỷ 19 tại một thị trấn nhỏ chuyên khai thác mỏ ở Guanajuato, và phát hiện này đã trở thành một trong những di sản thế giới được UNESCO công nhận.

Quá trình tự nhiên đã làm cho các xác ướp này đông cứng lại vẫn còn là một bí ẩn.

Qua nghiên cứu, người ta phát hiện ra rằng các thi thể này đã được ướp xác thông qua một quá trình tự nhiên, có thể là do chính các yếu tố khí hậu đặc biệt của khu vực đã gây ra hiện tượng ướp xác tự nhiên. Hiện nay những xác ước này đang được trừng bày tại Bảo tàng xác ướp Museo de Las Momias.

6. Trải nghiệm tuyệt vời cùng viện bảo tàng dưới đáy biển

Ai cũng tưởng đây là một thành phố vừa mới bị thảm họa sóng thần nhấn chìm.

Được xây dựng vào năm 2009 trong vùng biển Azure, bảo tàng dưới nước đầu tiên trên thế giới này đã từng có lần làm cả thế giới phải hoảng hồn vì tưởng những bức tượng dưới nước này là các xác người hóa đá bị chôn vùi dưới đấy biển.

Ẩn nấp trong bãi san hô chính là những bức điêu khắc hình người vô cùng ấn tượng.

Bảo tàng này có hơn 500 tác phẩm điêu khắc bằng đá được chôn cố định trong một vùng biển gần bờ, sự kết hợp giữa lối kiến trúc cổ kính, những xác chết hóa thạch cùng với rặng san hô đã tạo nên một khung cảnh vô cùng phi thường làm ai cũng phải ngất ngây. Để đến với bảo tàng này, du khách sẽ phải học qua một khóa lặn nho nhỏ trước khi có thể thảo sức khám phá cảnh đẹp tuyệt diệu ẩn dưới đáy biển này!

7. Lạ lùng với bảo tàng trưng bày dương vật

Bảo tàng này sẽ khiến du khách ngại ngùng vì chỉ chứa toàn bộ phận sinh dục nam, và không chỉ là của con người!

Dành riêng cho các nhà nghiên cứu bệnh trĩ, viện bảo tàng này đang trưng bày hơn 215 dương vật của động vật có vú trên đất liền lẫn đại dương như cá voi, voi và các loài sinh vật khác. Người sáng lập ra viện bảo tàng này là Sigurður Hjartarson, ông đã phát triển niềm đam mê của mình khi ông nhận được dương vật giả – một thiết bị được sử dụng cho các động vật tại nông trại lúc ông còn nhỏ.

Bộ sưu tập này bao gồm chủ yếu là cơ quan sinh dục của cá voi đực.

Từ năm 1974, ông bắt đầu thu thập dương vật cá voi và mở ra viện bảo tàng này vào năm 1990 sau khi tích lũy một bộ sưu tập đáng kể.

8. Bảo tàng trưng bày bồn vệ sinh lớn nhất thế giới

Bạn sẽ được chứng kiến quá trình ra đời và phát triển của những chiếc bồn vệ sinh trên khắp thế giới.

Nằm ngay trong lòng thủ đô ồn ào của Ấn Độ, bảo tàng nhà vệ sinh Quốc tế Sulabh sẽ cho chúng ta một cái nhìn chi tiết về lịch sử nhà vệ sinh từ năm từ khi nó xuất hiện vào khoảng năm 2500 trước CN cho đến ngày nay.

Bạn sẽ được chiêm ngượng vô số loại bồn vệ sinh với rất nhiều hình dạng và kích thước khác nhau.

Từ các nhà vệ sinh mạ vàng của các hoàng đế La Mã đến các cửa hiệu thời trung cổ, bảo tàng chứng minh sự tiến hóa của nhà vệ sinh qua các giai đoạn. Như thể những cái chậu sơn phức tạp không đủ , viện bảo tàng cũng tổ chức một bộ sưu tập các bài thơ nhà vệ sinh hiếm.

9. Đầy ám ảnh với bảo tàng tra tấn

Đây là một chiếc ghế dùng để tra tấn nạn nhân được dùng khá phổ biến vào những thế kỷ trước.

Không như những quán bar hay khách sạn sôi động ở trung tâm Amsterdam, bảo tàng mang hơi thở kinh dị này sẽ đưa du khách trở về với không khí ảm đạm của đêm trường trung cổ ở châu Âu, khi mà những màn tra tấn tàn bạo cũng chỉ là chuyện hết sức bình thường.

Những hình thức tra tấn này thật sự là quá tàn bạo và không nên được sử dụng lại thêm một lần nào nữa!

Bảo tàng trưng bày hơn 40 dụng cụ được sử dụng trong các cuộc thẩm vấn các tội phạm, ma cà rồng, và tù nhân chính trị bị nghi ngờ. Bảo tàng còn học sinh về tra tấn hiện đại – vẫn được thực hiện ở gần 100 quốc gia – và cam kết ủng hộ Công ước chống Tra tấn của Liên hợp quốc.

10. Bảo tàng búp bê kinh dị

Nhìn những con búp bê này cứ tưởng là họ hàng của Annabelle.

Năm 1910, William Shakespeare Berger mua con búp bê đầu tiên của mình: Tommy Baloney. Cho đến năm 1947, bộ sưu tập của ông đã trở nên vô cùng đồ sộ, ông đã sửa lại nhà để xe của mình để chứa các con búp bê này, không dừng lại ở đó, bộ sưu tập của ông ngày càng nhiều và nó đã khiến ông phải cho xây thêm một toàn nhà thứ hai vào năm 1962.

Rõ ràng bảo tàng này không dành cho những người yếu tim.

Ngày nay, Bảo tàng Vent Haven chính là bảo tàng đầu tiên và duy nhất sở hữu được bộ sưu tập gồm hơn 800 con búp bê và những hình ảnh liên quan đến các chú búp bê quái dị này từ bộ sưu tập của Berger.
(Nguồn ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN