10 chiêu lừa kinh điển của các bậc cha mẹ khiến các con đều tin răm rắp

0
9553

Nhiều người nghĩ rằng trẻ con chưa biết gì, nên muốn con nghe lời họ thường dùng những lời để đe dọa con, muốn bọn trẻ không được làm những điều mà chúng muốn.

Nhưng trên thực tế cách này không hề tốt cho việc sau này. Trẻ con luôn nhìn và học theo những gì người lớn thường làm, nếu cha mẹ dạy chúng cách nói dối lớn lên chúng sẽ là những đứa trẻ thích nói dối.

1. Đôi tai của con sẽ đỏ lên khi con nói dối

Thực tế, các mạch máu điều chỉnh nhiệt độ trong cơ thể, nếu tai đỏ nghĩa là cơ thể bị nóng hoặc lạnh quá mức gây ra. Chứ không phải là do nói dối mới đỏ tai.

2. Nếu con xem TV nhiều, con sẽ bị hư mắt

Điều này không hoàn toàn đúng, vì trên thực tế chứng cận thị ở không phải chỉ đến từ việc xem tivi hoặc do ngồi trước máy tính.

3. Con sẽ mắc bệnh nếu như đứng gần lò vi sóng đang quay

Lò vi sóng hiện đại hoàn toàn an toàn với sức khỏe ngay cả khi bạn đứng gần khi chúng đang hoạt động.

4. Con sẽ bị viêm khớp nếu cứ thích bẻ các khớp tay

Quan niệm sai lầm này cũng phổ biến không kém, nhưng bạn không cần phải lo lắng. Không có sự liên quan giữa bệnh viêm khớp và thói quen bẻ tay. Xương của bạn không hề bị gãy hay bể, chỉ là những túi khí giữa hai khớp bị vỡ mà thôi.

5. Con sẽ bị nổi mụn nếu ăn nhiều sô cô la

Có nhiều về đề tài này và thực sự có không ít ý kiến khác nhau về việc ăn sô cô la nhiều là tốt hay không. Tuy nhiên, mụn trứng cá là một bệnh lý về da và sô cô la không phải là tác nhân làm cho bạn nổi mụn.

6. Nếu con nuốt kẹo cao su, nó sẽ làm ruột con bị dính lại

Nuốt phải kẹo cao su hay hạt trái cây hoặc bất cứ thứ gì khác, nó cũng sẽ đều được tiêu hóa như thức ăn thông thường. Sự khác biệt duy nhất là nó cần nhiều thời gian hơn, cuối cùng nó cũng sẽ thoát ra khỏi cơ thể chúng ta theo cách tự nhiên nhất.

7. Nếu đụng trúng con cóc, con sẽ bị nổi mụn cóc

Lí do khiến con người bị nổi mụn cóc (hay còn gọi là mụt cóc) là do hệ thống miễn dịch bị suy giảm và bị nhiễm virus gây ra mụn cóc trên người (virus HPV).

8. Tóc của con sẽ nhanh dài hơn nếu như con cắt tóc thường xuyên

Thật không may, tỉ lệ tăng trưởng của tóc không hề phụ thuộc vào mức độ cắt tóc thường xuyên. Tốc độ tăng trưởng trung bình của tóc là 0,01 inch/ngày. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tóc như tuổi tác, kích thích tố và chế độ ăn uống…

9. Nếu con nhăn nhó khi sợ hãi, mặt con sẽ bị nhăn thật đấy

Tất nhiên đây là điều hoàn toàn không có thật. Chẳng có mối liên hệ nào giữa sự sợ hãi và rối loạn thần kinh cơ mặt cả.

10. Nếu con chơi game băng quá lâu, tivi sẽ bị hỏng đấy

Tivi chỉ hư khi chúng ta sử dụng quá lâu, hết thời hạn bảo hành hoặc hư hỏng vì sự cố, tai nạn… Việc chơi trò chơi bằng băng điện tử không làm cho tivi bị hư như đồn thổi.

Đọc xong bài này bạn có cảm thấy những kí ức tuổi thơ chợt ùa về không? Thời thơ ấu ngây thơ chúng ta vẫn thường bị “ăn quả lừa” từ thế này mà không hề biết rằng nó hoàn toàn sai sự thật.

Theo Brightside

BÌNH LUẬN