10 điểm khác biệt lớn nhất giữa nam và nữ khiến họ chẳng đời nào hiểu nhau

0
1943

sao hỏa, sao kim”, câu này chẳng bao giờ sai, nhưng sự khác biệt cũng chính là điểm thu hút rất lớn khiến muốn tìm hiểu nhau. Tuy nhiên, sự khác biệt nên dần tiến đến hòa hợp, chứ lúc nào cũng “ông trên trời, bà dưới đất” thì khổ lắm bạn nhé.

Mâu thuẫn giữa nam nữ phát sinh từ việc chúng ta suy nghĩ khác nhau, cụ thể là:

1. Phụ nữ muốn bạn đọc được suy nghĩ của họ, còn đàn ông muốn bạn nói rõ mình muốn gì

Khi phụ nữ khát, họ không yêu cầu 1 li nước mà lại mong đối phương tự hiểu để mang cho mình li nước. Vì thế họ càng khát. Thế nên các cô gái làm ơn quẳng cho đàn ông vài lời, và đừng có mà nổi điên khi họ không hiểu sự im lặng của bạn.

2. Phụ nữ lên kế hoạch tương lai quá sớm trong khi đàn ông vẫn chỉ đang trong giai đoạn tìm hiểu

Mới gặp nhau 3 lần phụ nữ đã hoạch định đối phương là chồng tương lai của mình, trong khi đàn ông có thể đang cùng lúc hẹn hò vài cô chứ chưa ngã hẳn về cô nào.

 Phụ nữ mới chớm hẹn hò đã vội xem đó là chồng tương lai của mình.

3. Đàn ông nghĩ về “chuyện ấy” nhiều hơn phụ nữ

Điều này đã được chứng minh. Đàn ông nghĩ về chuyện ấy theo đủ kiểu, đủ mô-típ và họ cũng thích coi phim đen để thỏa mãn tò mò. Phụ nữ khó lòng bì kịp các anh về khoản này.

4. Phụ nữ thích kể chi tiết với bạn bè về đời sống gối chăn của họ, đàn ông thì không

Đàn ông chỉ ngắn gọn: “Tụi này quấn lấy nhau như sam trên giường”, trong khi phụ nữ lại thích mô tả chi tiết về trận mây mưa cho các cô bạn thân nghe, chẳng hạn như các tư thế, rồi so sánh với những người cũ, ai có sở trường sở đoản nào…

5. Đàn ông ăn diện để gây ấn tượng với đàn bà, đàn bà ăn diện để đánh bại các đối thủ khác

Đàn ông chẳng bao giờ đọc tạp chí hay các blog thời trang nhưng phụ nữ thì có. Đàn ông thích bắt cá giữa biển khơi nên phụ nữ muốn ăn diện nổi bật để dễ “bắt câu”.

 Phụ nữ luôn muốn mình là người nổi bật nhất.

6. Phụ nữ không quyết đoán như nam giới

Đàn ông ngay khi bước vào quán đã gọi ngay món mình muốn uống, trong khi chị em phải lướt thực đơn vài chập nhưng vẫn không biết mình muốn uống gì. Phụ nữ là loài sinh vật thiếu quyết đoán nhất trên đời, từ chuyện ăn uống, quần áo đến những vấn đề khác trong cuộc sống.

7. Phụ nữ thích tranh cãi để xem đàn ông yêu mình bao nhiêu, trong khi đàn ông chỉ muốn hòa bình

Hầu hết mọi cuộc tranh cãi thường chỉ xoay quanh chuyện “Sao anh không quan tâm em? Anh làm vậy là không để ý đến cảm giác của em”. Nhiều cô nàng không hiểu kiểu chất vấn này khiến sức của họ sụt giảm dần đều trong mắt đàn ông. Bởi vì đàn ông sẽ tìm mọi cách để tránh né cơn thịnh nộ của các nàng. Họ sẽ rất bực mình khi phải cãi cọ vì những thứ mà họ cho là vớ vẩn.

8. Đàn ông có tình sử càng dày thì càng được khen ngợi, nhưng phụ nữ lại bị khinh khi

Đàn ông thường ngưỡng mộ những anh chàng lừa được nhiều phụ nữ lên giường, trong khi họ lại cứ thích gái trinh. Có một cụm từ mỉa mai thường được dùng để mô tả những cô gái có nhiều bạn trai là “qua tay”, chẳng hạn “Con bé đó đã qua tay không biết bao nhiêu người”. Sự kì thị này tồn tại ở hầu hết các quốc gia và thời đại, thật bất công cho phái đẹp bạn nhỉ?

9. Phụ nữ thích những anh chàng tham vọng, đàn ông cảm thấy lép vế trước những cô gái tham vọng

Khi còn trẻ, phụ nữ thích những anh chàng ngầu và bảnh bao. Nhưng khi trưởng thành, họ chuyển hướng sang những người đàn ông có chí cầu tiến. Tuy nhiên đàn ông lại cảm thấy bị hăm dọa khi phải đối mặt với một cô nàng đa tài, nhiều hoài bão. Ở phương diện này thì đàn ông rất mâu thuẫn, vừa thích một cô nàng thành công, độc lập, nhưng nàng ấy vẫn phải là con mèo yếu thế khi ở bên cạnh họ.

 Đàn bà tài giỏi dễ khiến đàn ông e ngại.

10. Phụ nữ hay suy nghĩ quá mọi chuyện, đàn ông chỉ nghĩ đơn giản

Phụ nữ thích phân tích tỉ mỉ từng tin nhắn, cuộc trò chuyện, từng biểu tượng cảm xúc… trong khi đàn ông đôi khi cũng có suy nghĩ, nhưng chẳng bao giờ đạt được đẳng cấp như phụ nữ. Chẳng hạn: “Hôm qua hắn bấm thích tấm ảnh của nhỏ A, nhưng rồi lại bình luận trên Face của tớ, nhắn tin tớ blah blah blah, nhưng chỉ hôm qua thôi. Hôm nay hắn lại chia sẻ một bài đăng của nhỏ B, tức là cũng hay xem Face của nhỏ B lắm. Thế nghĩa là gì nhỉ, rốt cuộc hắn có tình ý với ai?”. Thôi nào các cô gái, đàn ông thích ai thì họ sẽ tự động liên lạc. Hành động của họ đôi khi chẳng có ẩn ý gì cả, thích tấm ảnh nghĩa là thích tấm ảnh, chứ không phải là thích chủ nhân tấm ảnh nhé.

“Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim”, câu này chẳng bao giờ sai, nhưng sự khác biệt cũng chính là điểm thu hút rất lớn khiến nam và nữ muốn tìm hiểu nhau. Tuy nhiên, sự khác biệt nên dần tiến đến hòa hợp, chứ lúc nào cũng “ông trên trời, bà dưới đất” thì khổ lắm bạn nhé.

Nguồn: Allwomenstalk

BÌNH LUẬN