‘Thót tim’ trước 23 máng trượt nước đáng sợ nhất hành tinh, #4 tưởng chừng lao qua bể đầy cá mập

0
2959

Vậy mà trên thế giới còn có những đường “đáng sợ” hơn thế nhiều. Chúng ta cùng đến thăm 23 đường hàng đầu thế giới 

Ngày nay, các khu vui chơi giải trí được xây dựng và mở rộng ở cả thành thị và nông thôn. Những trò chơi cũng đa dạng và phong phú, trong đó trò chơi trượt ống nước chắc hẳn không phải ai cũng “dũng cảm” chơi.

Nhìn những đường ống trượt tại các khu vui chơi bình thường, nhiều người đã cảm thấy sợ hãi. Vậy mà trên thế giới còn có những đường ống trượt nước “đáng sợ” hơn thế nhiều. Chúng ta cùng đến thăm 23 đường ống trượt nước hàng đầu thế giới dưới đây nhé!

1. Leap of Faith, Atlantis Paradise Island –  Leap of Faith có độ cao 18 mét và gần như dốc đứng, được thiết kế như một Maya cổ đại. Điều khiến mọi người đứng tim hơn là đường ống trượt trong suốt, bên ngoài là rất nhiều cá mập.

2. Master Blaster Water Coasters,  Đường ống trượt nước này được xây dựng trên sa mạc, bao gồm 6 đường không những uốn lượn mà còn có chỗ kín chỗ hở khiến người chơi thực sự thót tim!

3. Boeing 747, Oregon, Mỹ Bảo tàng hàng không tại bang Oregon, Mỹ đã lắp đặt một ống trượt nước làm tăng thêm rất nhiều sự thu hút cho nơi trưng bày. Ống trượt nước Boeing 747 là sự kết hợp hoàn hảo giữa một chiếc máy bay và đường ống nước.

4. Siam Tenerife, đảo Canary, Tây Ban Nha
 Quần đảo Canary nằm trên biển Đại Tây Dương. Trên có nhiều cây cọ xinh đẹp. Điểm thu hút và hấp dẫn nhất ở công viên nước này là ống nước Tower of Power – nơi người chơi sẽ phải vượt qua để trượt từ độ cao 27 m lao qua bể cá khổng lồ chứa đầy cá đuối gai độc và cá mập.

5. Công viên Schlitterbahn, Kansas Người chơi sẽ được thưởng thức cảm giác mạnh khi trượt ở độ cao tương đương 17 tầng trượt xuống. Nhà thầu xây dựng đường trượt này tuyên bố rằng đây là đường trượt nước cao nhất thế giới, cao hơn cả .

6. Summit Plummet, Florida Đường ống trượt này có chiều cao 36m, tương đương chiều cao của một tòa nhà 12 tầng. Summit Plummet được coi là một trong những đường trượt cao nhất thế giới. Tốc độ trượt ở vào khoảng 80 -90km/giờ.

7. World Waterpark, Alberta, Canada
 Đường ống trượt ở đây được lắp dựng trong một bể bơi có mái vòm kính trong suốt. Bể bơi này cũng được tạo sóng mạnh nhất thế giới.

8. Bulletbowl, Bắc Kinh
 Đây là ống trượt nước trong nhà đầu tiên được xây dựng tại . Tại đây bạn sẽ được trượt mình qua một loạt các ống xoắn ốc hẹp.

9. Insano, Fortaleza, Brazil
 Đường trượt nước này được xây dựng từ năm 1989. Nó có độ cao 41m, đường ống trượt nước Insano đã được sách tôn vinh là đường ống trượt cao nhất thế giới, tương đương với chiều cao của một tòa nhà 14 tầng. Đáng sợ nhất là bạn chỉ mất vài giây thả mình trên đường trượt này để tiếp đất.

10. Scorpion’s Tail, Wisconsin Đường trượt này có chiều cao 10 tầng, cộng với 121 mét chiều dài. Có những đoạn dốc khiến người chơi trượt xuống ở tư thế thẳng đứng.

11. Area 47, Innsbruck, Áo Công viên nước Area 47 cư ngụ ở hồ Alpine, Innsbruck, Áo. Chỉ cần thời tiết ấm áp một chút là người dân Áo sẽ kéo nhau tới khu vui chơi này. Thậm chí mỗi ngày có hàng ngàn lượt du khách tới vui chơi.

12. Head-first Racer, Trung Quốc Tại đây người ta lắp đặt 8 đường ống trượt ngoằn ngoèo và kết thúc dốc đứng. Đây cũng là lý do không phải ai cũng dám thử sức!

13. The Cyclone – World Waterpark, Canada Đầu tiên người chơi sẽ leo lên điểm cao nhất qua chiếc cầu thang được lắp đặt. Đường ống nước sẽ nhanh chóng đưa bạn chạy qua các đường uốn lượn và tiếp đất như một cơn lốc xoáy!

14. Big Thunder, Florida Ở công viên nước Rapids, Florida, Mỹ, những người yêu thích mạo hiểm sẽ được thử sức ở một ống trượt nước khổng lồ giống như hình cái phễu có độ nghiêng 45 độ và tốc độ rơi 30m/phút. Thật đáng sợ phải không?

15. Jumeirah Sceirah, Dubai
 Hai đường ống trượt nước được lắp đặt song song này có độ dài 117 mét và rất dốc. Tại đây người chơi vừa được thưởng thức cảm giác mạnh vừa được ngắm toàn cảnh công viên nước. Nhưng không phải ai cũng dám chơi bởi tốc độ trượt của nó lên đến 80km/giờ.

16. Giant Slide, Trung Quốc
 Đây cũng được coi là đường ống nước đáng sợ của Trung Quốc. Bạn hãy thử tưởng tượng mình đang trượt theo đường ống tròn trên cao rồi bị rơi xuống đường ống mà chưa biết trước. Thật thót tim phải không?

17. Twister and Speedy – Sonnentherme Lutzmannsburg Thermal Spa, Áo Đây được coi là đường ống trượt nước dài nhất châu Âu. Đường ống nước được thiết kế theo đường vòng uốn lượn liên tục, thách thức người chơi. Ở đây có hai loại hệ thống trượt, đối với những người ưa thích mạo hiểm sẽ trượt trên đường ống cao 22m để thưởng thức cảm giác trượt nhanh. Những người khác có thể trượt trên đường ống có chiều dài 202m.

18. Epic Plunge, du thuyền Na Uy Epic Plunge là vòng trượt nước duy nhất trên thế giới được lắp đặt trên một du thuyền. Với màu sắc rực rỡ vàng và đỏ, ống trượt nước này thu hút khá nhiều thử sức.

19. Città del Mare, Italia Trong khu nghỉ dưỡng Citta del Mare của Italia, du khách được trượt thẳng từ trên cao xuống biển Địa Trung Hải xanh ngắt bên dưới thông qua đường trượt có 4 cấp.

20. Summit Tower – Calypso Park, Canada Summit Tower được lắp đặt với 10 đường ống khác nhau, người chơi sẽ trượt từ chỗ cao đến thấp và điểm cuối cùng người chơi sẽ rơi vào con “quái vật khổng lồ”.

21. Tantrum Alley, Dubai Chỉ nhìn Tantrum Alley thôi, hẳn là nhiều người đã thấy đáng sợ rồi! Tantrum gồm có 2 đường trượt lớn chạy từ trên đồi xuống và ba đường trượt nhỏ ở điểm thấp hơn.

22. Wildebeest, Indiana, Mỹ Wildebeest là vòng trượt nước dài nhất thế giới và có tốc độ trượt cực cao.

23. AquaLoop, Hàn Quốc Vòng xoáy đôi tròn này có tên là Aqua Loop, nó nằm trong khu công viên Everland nổi tiếng của Hàn Quốc. Tại đây, người chơi sẽ được thưởng thức cảm giác trượt trong vòng tròn cao 18 m và quay tròn 360 độ.

Nếu bạn là người yêu thích cảm giác mạnh, hãy đến một trong những nơi này để thử sức nhé!

Theo Letu.life
Mai Trà biên dịch

BÌNH LUẬN